Bột thông cống loại nào tốt nhất

Bột thông cống nào tốt nhất? 9 loại bột thông cống được khuyên dùng hiện nay

Bột thông cống nào tốt nhất? Cùng điểm qua top 9 được khuyên dùng hiện nay

Tắc nghẽn cống thoát nước trong nhà là tình trạng khá phổ biến ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của các gia đình. Hiện nay, bên cạnh việc sử dụng các dụng cụ thông cống phổ biến thì bột thông cống cũng được nhiều người lựa chọn. Sau đây cùng tìm hiểu bột thông cống nào tốt nhất nhé!

Bột thông cống loại nào tốt nhất
Sử dụng Bột thông cống là cách thông tắc đường ống, thông tắc cống, bồn cầu … đơn giản nhất

1. Nguyên nhân tắc nghẽn cống

Cống có thể bị tắc nghẽn do rất nhiều nguyên nhân và tác nhân chính có thể là do rác thải khó phân hủy từ sinh hoạt. Trong đó có thể kể đến tóc, thức ăn thừa, dầu mỡ thực vật, vật dụng cá nhân,… Những chất thải này vô tình hoặc do con người cố tình bỏ vào đường ống thoát nước khiến chúng mắc phải ống thoát nước gây cản trở và tắc nghẽn dòng chảy.

Tóc luôn là nguyên nhân chính dẫn đến tắc nghẽn nước
Tóc, rác, cặn bẩn … luôn là nguyên nhân chính dẫn đến tắc nghẽn nước

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng nghẽn cống nữa là tình trạng xuống cấp của hệ thống ống thoát nước và ý thức dọn dẹp của chủ nhân căn nhà. Nếu không thường xuyên vệ sinh và bảo trì ống thoát nước thì dễ dẫn đến tình trạng các mảng bám hữu cơ hình thành gây cản trở dòng chảy cũng như gây tắc nghẽn ống thoát nước.

Xem thêm: Nguyên nhân gây tắc đường ống và cách khắc phục

2. Dùng bột thông cống có tốt không?

Bột thông cống là một trong những chất có khả năng thông tắc cống một cách nhanh chóng nhờ khả năng tạo nhiệt, ăn mòn và phân hủy chất chất thải tốt. Chỉ cần làm ẩm bề mặt và cho từ từ bột vào trong và để từ 5 đến 10 phút bột sẽ tạo ra nhiệt ăn mòn và phân hủy các chất thải. Về cơ bản, với công dụng của bột thông cống thì chúng có tác dụng tốt trong việc làm sạch cống bị tắc tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách thì chúng có thể gây hại cho người dùng do thành phần của bột chủ yếu là những chất tẩy rửa có tác dụng mạnh.

Dùng bột thông cống đánh bay cặn bẩn gây tắc đường ống, làm tan dầu mỡ mảng bám
Dùng bột thông cống đánh bay cặn bẩn gây tắc đường ống, làm tan dầu mỡ mảng bám

3. Top 9 bột thông cống tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dụng cụ thông cống chất lượng cùng nhiều loại bột thông cống khiến nhiều người khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy bột thông cống nào tốt nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu qua về 9 loại sau đây nhé!

3.1. Bột thông cống MTC

Đặc điểm và công dụng của bột thông cống MTC là làm mềm và phân hủy các rác thải gây ra tắc nghẽn đường ống cống như thức ăn thừa, cặn bã, giấy, rác,… một cách nhanh chóng. Đây là sản phẩm bột thông cống chất lượng với độ tiện dụng cao, dễ sử dụng và không mất nhiều thời gian để giải quyết tình trạng tắc nghẽn.

Bột thông cống MTC là gì?
Bột thông cống MTC thông tắc đường ống, bồn cầu rất hiệu quả

Tính năng vượt trội của bột thông cống MTC là làm mềm và phân hủy các tạp chất hữu cơ nhanh chóng, diệt khuẩn và các vi sinh vật gây bệnh, đặc biệt loại bột này không làm hư hại đến hệ thống đường ống thoát nước cũng như các thiết bị khác.

cách sử dụng bột thông cống hiệu quả nhất
Cách sử dụng bột thông cống MTC rất đơn giản mà hiệu quả nhất

Cách sử dụng của loại bột này rất đơn giản, chỉ cần cắt góc túi, hòa tan bột thông cống MTC vào một xô nhựa theo tỉ lệ 1 gói với nửa lít nước. Sau đó đổ dung dịch đã hòa tan vào đường ống bị tắc rồi chờ từ 6 đến 8 tiếng để bột tiêu hủy hoàn toàn các tạp chất. Cuối cùng xả nước lại một lần nữa để làm sạch đường ống.

Hiện nay, tại siêu thị sinhhocducbinh có cung cấp sản phẩm bột thông cống MTC chính hãng và chất lượng với giá 25.000 đồng / 1 gói 100gr.

3.2. Bột thông cống Hàn Quốc

Đặc điểm của loại bột này là những thành phần có độ kiềm, độ ăn mòn và phân hủy cực cao giúp phân hủy nhanh chóng những hợp chất hữu cơ và cặn bã có trong đường ống thoát nước bị tắc nghẽn.

Bột thông cống Hàn Quốc chất lượng cao (Nguồn: cf.shopee.vn)
Bột thông cống Hàn Quốc chất lượng cao (Nguồn: cf.shopee.vn)

Với tính năng vượt trội là phân hủy rác thải một cách nhanh chóng và vô cùng tiện lợi, loại bột này sẽ giúp các gia đình xóa bỏ đi mối lo về tắc nghẽn ống cống và bể phốt.

Cách dùng của sản phẩm này cũng rất đơn giản, chỉ cần đổ bột và đường ống tắc nghẽn, chỉ sau 3 đến 4 giờ thì bột sẽ phân hủy một cách triệt để những chất cặn bã sau đó xả qua với nước để ống thoát nước nước được sạch sẽ.

Giá thành của một bột thông cống Hàn Quốc hiện nay là khoảng 30.000/1 bịch 40gr.

3.3. Bột thông cống hando

Đặc điểm của sản phẩm là chứa các thành phần như nước, hydrogen peroxide cũng nhiều chất đặc biệt khác có tính năng làm mềm các chất hữu cơ gây nên tình trạng tắc ống cống như rác, thức ăn thừa, mỡ, cọng rau, tóc hay xác động vật nhỏ.

Bột thông cống Hando với khả năng giải quyết tắc nghẽn cống tuyệt vời (Nguồn: adayroi.com)
Bột thông cống Hando với khả năng giải quyết tắc nghẽn cống tuyệt vời (Nguồn: adayroi.com)

Tính năng vượt trội của sản phẩm là độ tẩy cực mạnh sẽ giúp loại bỏ mọi cặn bẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất mà không gây ảnh hưởng xấu tới đường ống và các thiết bị vệ sinh.

Cách sử dụng bột thông cống này cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần cắt chéo miệng bịch sau đó đổ bột vào đường ống muốn thông rồi xả nước, đợi khoảng 1 tiếng thì toàn bộ rác thải trong đường ống sẽ được loại bỏ. Hiện nay, bột thông cống hando được bán với giá khoảng 30.000 đồng với bịch 100gr.

3.4. Bột thông cống Sumo

Đặc điểm của bột thông cống sumo bao gồm thành phần là soda dạng bột và dạng hạt cùng sodium hydroxide cùng một vài phụ gia khác. Đây được coi là loại men xử lý bể phốt chất lượng nhất thị trường hiện nay.

Bột thông cống Sumo giải quyết nhanh chóng tắc nghẽn (Nguồn: img.websosanh.vn)
Bột thông cống Sumo giải quyết nhanh chóng tắc nghẽn (Nguồn: img.websosanh.vn)

Tính năng vượt trội của sản phẩm này chính là độ an toàn cao khi sử dụng, không gây ảnh hưởng đến người sử dụng cũng như môi trường xung quanh. Bên cạnh khả năng thông ống thoát nước thì bột thông cống này còn thông bồn cầu một cách hiệu quả. Khả năng tẩy rửa mạnh cũng như tiện lợi trong quá trình sử dụng giúp sản phẩm này được nhiều người lựa chọn tin dùng.

Chỉ cần đổ bột vào trong đường ống hoặc bồn cầu đang bị tắc nghẽn, đợi sau 3 đến 5 tiếng rồi xả lại với nước sạch là có thể loại bỏ hoàn toàn các loại rác thải hữu cơ có trong đường ống.

Giá bán của một bịch bột thông cống Sumo 175gr vào khoảng 40.000 đồng.

3.5. Bột thông cống Tracatu

Được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao, bột có tác dụng chống tắc nghẽn và làm thông đường ống cống, phân hủy rác và tạp chất một cách nhanh chóng. Với công thức đặc biệt, bột tracatu không làm hỏng hóc hay ảnh hưởng đến hệ thống đường ống cũng như các thiết bị khác.

Bột Tracatu xử lý hiệu quả tắc nghẽn (Nguồn: media3.scdn.vn)
Bột Tracatu xử lý hiệu quả tắc nghẽn (Nguồn: media3.scdn.vn)

Cách sử dụng bột thông cống tracatu là cắt chéo góc túi rồi đổ bột vào trong miệng ống bị tắc, pha thêm với nước nếu đường ống không có nước, đợi khoảng từ 3 đến 4 tiếng để bột phân hủy hoàn toàn những chất cặn bã rồi xả nước.

Hiện nay, bột g Tracatu được bán trên thị trường với giá khoảng 12.000 1 bịch 100gr.

3.6. Bột thông cống Microphot

Chứa nhiều loại vi sinh vật có khả năng phân hủy cực mạnh các chất hữu cơ, bột Microphot rất thích hợp cho việc thông nghẹt nhà vệ sinh và các đường ống nước trong gia đình.

Bột thông cống Microphot giá cả phải chăng (Nguồn: internet)
Bột thông cống Microphot giá cả phải chăng (Nguồn: internet)

Tính năng vượt trội của sản phẩm này là khả năng phân hủy hoàn toàn chất thải chỉ trong 1 đến 3h. Cách sử dụng của sản phẩm này cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần cắt chéo góc túi rồi đổ bột vào đường ống cần thông rồi xả nước.

Hiện nay sản phẩm bột thông cống microphot có giá từ 150.000 một bịch 500gr.

3.7. Bột thông cống green gobbler

Với khả năng phân hủy sinh học một cách vô cùng mạnh mẽ, bột Green Gobbler có khả năng làm sạch các chất hữu cơ gây tắc nghẽn đường ống thoát nước ở nhà vệ sinh, đường ống thoát nước sinh hoạt một cách tuyệt vời.

Bột thông cống Green Gobbler đặc biệt thân thiện với môi trường, không gây hại cho người sử dụng và rất dễ sử dụng. Chỉ cần đổ bột vào đường ống cần thông rồi đợi khoảng 5 tiếng sau đó xả nước là đường ống thoát nước sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Sản phẩm này có giá bán khoảng 17.000 đồng / 1 bịch 60gr.

3.8. Bột thông cống Ecosock

Bột thông cống Ecosock là một sản phẩm chuyên dụng trong xử lý tình trạng tắc nghẽn các đường ống thoát nước. Với những hợp chất mạnh mẽ có khả năng hòa tan và loại bỏ những nguyên nhân dẫn đến tắc ống như dầu mỡ, tóc và cặn bã hữu cơ.

Ecosock đạt chuẩn chất lượng cao (Nguồn: chatayruahuuco.com)
Bột thông cống Ecosock đạt chuẩn chất lượng cao (Nguồn: chatayruahuuco.com)

Tính năng vượt trội của sản phẩm này có thể kể đến khả giải quyết nhanh chóng và tức thì tình trạng tắc nghẽn đường ống bên cạnh đó là khả năng báo kết quả thông qua màu sắc giúp người dùng xác định được việc thông tắc đã hoàn thành hay chưa.

Với cách sử dụng đơn giản, chỉ cần đổ hỗn hợp chất thông cống vào trong đường ống sau đó thêm một chút nước vừa phải để hợp chất được tan hết. Cuối cùng xả nước và kiểm tra kết quả của việc thông cống.

Hiện nay, sản phẩm đang được bán trên thị trường với giá 345.000 đồng / 1 lọ 650gr.

3.9. Bột thông cống viking

Là một sản phẩm đến từ Thổ Nhĩ Kỳ với đặc điểm bao gồm các chất có khả năng tẩy rửa mạnh và thân thiện cũng như an toàn với người sử dụng.

Bột thông cống Viking hiệu quả vượt trội (Nguồn: cdn.nhanh.vn)
Bột thông cống Viking hiệu quả vượt trội (Nguồn: cdn.nhanh.vn)

Tính năng vượt trội của bột thông cống này là giúp nhanh chóng thông suốt các đường ống bị tắc nghẽn như bồn cầu, ống thoát nước nhà bếp hay nhà tắc. Đặc biệt có thể sử dụng với đường ống nhựa và kẽm mà không gây hư hại gì cho hệ thống ống.

Cách sử dụng của bột thông cống Viking rất đơn giản, chỉ cần đổ bột vào đường ống cần thông sau đó đợi khoảng 5 tiếng rồi xả lại bằng nước là có thể giải quyết tình trạng tắc nghẽn hiệu quả.

Hiện nay, sản phẩm đang được bán trên thị trường với giá 30.000 đồng một hộp 2 bịch 75gr.

4. Mua bột thông cống nào tốt nhất

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều sản phẩm bột thông cống chất lượng với nhiều tính năng khác nhau. Mặc dù vậy, tùy vào trường hợp nhất định việc lựa chọn các loại bột thông cống sẽ mang đến tác dụng và hiệu quả khác nhau. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn bột thông cống phù hợp mọi người cần đánh giá mức độ tắc của đường ống cũng như nguyên nhân gây tắc nghẽn để có lựa chọn tốt và phù hợp nhất.

Tóm lại, bạn nên chọn mua Bột thông cống MTC giá chỉ 25k/gói, vừa rẻ – vừa chất lượng cao.

Tìm mua bột thông cống ở đâu
Tìm mua bột thông cống ở đâu uy tín chất lượng tốt nhất?

5. Mua bột thông cống ở đâu tốt

Hiện nay trên thị trường có nhiều cửa hàng bán và cung cấp các loại bột thông cống cũng như các dụng cụ thông cống như Trí Bảo hay công ty cổ phần môi trường số 2. Bên cạnh đó, mọi người có thể đến với Vinong Sinh học Đức Bình – Công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình – nơi địa điểm cung cấp những sản phẩm như bột thông cống, dây thông cống với chất lượng hàng đầu thị trường hiện nay. Đến với cửa hàng, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình với đội ngũ nhân viên thân thiện và chuyên nghiệp, đặc biệt, khách hàng hoàn toàn có thể đặt hàng online trên web của công ty mà vẫn yên tâm về chất lượng và giá cả của sản phẩm.

Bài viết liên quan: Cách sử dụng bột thông cống hiệu quả nhất!

Hy vọng với những  thông tin về các loại bột thông cống mà bài viết vừa mang đến sẽ giúp mọi người biết được loại bột thông cống nào tốt nhất cũng như có thể đưa ra lựa chọn phù hợp sử dụng cho gia đình mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!