Bí quyết làm dịch chuối tưới hoa hồng giúp cây nhiều bông nở to đẹp

4.9/5 - (199 bình chọn)

Chuối không chỉ nổi tiếng tốt cho sức khỏe của con người mà từ chuối chúng ta còn có thể sử dụng dưới nhiều mục đích khác nhau. Trong số đó là làm thức ăn cho thực vật, cụ thể là chuối còn có thể ủ làm dịch chuối tưới cho hoa hồng sử dụng mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Vậy dịch chuối tưới hoa hồng là gì và có tác dụng như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu Bí quyết làm dịch chuối tưới hoa hồng giúp cây nhiều bông nở to đẹp ngay trong bài viết sau đây nhé.

Làm dịch chuối tưới hoa hồng giúp cây sai bông, bông to, đẹp,đậm màu, lâu tàn
Làm dịch chuối tưới hoa hồng giúp cây sai bông, bông to, đẹp,đậm màu, lâu tàn

Tìm hiểu về dịch chuối tưới hoa hồng là gì?

Dùng dịch chuối để tưới cho các loại cây trồng như một loại phân bón hữu cơ từ lâu đã được mọi người nông dân áp dụng rộng rãi và hiệu quả, đây không còn là một phương pháp xa lạ với dân trồng trọt. Chắc hẳn bạn cũng đã một lần nghe qua việc dùng dịch chuối để tưới cho cây trồng nhưng không nhiều người có thể hiểu được công dụng thực sự của dịch chuối đối với sự phát triển của cây trồng là gì và cách thức ủ ra sao cho chính xác.

Dịch chuối là gì?
Dịch chuối tưới hoa hồng là gì? Đâu là cách làm dịch chuối tưới hoa hồng hiệu quả nhất?

Dung dịch chuối là những chất dịch được tiết ra những trái chuối được lên men và tạo ra nhiều chất hữu cơ có hiệu quả cao trong mặt làm phân bón cho cây trồng. Từ những trái chuối trong nhà thay vì vứt đi vì ăn không kịp chín thì bạn có thể tận dụng những quả chín và sắp bị thối để ủ và làm thành dịch chuối. Vừa tốt cho cây hoa hồng nhà bạn vừa có thể tiết kiệm được tiền phân bón cho cây.

Xem ngay: Bật mí Cách làm và cách sử dụng GE chuối tưới lan, hoa hồng

Hướng dẫn cách làm dịch chuối tưới hoa hồng

Có nhiều cách thông dụng trên thị trường hiện nay được nhiều người áp dụng nhưng hiện nay chúng ta có 2 cách thông dụng và được nhiều người ưa chuộng và áp dụng nhất để tưới cho cây hoa hồng hiện nay đó là ủ dịch chuối với bia, ủ dịch chuối với nước vo gạo. Đây là 2 cách được các chủ vườn chia sẻ lại nhằm giúp cho sản phẩm của mình được tươi tốt hơn.

Cách ủ dịch chuối với bia

Thay vì bạn bạn sử dụng nước lọc thông thường để ủ với chuối thì hay thay thế bằng nước bia tươi nhằm gia tăng khoáng chất và vi lượng sản sinh ra trong lúc chuối được lên men và tạo ra lượng vi sinh tốt cho cây hoa hồng. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 1 lon bia 330ml, 5,6 lít nước lọc, 3 quả chuối và 2 trứng gà tươi.

Cách ủ dịch chuối tưới hoa hồng
Cách ủ dịch chuối tưới hoa hồng

Cách thực hiện ở phương pháp này vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn hãy cho hỗn hợp chuối và trứng gà vào trong máy xay và xay nhuyễn chúng lại với nhau. Sau đó cho từ từ 6 lít nước lọc rồi sau đó khuấy đều và để yên và ủ hỗn hợp khoảng từ 12 cho đến 24 tiếng sẽ cho ra một dung dịch đặc sệt có màu vàng đậm. Lúc này bạn có thể dùng để tưới trực tiếp lên cây hoa hồng hoặc cũng có thể phun lên lá.

Cách làm dịch chuối với nước vo gạo

Đây là một phương pháp tuyệt vời trong tất cả các phương pháp, vỏ chuối chứa rất nhiều kali tự nhiên, photpho và nước vo gạo chứa vitamin B và vỏ trứng lại giàu canxi. Hai hỗn hợp này kết hợp lại với nhau làm nên cách ú dịch chuối tưới hoa hồng tuyệt vời được nhiều người áp dụng.

Bạn cần chuẩn bị 1kg vỏ quả chuối, 200g vỏ trứng gà và chế phẩm Emzeo 20g, 1 lít nước vo gạo và khoảng 10-15kg đất trồng. Cách thức hiện cũng khá đơn giản như sau, chúng ta tiến hành cắt nhỏ rồi xay nhuyễn vỏ quả chuối, sau đó thêm hỗn hợp vỏ trứng vào bóp nát và đổ từ từ nước vo gạo vào cho đến khi thành hỗn hợp sệt đặc. Sau đó thêm chế phẩm Emzeo vào và nấm trichoderma bacillus Đức Bình.

Nấm trichoderma bacillus Đức Bình loại 1kg sử dụng hiệu quả cao
Nấm trichoderma bacillus Đức Bình loại 1kg sử dụng ủ dịch chuối với nước vo gạo hiệu quả cao

Trộn điều các hỗn hợp khi nãy lên cùng với 10-15kg đất trồng và sau đó để yên ủ kín khoảng 3 ngày để cho các chất dinh dưỡng thấm đều vào đất. Sau 3 ngày bạn có thể sử dụng cho cây trồng, ban đầu bạn chỉ nên bón một lượng vừa phải cho cây hồng quen dần rồi sau đó mới tăng dần liều lượng lên.

Đọc thêm: 7 Cách làm dịch chuối tưới cây hiệu quả nhất

Công thức làm dịch chuối tưới hoa hồng tốt nhất hiện nay

Để cân đối dinh dưỡng cho hoa hồng phát triển mạnh, sai nụ, bông to, hoa đẹp, đậm màu, lâu tàn. Sử dụng men vi sinh emzeo ủ chuối trứng sữa và humic tạo ra dòng chế phẩm hữu cơ vi sinh dịch chuối tưới cho hoa hồng cực tốt. Bạn sẽ bất ngờ tác dụng của dịch chuối bón hoa hồng khi làm theo cách này.

Công thức ủ

 • Đậu tương:1kg xay nhuyễn với nước hoặc mua nước sữa đậu nành ngoài chợ ( 1kg đậu tương = 3 lít sữa). Có thể sử dụng sữa bột hết hạn, sữa hết hạn …
 • Trứng gà hoặc trứng vịt: 10 – 12 quả
 • Chuối chín lột vỏ: 3kg ( sử dụng chuối chín nhũn, chuối hỏng đều được)
 • Mật rỉ đường Đức Bình: 0,5 lít
 • Phân humic Đức Bình: 100gr
 • Men ủ dịch chuối emzeo: 1 gói 200gr   =====> MUA TẠI ĐÂY
 • Nước sạch: 10 – 12 lít
Cách làm dịch chuối tưới hoa hồng hiệu quả nhất hiện nay
Cách làm dịch chuối tưới hoa hồng hiệu quả nhất hiện nay

Cách thực hiện

 • Chuối chín cắt lát cho vào máy sinh tố xay nhuyễn
 • Đảo đều tất cả các thành phần đã chuẩn bị ở trên
 • Cho vào can nhựa hoặc thùng nhựa vặn chặt kín khí để ủ
 • Cứ 3 – 5 ngày mở khuấy đảo 1 lần. Sau đó vặn chặt kín ủ tiếp
 • Nên làm lỗ thoát khí vì quá trình lên men sinh khí rất mạnh
 • Ủ thời gian 15 – 20 ngày là thành công. Khi ủ xong lọc và chiết rót vào các chai lọ vặn chặt kín khí sử dụng dần.
Công thức làm dịch chuối tưới hoa hồng hiệu quả nhất hiện nay
Công thức làm dịch chuối tưới hoa hồng hiệu quả nhất hiện nay

Nhận biết thành công

 • Trong quá trình ủ dịch chuối có hiện tượng sinh khí rất mạnh vì vậy khi ủ chỉ cho lượng dịch chuối bằng 2/3 bình ủ
 • Dịch chuối có mùi thơm lên men và không có mùi hôi thối
 • Có lớp tế bào vi sinh trắng ở trên bề mặt
Dịch chuối làm thành công có mùi lên men thơm và không có mùi thối
Dịch chuối tưới hoa hồng làm thành công có mùi lên men thơm và không có mùi thối

Cách tưới dịch chuối cho hoa hồng hiệu quả

Tùy vào giai đoạn phát triển của cây hoa hồng mà có thể tưới dịch chuối lượng phù hợp

Cách tưới

 • Pha dịch chuối với nước sạch theo tỉ lệ 1:30 ( 1 lít dịch chuối với 30 lít nước sạch). Nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát
 • Tưới vào gốc hoặc phun ướt toàn bộ cành, lá, thân, gốc … cây hoa hồng
 • Hoa hồng đang thời kỳ phát triển: 1 lít dịch chuối pha với 100 lít nước sạch + 30gr trichdoerma tưới Đức Bình. Tưới định kỳ 1 lần/tuần.
 • Hoa hồng sau khi cắt bông: pha 1 lít dịch chuối đậu tương humic với 50 lít nước sạch + 20gr nấm trichoderma Đức Bình. Tưới định kỳ 2 lần/tuần
 • Hoa hồng ươm bầu: 1 lít dịch chuối pha với 80 lít nước sạch tưới 2 lần/tuần.
 • Sử dụng để bón thúc ở giai đoạn ra mầm và bung nụ: 1 lít dịch chuối pha với 50 lít nước sạch + 50gr nấm Trichoderma.

Lưu ý: Có thể kết hợp ủ thêm cá để tạo ra sản phẩm dịch chuối tưới hoa hồng tốt hơn

Cách tưới dịch chuối cho hoa hồng
Cách tưới dịch chuối cho hoa hồng

Khi nào tưới dịch chuối cho hoa hồng?

 • Mọi giống hoa hồng đều ưa thích dịch chuối. Mọi giai đoạn phát triển của cây hoa hồng đều có thể sử dụng dịch chuối tưới cây.
 • Sử dụng dịch chuối thường xuyên để tưới cây, định kỳ 2 lần/tuần hoặc sử dụng xen kẽ với các loại dịch đạm sinh học khác như: đạm cá, dịch đậu nành …
 • Thời điểm tưới dịch chuối cho hoa hồng tốt nhất vào sáng sớm ( trước 9h30 sáng) hoặc chiều mát ( sau 4h chiều).

Tác dụng của dịch chuối tưới hoa hồng

Có nhiều cách thức làm phân bón cho cây hoa hồng được nhiều nhà vườn chia sẻ nhưng cách thức ủ chuối lên men tự nhiên là cách tốt nhất, vừa tiết kiệm chi phí với nguyên liệu sẵn có, dễ tìm và không tốn chi phí nhưng lại đạt hiệu quả cao nhất.

Công dụng tuyệt vời của dịch chuối tưới hoa hồng
Tác dụng tuyệt vời của dịch chuối tưới hoa hồng

Một số công dụng tiêu biểu của dịch chuối tưới hoa hồng:

 • Kích rễ khỏe – Mầm mập – Chồi cực mạnh
 • Hoa sai – Bông to – Đậm màu – Lâu tàn
 • Cung cấp dinh dưỡng Đa – Trung – Vi lượng đầy đủ và cân đối
 • Tăng sức đề kháng, cây khỏe chống sâu bệnh
 • Tăng độ tơi xốp cho đất, cải tạo đất, giải ngộ độc đất
 • Cung cấp hệ vi sinh vật hữu ích, kali hữu hiệu cho cây
 • Phục hồi cây trồng nhanh chóng

Hơn nữa, ưu điểm của phương pháp này là không gây ô nhiễm môi trường, không gây ngộ độc cho cây và người chăm sóc và nếu bạn có lỡ tay sử dụng quá nhiều cũng không hề gây hại cho cây hoa hồng mà còn kích thích mọc rễ và phát triển một cách tốt hơn. Tuy nhiên cũng không thể thay thế được hoàn toàn những loại phân bón chuyên dụng cho cây trồng, và có tác dụng lên cây chậm hơn so với các chế phẩm sinh học khác.

Vì thế bạn nên kết hợp sử dụng chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ để cây trồng có thể phát triển một cách toàn diện. Những chế phẩm sinh học bạn có thể tìm mua những địa chỉ uy tín như tại Vinong Sinh học Đức Bình, đây là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm phân bón cho cây trồng uy tín nhất hiện nay. Cung cấp đầy đủ tất cả các sản phẩm chất lượng và chuyên biệt giúp cho cây trồng phát triển mạnh mẽ và toàn diện được mùa bội thu.

Phân bón đậu nành trứng chuối humic cho hoa hồng của Sinh học Đức Bình
Phân bón Dịch chuối tưới hoa hồng của Sinh học Đức Bình

Nếu bạn không có thời gian Tự làm dịch chuối tưới hoa hồng, bạn có thể tìm mua sản phẩm Dịch chuối trứng đậu nành humic của Sinh học Đức Bình ngay để chăm sóc hoa hồng nhà mình nhé.

Mua hàng tại đây

Đó là những kiến thức vô cùng bổ ích được cung cấp trong bài viết hướng dẫn cách ủ dịch chuối tưới hoa hồng hiệu quả. Hy vọng những kiến thức mà tác giả đang chia sẻ trong bài viết sẽ giúp đỡ các bạn trong việc tìm hiểu các ủ dịch chuối để tưới hoa hồng. Chúc bạn có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trong việc chăm sóc cây trồng.

Xem thêm: Cách xử lý đất bằng nấm trichoderma

One thought on “Bí quyết làm dịch chuối tưới hoa hồng giúp cây nhiều bông nở to đẹp

 1. Avatar of Nguyễn Thị tâm
  Nguyễn Thị tâm says:

  Tôi muốn mua sản phẩm của bạn để ủ đạm cá vì nhà tôi có ao, nhiều cá, trang trại rộng trồng rau, hoa các loại, mong bạn tư vấn giúp tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua