Cách khử mùi hôi rác thải hiệu quả nhất

5/5 - (51 bình chọn)

Mùi tanh hôi bốc lên từ rác thải sinh hoạt khiến bạn khó chịu, không khí và môi trường đều “ám mùi rác thải” cực kỳ ô nhiễm. Sự khó chịu của bạn sẽ biến mất hoàn toàn khi bạn sử dụng chế phẩm sinh học Emzeo. Nếu bạn chưa thực sự tin điều này, cùng chúng tôi khám phá cách khử mùi hôi rác thải bằng chế phẩm Emzeo. Cũng như những công dụng tuyệt vời của chế phẩm khử mùi rác thải Emzeo. Và cách khử mùi rác thải hữu cơ triệt để bằng Emzeo ngay nhé! 

CHẾ PHẨM KHỬ MÙI HÔI RÁC THẢI EMZEO LÀ GÌ?

Chế phẩm Emzeo là chế phẩm EM (Effective Microorganisms) dạng bột thuộc dòng chế phẩm sinh học EM gốc, chứa nhiều chủng vi sinh vật có lợi, đa dụng như:

 • Nhóm vi sinh vật phân giải protein
 • Nhóm vi sinh vật phân giải tinh bột
 • Nhóm vi sinh vật phân giải cellulose, hemicellulose, lichen in
 • Nhóm vi sinh vật phân giải lipit
 • Nhóm vi sinh vật sinh ra các kích thích tố sinh học, kích thích sinh trưởng thực vật
 • Nhóm các vi sinh vật bảo vệ cây trồng, chuyển hóa lân khó tiêu thành dễ tiêu

Chính vì vậy, chế phẩm Emzeo hiện được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống, chủ yếu với 2 chức năng chính là: phân hủy và khử mùi hôi rác thải bằng công nghệ sinh học.

Các nhóm vi sinh vật có trong chế phẩm Emzeo giúp khử mùi hôi rác thải và phân hủy chất thải nhanh
Các nhóm vi sinh vật có trong chế phẩm Emzeo giúp khử mùi hôi rác thải và phân hủy chất thải nhanh

Ngoài ra, chế phẩm sinh học Emzeo còn có rất nhiều công dụng khác như:

 • Ức chế và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây mùi hôi thối trong rác, gây hại đến sức khỏe của con người.
 • Tiêu diệt trứng giun và mầm bệnh nguy hiểm trong chất thải hữu cơ.
 • Chống ô nhiễm môi trường.
 • Phân giải nhanh  các chất thải hữu cơ để làm phân ủ hữu cơ vi sinh.
 • Khử mùi hôi chuồng trại.
 • Làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi.
 • Làm sạch nước thải, xử lý ao nuôi thủy hải sản, xử lý khí độc, xử lý đáy, tạo oxy, giảm phèn,…
 • Khử mùi hôi phân cá, phân đậu tương, phân trùn quế,…
 • Dùng Emoze có thể tạo ra các chế phẩm thứ cấp như: EM2, EM5, EML rượu, EM tỏi, EM trầu, EM chuối, EM trứng,…

Khử mùi và phân hủy rác thải sinh hoạt nhà bếp để trồng rau

Do đó, chế phẩm Emzeo còn được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau: chế phẩm sinh học Emzeo, chế phẩm EM dạng bột, chế phẩm vi sinh xử lý chất thải hữu cơ, chế phẩm sinh học khử mùi, chế phẩm vi sinh, chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu, chế phẩm khử mùi rác thải hữu cơ…Vậy chế phẩm Emzeo có thể khử mùi hôi cho những loại rác thải nào?

Đọc ngay:

Tìm hiểu về EM gốc dạng bột và những ứng dụng của sản phẩm này

Cách khử mùi hôi rác thải hiệu quả nhất

Tất tần tật thông tin về Chế phẩm EM khử mùi hôi

CHẾ PHẨM VI SINH EMZEO KHỬ MÙI HÔI NHỮNG LOẠI RÁC THẢI NÀO?

Chế phẩm sinh học khử mùi Emzeo có khả năng khử mùi hôi và phân hủy tất cả các loại chất thải hữu cơ, bao gồm: phân chuồng, phân gà, phân vịt, phân lợn, phân cá, phân trâu bò, phân dê, lá cây, vỏ cà phê, vỏ trấu, vỏ trái cây, rác thải sinh hoạt nhà bếp, phân đậu tương, rơm rạ,…

Chất thải hữu cơ được khử mùi và phân hủy thành phân hữu cơ
Chất thải hữu cơ được khử mùi và phân hủy thành phân hữu cơ

Trong chế phẩm Emzeo có chứa một lượng lớn các loại vi sinh vật đặc chủng như Actinomyces, Lactobacillus, Bacillus, Nấm men,…giúp khử mùi hôi của chất thải ngay lập tức. Đồng thời cơ chế sinh học của chế phẩm Emzeo còn nhanh chóng ức chế quá trình hình thành vi khuẩn gây mùi hôi thối của rác thải.

Đặc biệt chế phẩm Emzeo còn thúc đẩy quá trình phân hủy tạo ra phân bón hữu cơ, dùng rất tốt cho cây trồng. Phân bón hữu cơ ủ từ chất thải hữu cơ còn giúp ức chế hình hạn chế nấm mốc gây hại cây trồng nhờ chứa các nhóm phân giải: protein, xenlulo, lignin, phân giải tinh bột, phân giải lipit, lân khó tiêu,…

Tuy rằng chế phẩm vi sinh Emzeo có rất nhiều công dụng. Nhất là trong việc khử mùi hôi rác thải và phân hủy rác thải thành phân hữu cơ có lợi cho cây trồng. Nhưng nếu bạn không sử dụng sản phẩm đúng cách cũng không mang lại hiệu quả khử mùi, khử khuẩn tuyệt đối. Vậy sử dụng đúng cách chế phẩm sinh học Emzeo là như thế nào?

Chế phẩm Emzeo có khả năng khử mùi hôi và phân hủy các loại chất thải hữu cơ
Chế phẩm Emzeo có khả năng khử mùi hôi và phân hủy các loại chất thải hữu cơ

CÁCH DÙNG EMZEO KHỬ MÙI HÔI RÁC THẢI TRIỆT ĐỂ NHẤT

Với tất cả những chất thải hữu cơ cần xử lý mùi hôi bạn hãy dồn gọn vào thành đồng lớn. 1 gói 200gram bột Emzeo xử lý được mùi hôi của 1 – 2 khối rác thải. Công đoạn xử lý mùi hôi rác thải đúng cách bằng chế phẩm vi sinh Emzeo như sau:

Khử mùi rác thải hữu cơ trong nhà bếp

Bạn không cần pha thêm với nước mà đổ trực tiếp bột Emzeo vào thùng đựng rác sau đó đậy nắp thùng lại, chỉ sau 2 – 3h, mùi hôi thối từ rác thải sẽ biến mất. Tùy vào lượng rác thải sinh hoạt nhiều hay ít. Chỉ cần vài g bột Emzeo là có thể khử sạch mùi hôi, bạn bước vào bếp sẽ không còn bị mùi rác thải làm phiền.

Xem ngay: Ủ rác nhà bếp – Bí kíp giảm rác thải không phải ai cũng biết

Khử mùi hôi rác thải, xử lý mùi hôi của phân cá, phân đậu tương,…

Khi bạn ủ rác, cá hoặc đậu tương để làm phân bón cho cây, nếu không được được xử lý mùi hôi sẽ khiến không khí bị ô nhiễm. Nhất là với số lượng quá nhiều càng khiến không khí nặng mùi khó chịu.

Bên cạnh đó, lượng rác thải sinh hoạt hàng ngày của từng gia đình thì không nhiều nhưng của cả chung cư thì không phải ít. Lượng rác thải có thể lên đến rất nhiều khối rác nên nếu không xử lý mùi hôi cũng sẽ khiến không khí mất đi sự trong lành, ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vậy, bạn cần xử lý mùi hôi của rác thải số lượng lớn, mùi tanh hôi từ phân cá, mùi chua khó chịu từ phân đậu tương bằng cách:

 • Đổ trực tiếp từ 2 – 3 gói chế phẩm sinh học Emzeo vào thùng chứa rác/ thùng chứa phân cá/phân đậu tương. Bạn có thể thêm vào đó mật rỉ đường để quá trình khử mùi hôi diễn ra nhanh và mạnh hơn.
 • Hoặc bạn có thể pha số lượng chế phẩm sinh học Emzeo trên với nước sau đó phun trực tiếp lên rác. Chỉ sau 2 – 3 tiếng đồng hồ bạn sẽ bất ngờ vì mùi tanh, hôi, thối từ rác thải, phân cá, phân đậu tương sẽ biến mất gần như hoàn toàn. Trả lại không khí trong lành thực sự, an toàn cho sức khỏe.
Emzeo được sử dụng để khử mùi hôi phân đậu tương, phân cá, khử mùi rác thải hữu cơ ... cực kỳ hiệu quả
Emzeo được sử dụng để khử mùi hôi phân đậu tương, phân cá, khử mùi rác thải hữu cơ … cực kỳ hiệu quả

PHÂN HỦY CHẤT THẢI HỮU CƠ THÀNH PHÂN HỮU CƠ – KHỬ MÙI TRIỆT ĐỂ

Việc bạn phân hủy chất thải hữu cơ thành phân hữu cơ chính là cách xử lý mùi hôi rác thải triệt để nhất. Khi các chất thải hữu cơ trở thành phân hữu cơ đem bón cho cây trồng thì hoàn toàn không còn mùi hôi khó chịu trước đó. Cách ủ chất thải hữu cơ thành phân hữu cơ như sau:

Phân hủy rác thải thành phân hữu cơ

Với 1 tấn chất thải hữu cơ, bạn cần hòa từ 400 đến 600g chế phẩm sinh học Emzeo với lượng nước vừa đủ, tưới đều lên bề mặt chất thải. Hoặc trộn bột vi sinh Emzeo với cát hoặc cám gạo và rắc trực tiếp lên bề mặt rác thải để đảm bảo đủ độ ẩm. Khi đống rác thải đạt độ ẩm từ 50 đến 60% thì dừng lại. Bạn cần dùng bạt che phủ kín đống rác để ủ, cứ 7 – 10 ngày trộn đều một lần. Đảo đều từ 3 – 5 lần là có thể dùng được.

Phân hủy phân chuồng thành phân hữu cơ

Với 1 tấn phân chuồng sẽ cần từ 2 – 3 gói chế phẩm vi sinh Emzeo. Bạn hòa chế phẩm vi sinh vào nước, sau đó đem tưới lên 1 tấn phân chuồng. Đảo trộn đều sau đó đánh đống cao để ủ phân trong 25 – 30 ngày là dùng được. Mỗi lần trộn phân, bạn có thể bổ sung thêm kali, đạm, lân,…trộn đều cùng phân chuồng. Tùy vào từng loại đất, từng loại cây trồng để thêm phân vô cơ cho phù hợp.

Cách khử mùi hôi rác thải, phân thải bằng chế phẩm khử mùi Emzeo hiệu quả nhất hiện nay
Cách khử mùi hôi rác thải, phân thải bằng chế phẩm khử mùi Emzeo hiệu quả nhất hiện nay

KHỬ MÙI HÔI RÁC THẢI BẰNG CHẾ PHẨM EMZEO CÓ TỐN KÉM KHÔNG?

Như những thông tin chia sẻ về cách khử mùi hôi chất thải hữu cơ và ủ rác thải hữu cơ thành phân ở trên, bạn có thể thấy với 1 tấn rác thải, bạn mới chỉ dùng từ 2 – 3 gói chế phẩm sinh học Emzeo. Tùy từng thương hiệu chế phẩm sinh học sẽ có giá bán khác nhau, dao động từ 25 – 60 ngàn đồng 1 gói (200gram bột Emzeo).

Tuy nhiên, trên thị trường thịnh hành nhất là dòng chế phẩm vi sinh Emzeo do Công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình nghiên cứu và sản xuất. Sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận và thẩm định chất lượng bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Mua hàng tại đây

Hiện nay chế phẩm sinh học Emzeo được nghiên cứu, sản xuất và phân phối độc quyền bởi Trung tâm phân phối chế phẩm sinh học trực thuộc Công ty Đức Bình. Giá bán trên thị trường chỉ 30 ngàn đồng.

Bạn khử mùi hôi cho cả tấn rác thải hoặc ủ cả tấn rác thải hữu cơ thành phân hữu cơ cũng chỉ mất khoảng 60 – 90 ngàn. Một mức chi phí quá rẻ để bảo vệ sức khỏe và giữ gìn môi trường “xanh – sạch – đẹp”.

Tất cả các chế phẩm sinh học dùng để khử mùi, phân hủy rác thải Emzeo đều có tại: https://vinong.net/. Qúy vị dễ dàng tìm được sản phẩm mình cần có ngay trên web. Mọi yêu cầu cần tư vấn về cách khử mùi hôi rác thải bằng chế phẩm Emzeo hiệu quả, quý khách hàng vui lòng liên hệ số 0915.798.085.

Xem ngay: {Hướng dẫn} Cách ủ và sử dụng EM chuối tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua