Tổng hợp 5 tác dụng của đạm cá dành cho cây trồng hiện nay

5/5 - (124 bình chọn)

Nếu như bạn là một người nên quan tâm tới những sản phẩm hữu cơ và chăm sóc hiệu quả cho cây trồng thì tặng cả chắc chắn là 1 sản phẩm an toàn không thể nào bảo lỡ. Theo đó nó sẽ giúp cho cây trồng phát triển được tốt hơn, nâng cao năng suất không kém gì bất cứ một loại phân bón nào trên thị trường hiện nay. Vậy hiện tại thành phần của loại đạm này là gì? Tác dụng của đạm cá dành cho cây trồng là như thế nào?

Đạm cá là gì?

Để có thể hiểu được tác dụng của đạm cá dành cho cây trồng là như thế nào đầu tiên hãy cùng điểm qua đạm cá là gì sau đây: Phân bón đạm cá là một sản phẩm được sản xuất nên từ cá tươi. Đây cũng chính là nguồn nguyên liệu hiện có chứa nhiều thành phần bổ ích như vitamin, protein và chất khoáng cung cấp những dưỡng chất thiết yếu dành cho cây trồng.

Đạm cá là gì?
Đạm cá là gì?

Tuy nhiên để có thể dùng được cho những giống cây trồng khác nhau thì hiện tại đạm cá bắt buộc phải trải qua một quá trình chế biến nhằm tạo thành những hợp chất dễ tiêu để giúp cho cây hấp thụ dễ dàng. Tác dụng của đạm cá là nhờ vào những amin hữu cơ và những chất trung, vi lượng để giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất dành cho cây trồng.

Xem ngay: Bí quyết Cách ủ phân cá không hôi bón cây hiệu quả

Những tác dụng của đạm cá dành cho cây trồng

Như đã biết đạm cá là một trong những loại đạm đang được sử dụng rất phổ biến dành cho những cây trồng hiện nay. Theo đó những tác dụng của đạm cá dành cho cây trồng có thể kể đến như:

Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây

Hiện tại dinh dưỡng trong đạm cá đang rất đa dạng gồm có nhóm vi lượng (gồm Mn, N, B, Ca, Fe và Mg,…), chất trung và 1 tỷ lệ nhỏ những chất đa lượng (gồm N, P và K). Đây cũng đều là các chất dinh dưỡng vô cùng thiết yếu dành cho cây trồng.

Những tác dụng của đạm cá dành cho cây trồng hiện nay
Những tác dụng của đạm cá dành cho cây trồng hiện nay

Do đó tác dụng của đạm cá là đáp ứng ứng rất tốt về chất dinh dưỡng dành cho cây trồng trong giai đoạn bón thúc. Bên cạnh đó phân bón này còn chứa nhiều những vitamin, acid amin cũng như hàm lượng protein (chất đạm) Rất cao có tác dụng sẽ tăng cường trao đổi chất dành cho cây và giúp hỗ trợ cho rễ phát triển được khỏe mạnh hơn.

Cây trồng hiện tại nếu như chỉ được bón N, P và K Thì rất dễ khiến cho cây phát triển không cân đối và dễ bị sâu bệnh, gặp sức đề kháng kém.

Kích hấp đậu trái, ra hoa nhanh hơn

Theo như kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp trên thị trường hiện nay đã chỉ ra rằng những acid amin sẽ có có khả năng nâng cao cũng như thúc đẩy cho quá trình thụ phấn, đặc biệt là kéo dài thời gian sống cho những hạt phấn. Sự thụ phấn chính là điều kiện vô cùng quan trọng với khả năng đậu trái của cây trồng. Do đó tác dụng của đạm cá sẽ giúp thúc đẩy cho quá trình ra hoa cũng như tăng tỉ lệ đậu trái và đặc biệt là với những giống cây tự thụ phấn.

Giúp cây hấp thụ tốt chất dinh dưỡng

Những cuộc tin có trong cá sẽ được phân giải phải trở thành axit amin khi sử dụng để ủ phân bón. Như vậy sẽ giúp cho cây trồng có thể hấp thụ được dễ dàng và không cần tới thời gian để chuyển hóa chất dinh dưỡng. Trong đám cháy axit amin chính là một yếu tố đặc biệt nhất so với những loại phân bón khác.

Tác dụng của đạm cá là giúp cây hấp thụ tốt chất dinh dưỡng
Tác dụng của đạm cá là giúp cây hấp thụ tốt chất dinh dưỡng

Chính đặc điểm này sẽ vô cùng hữu ích dành cho cây trồng vào thời điểm bón thúc hoặc khi rễ cây yếu, bị tổn thương và gặp khó khăn trong quá trình tiếp nhận chất dinh dưỡng. Tác dụng của đạm cá là rất dễ hấp thụ và sẽ giúp bổ sung lượng dinh dưỡng kịp thời dành cho cây trong những trường hợp đặc biệt như thế này.

Giúp cây tăng cường đề kháng và cải tạo đất

Hiện tại lưu huỳnh đang là một trong những thành phần của tạo cá và có tác dụng giảm thiểu tác hại từ những loại sâu bệnh ví dụ như trứng tuyến trùng, ấu trùng và giúp cho cây hồi phục vì ngộ độc của phân hóa học. Những chất vi lượng sẽ giúp cho cây tăng cường được sức đề kháng và ngăn ngừa tình trạng sâu bệnh gây hại. Điều đặc biệt là ở những cây ăn trái thì bón đạm cá sẽ giúp giảm thiểu được tình trạng rụng trái vì virus, sần trái, từ đó sẽ nâng cao được năng suất cây trồng. Ngoài ra tác dụng của đạm cá còn giúp điều hòa cho lượng kim loại ở trong đất, cải thiện cho tình trạng của đất cát, đất bạc màu và thoái hóa.

Tối ưu chất dinh dưỡng để cây hấp thụ

Hiện tại những giống cây trồng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ loại đạm cá sẽ rất nhanh vì hầu như sẽ không gặp tình trạng bay hơi do đó hiệu suất sử dụng sản phẩm cũng rất cao. Tác dụng của đạm cá đem lại sẽ vượt trội hơn rất nhiều so với những dòng sản phẩm phân hóa học.

Hiện tại dinh dưỡng của đạm cá đang ở dạng rất dễ dàng hấp thụ vì vậy I nông dân có thể dùng như 1 loại phân bón lá. Cùng bề mặt lá lớn và tăng diện tích hấp thụ thì dinh dưỡng sẽ đi tới những bộ phận khác một cách nhanh nhất qua ra những khí khổng ở trên lá.

Tác dụng của đạm cá giúp tối ưu chất dinh dưỡng để cây hấp thụ
Tác dụng của đạm cá giúp tối ưu chất dinh dưỡng để cây hấp thụ

Đạm cá phù hợp với loại cây nào?

Hiện tại tác dụng của đạm cá tới cây trồng là rất lớn và đặc biệt chúng cũng rất dễ hấp thụ cũng như thành phần dinh dưỡng phù hợp với đa dạng loại cây trồng khác nhau cụ thể:

Đối với cây cảnh và hoa cảnh

Tác dụng của đạm cá sẽ giúp cho cây hoa mau lớn hơn, hỗ trợ quá trình hình tạo nên hoa, giúp cho hoa to và đậm màu hơn. 

Đối với cây lương thực và cây công nghiệp

Đối với những loại cây trồng với diện tích canh tác lớn hiện tại đang rất ưa chuộng sử dụng đạn cá nhờ vào tính hiệu quả, sự an toàn cũng như giá thành hợp lý mà nó đem lại. Đặc biệt là đạm cá cũng sẽ giúp cho cây thích ứng được tốt hơn với đất ngộ độc, đất bạc màu vì phân bón hóa học.

Đối với cây ăn trái

Tác dụng của đạm cá hiện tại đang hỗ trợ rất tốt cho quá trình đậu trái cũng như tăng chất lượng của trái trên cây. Đặc biệt tính an toàn khi sử dụng đạm cá cá cũng chính là một trong những nguyên nhân lớn khiến cho sản phẩm này đang được nhiều đơn vị nhà vườn lựa chọn.

Đối với cây rau màu

Tác dụng của đạm cá đem lại đối với cây rau màu vô cùng tuyệt vời.

Đạm cá phù hợp với loại cây nào?
Đạm cá phù hợp với loại cây nào?

Theo đó bạn không nên bỏ qua loại đạn này nếu như có ý định trồng những loại rau hữu cơ. Vì sử dụng loại đạm này không những giúp cho cây hấp thụ một cách dễ dàng chất dinh dưỡng mà còn tăng tính đề kháng để chống chọi lại với sâu bệnh.

Hướng dẫn cách thức sử dụng đạm cá dành cho cây trồng

Như vậy có thể thấy rằng tác dụng của đạp cá vô cùng hữu ích cho việc:

 • Bón cây: Những chất dinh dưỡng có trong dịch của đạm cá sẽ được giải phóng và được hấp thụ nhanh chóng hơn so với những loại phân hữu cơ khác trên thị trường hiện nay giúp tăng cường một cách nhanh chóng dinh dưỡng tới cho cây trồng.
 • Kích cây con: Việc sử dụng đạm cá sẽ giúp cho cây con cũng như cây trồng mới được phát triển một cách nhanh chóng và ổn định hơn
  Xanh lá: Rau lá xanh sẽ được hưởng trực tiếp lợi ích từ Nitơ bổ sung có trong dịch của đạm cá.
Đạm cá humic Đức Bình sử dụng cho mọi loại cây trồng
Đạm cá humic Đức Bình sử dụng hiệu quả cho mọi loại cây trồng

Như vậy với những tác dụng của đạm cá trên thì thì bà con nông dân nên sử dụng loại sản phẩm này để bổ trợ cho quá trình phát triển của cây trồng. Theo đó dưới đây là những cách thức sử dụng đạm cá dành cho cây trồng trên thị trường hiện nay

Hướng dẫn cách thức sử dụng đạm cá dành cho cây trồng
Hướng dẫn cách thức sử dụng đạm cá dành cho cây trồng

Pha loãng

Dịch của đạm cá độc lập hoàn toàn có thể được pha loãng cùng với tỉ lệ là 1/200 – 250. Như vậy sẽ đồng nghĩa với việc phải hòa tan 1 lít dịch của đạm cá đậm đặc cùng với 200 lít nước sạch. Theo đó đạm cá dạng dịch sẽ phù hợp với những loại cây trồng hấp thụ chất dinh dưỡng thông qua lá rễ và thân cây vì vậy sẽ rất phù hợp với những loại cây cảnh, rau ăn lá và hoa,…

Sử dụng đạm cá để xuống giống và ươm giống

Theo đó cần tưới dung dịch pha loãng của đạm cá vào trong đất và trộn đều cùng với đất trước khi thực hiện xuống giống, ươm giống.

Sử dụng đạm cá để xuống giống và ươm giống cho cây trồng
Sử dụng đạm cá để xuống giống và ươm giống cho cây trồng

Cách thức sử dụng đạm cá dành cho cây lương thực

Đối với cây lương thực ví dụ như cây lúa thì sau khi đã cấy hay sạ lúa tới lúc cho nước vào trong ruột thì hãy phun hay châm dung dịch đạm cá này theo đường nước vào trong ruộng. Thực hiện định kỳ từ 5 đến 7 lần cho một ngày

Cách thức sử dụng cho rau củ quả

 • Đối với nhóm sâu ăn lá ví dụ như xà lách, rau muống, cần tây và cải xanh,… thì nên tưới định kỳ từ 5 tới 7 ngày 1 lần.
 • Đối với những cây lấy trái ví dụ như su su, ớt, cà chua, bắp, bầu và bí,… thì nên tưới định kỳ từ 7 tới 10 ngày 1 lần.
 • Đối với nhóm cây lấy củ ví dụ như cà rốt, củ cải, khoai tây, khoai lang, gừng và su hào,… thì nên tưới định kỳ là 15 ngày 1 lần.

Cách thức sử dụng cho cây công nghiệp, cây dược liệu và cây ăn quả

 • Đối với nhóm cây ăn quả ví dụ như mãng cầu, bơ, nhãn lồng, sầu riêng, bưởi, chanh và ổi,… thì nên tưới định kỳ là 15 ngày 1 lần.
 • Đối với nhóm cây dược liệu ví dụ như cà gai leo, vông nem, đinh lăng và cỏ ngọt… thì nên tưới định kỳ là 15 ngày 1 lần.
 • Đối với nhóm cây công nghiệp ví dụ như trà, tiêu, mắc ca, cà phê và cao su… thì nên tưới định kỳ từ 15 đến 30 ngày 1 lần.
Cách thức sử dụng cho cây công nghiệp, cây dược liệu và cây ăn quả
Cách thức sử dụng cho cây công nghiệp, cây dược liệu và cây ăn quả

Như vậy có thể thấy được rằng tác dụng của đạm cá đối với cây trồng là vô cùng hữu ích. Vì vậy những người nông dân nên lựa chọn loại đạn này để sử dụng cho cây trồng nhằm thu hoạch được tốt nhất. Hy vọng rằng với những thông tin được vinong.net cung cấp trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về loại đạm này và sử dụng hiệu quả chúng cho cây trồng.

Mua đạm cá ở đâu uy tín chất lượng?

Nếu Quý khách không có thời gian tự ủ cá làm phân cá bón cây. Quý khách có thể mua trực tiếp đạm cá đóng chai bán sẵn trên thị trường. Ở trên thị trường đạm cá có rất nhiều công ty phân phối và sản xuất đạm cá khác nhau. Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều bà con chưa biết phân biệt đạm cá chất lượng tốt chính xác như thế nào, đây là một thực tế đáng buồn. Nhìn chung, Đạm cá tốt phải đủ những yếu tố sau:

 • Sử dụng cá nước ngọt để sản xuất đạm cá vì nếu sử dụng cá nước mặn sẽ có muối trong đạm cá ảnh hưởng cho cây trồng
 • Đạm cá phải được thủy phân kỹ thành đạm sinh học nên đạm cá ủ men Emzeo sẽ ít thấy xác cá trong phân.
 • Cá tưới được ủ bằng vi sinh vật nên việc đạm cá luôn trong dạng lỏng sánh. 
 • Đạm cá có mùi protein lên men, không có mùi thối
 • Đạm cá phải cân bằng dinh dưỡng tối ưu cho mọi loại cây trồng và không gây chai đất.
Mua đạm cá ở đâu uy tín chất lượng nhất
Mua đạm cá ở đâu uy tín chất lượng nhất

Chính vì vậy, bà con nên lựa chọn đạm cá humic Đức Bình sẽ đảm bảo hầu hết các tiêu chí trên. Vậy mua đạm cá ở đâu?

Mua Online

Bà con có thể tìm mua đạm cá humic Đức Bình trên các trang thương mại điện tử: shopee, sendo, lazada, tiki ….

Mua hàng tại đây

Địa chỉ cửa hàng bán đạm cá tại Hà Nội

Cửa hàng bán đạm cá và các loại chế phẩm sinh học tại Hà Nội, xin vui lòng liên hệ

Địa chỉ: Số 7 ngõ 124 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT/Zalo: 0915.79.80.85

Bà con có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí và gửi ship COD đến tận nơi

Xem thêm: Những thông tin mà bạn cần biết về vi sinh vật cố định đạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua