Chế phẩm EM là gì? Mua EM gốc ở đâu chính hãng, giá rẻ, chất lượng cao?

5/5 - (106 bình chọn)

Chế phẩm EM được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Từ ngành trồng trọt đến chăn nuôi, thủy sản, xử lý môi trường. Đơn giản bởi vì chế phẩm EM có thể mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời. Vậy chế phẩm EM là gì? Bạn có thể mua chế phẩm EM gốc ở đâu chính hãng, giá rẻ, chất lượng cao? Ngay bây giờ bạn hãy tìm hiểu chi tiết để chủ động tìm mua và sử dụng chế phẩm vi sinh EM gốc hiệu quả nhé.

Chế phẩm EM là gì?  

Chế phẩm EM là một loại chế phẩm sinh học chứa hơn 80 chủng vi sinh vật hữu hiệu, do giáo sư người Nhật phát minh ra. Các chủng vi sinh vật được phân lập từ tự nhiên, tuyển chọn kỹ càng với các chủng vi sinh có hoạt lực cao, sức sống mạnh mẽ. Các nhóm vi sinh vật có trong chế phẩm EM cộng sinh với nhau , cùng phát triển và nâng cao hiệu quả sư dụng hơn các loại chế phẩm vi sinh tương tự.

Chế phẩm EM là gì?
Chế phẩm EM là gì?

Chế phẩm EM được sản xuất từ các dòng vi sinh gốc ( còn gọi là chế phẩm Em gốc). Từ Em gốc sinh khối với môi trường dinh dưỡng ( thường sử dụng mật rỉ đường, cám gạo, rượu, tỏi) mà sản xuất ra các dòng chế phẩm EM với nhiều tên gọi khác nhau

Chế phẩm EM có nhiều tên gọi và nhiều dẫn xuất khác nhau: EM1, EM gốc, EM thứ cấp, EM2, EM5, EM tỏi, EM chuối, EM bokashi. Trước khi tìm hiểu nên mua chế phẩm EM gốc ở đâu bạn hãy nắm bắt đôi nét về chế phẩm EM nhé

Hiểu đúng về chế phẩm EM 

Đầu tiên với tư cách khách hàng bạn cần hiểu đúng về chế phẩm EM. Cụ thể hơn, bạn cần hiểu rõ chế phẩm EM là gì? Cơ bản đây là một loại chế phẩm vi sinh. Trong đó, bạn cũng có thể gọi chế phẩm EM gốc là chế phẩm Effective Microorganisms dạng gốc. Cụm từ EM là viết tắt của Effective Microorganisms.

Sản phẩm chế phẩm EM gốc
Sản phẩm chế phẩm EM gốc

Đặc biệt xét về bên trong thì chế phẩm EM gốc là chế phẩm sinh học có sự tồn tại, hoạt động của rất nhiều vi sinh vật có lợi. Theo thống kê có khoảng hơn 80 loại. Bao gồm cả các loại sinh vật hiếu khí và kị khí. Các thành phần chính như là:

 • Vi khuẩn quang hợp: 109 CFU
 • Nấm men, xạ khuẩn: 109 CFU
 • Streptomyces: 109 CFU
 • Rhizobium: 109 CFU
 • Lactic: 109 CFU
 • Bacillus: 109 CFU

Trong đó, chế phẩm EM được nghiên cứu bởi chuyên gia hàng đầu. Đồng thời được sản xuất bằng công nghệ Nhật Bản. Hiện tại chế phẩm đã được lưu hành rộng rãi và được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực.

Chế phẩm EM được sản xuất như thế nào?

Chế phẩm EM được điều chế dễ dàng bằng EM gốc ( EM1). EM gốc có 2 loại đó là EM gốc dạng bột hoặc dạng dịch. Có rất nhiều loại chế phẩm EM khác nhau. Tùy từng loại mà có công thức sản xuất sinh khối phù hợp.

EM gốc được sản xuất trong phòng thí nghiệm được ứng dụng công nghệ sinh học vi sinh. Từ EM gốc (EM1) có thể nhân sinh khối, sản xuất ra các loại chế phẩm EM thứ cấp khác như: EM2, EM tỏi, EM rượu, EM5, EM chuối, EM Bokashi, EM thảo dược, EM thảo mộc…

Hiện nay chế phẩm EM gốc có 2 loại: EM dạng bột và EM gốc dạng dịch. Mỗi loại có ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên hiện nay, Chế phẩm EM gốc dạng bột đang được ưa chuộng vì có nhiều ưu việt trong vận chuyển, bảo quản và giá thành rẻ.

Xem ngay: Tìm hiểu về EM gốc dạng bột và những ứng dụng của sản phẩm này

Tác dụng của chế phẩm EM 

Chế phẩm EM được ứng dụng nhiều hiện nay. Đơn giản bởi vì chế phẩm EM có thể mang đến nhiều tác dụng. Trong đó để thấy rõ những tác dụng của loại chế phẩm sinh học này bạn hãy xét trong từng lĩnh vực như sau:

Trong trồng trọt

Chế phẩm EM được ghi nhận có vai trò quan trọng trong ngành trồng trọt. Theo đó, chế phẩm có thể tác động trực tiếp đến sự phát triển của rất nhiều loại cây trồng. Chính xác, những tác dụng của chế phẩm EM gốc phải kể đến gồm:

 • Kích thích cây trồng phát triển nhanh và tăng năng suất, chất lượng
 • Cải tạo chất lượng đất
 • Tăng đề kháng, chống chịu của cây trồng
 • Kích thích quang hợp
 • Giúp cây trồng hấp thụ tốt hơn dinh dưỡng phân bón
 • Giảm tình trạng sâu bệnh, cỏ dại cho cây trồng. Như ghi nhận thì việc sử dụng chế phẩm EM gốc có thể giúp giảm hiệu quả 50–60% lượng thuốc trừ sâu
 • Có thể sử dụng để ú phế thải làm phân hữu cơ bón cho cây trồng
 • Phân hủy, khử mùi hôi từ phế thải hoạt động sản xuất nông nghiệp
 • ….
Chế phẩm EM gốc trong trồng trọt
Chế phẩm EM gốc trong trồng trọt

Trong chăn nuôi

Không chỉ có bạn mà nhiều hộ nông dân chăn nuôi cùng tìm kiếm mua chế phẩm EM ở đâu. Bởi vì thực tế chế phẩm EM gốc có tác dụng lớn đối với ngành chăn nuôi. Điển hình như:

 • Chế phẩm có tác dụng chuyển hóa thức ăn chăn nuôi trở thành những chất có lợi cho hệ miễn dịch của vật nuôi. Điều này giúp vật nuôi có sức kháng bệnh tốt.
 • Chế phẩm EM gốc tốt cho hệ tiêu hóa của vật nuôi. Chỉ cần sử dụng chế phẩm đúng cách thì vật nuôi sẽ hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn. Đồng thời giảm thiểu các bệnh về đường tiêu hóa.
 • Sử dụng chế phẩm là cách hiệu quả giúp tăng sản lượng vật nuôi.
 • Bạn cũng có thể sử dụng EM gốc để vệ sinh, làm sạch chuồng trại. Đây là điều quan trọng giúp các vật nuôi được sống trong môi trường lành mạnh.
 • Chế phẩm EM gốc là sản phẩm có khả năng khử mùi hôi trang trại chăn nuôi hiệu quả.
 • Ngoài ra, chế phẩm EM gốc cũng có thể giúp xử lý nước thải chăn nuôi

Xem ngay: Bí quyết sử dụng chế phẩm EM gốc trong chăn nuôi hiệu quả

Trong nuôi trồng thuỷ sản

Mua chế phẩm EM gốc ở đâu cũng là câu hỏi được đặt ra nhiều trong ngành thủy sản. Bởi vì thực tế đã chứng minh việc sử dụng chế phẩm EM gốc trong nuôi trồng thủy sản mang tới nhiều tác dụng. Bao gồm:

 • Xử lý nước ao hồ thông qua việc phân hủy chất hữu cơ nhanh
 • Xử lý khí độc có trong ao nuôi
 • Ức chế, tiêu diệt những vi sinh vật có hại đối với sự phát triển của tôm cá,..
Chế phẩm EM gốc bảo vệ môi trường
Chế phẩm EM gốc bảo vệ môi trường

Ngoài ra, chế phẩm EM gốc cũng được ghi nhận có vai trò quan trọng đối với môi trường. Chính xác, sử dụng chế phẩm sinh học này có thể góp phần bảo vệ môi trường. Bạn có thể ứng dụng chế phẩm để xử lý rác thải và khử mùi hôi.

Đọc ngay: Cách sử dụng chế phẩm sinh học EM gốc ( EM1) trong nuôi tôm, cá, thủy sản hiệu quả nhất!

Trong xử lý môi trường

Chế phẩm  EM không chỉ dùng trong trồng trọt hay chăn nuôi mà còn dùng trong bảo vệ môi trường. Có được điều này là bởi vi sinh vật có lợi trong chế phẩm có thể tiêu diệt các vi sinh vật phân hủy khác.

Khi sử dụng chế phẩm EM ở các nơi ô nhiễm như bãi rác, cống thoát nước, nhà vệ sinh,….nó sẽ khử mùi một cách hiệu quả. Khi các vi sinh vật gây thối bị tiêu diệt, tức là côn trùng có hại cũng không còn. Chúng sẽ không thể lần ra dấu vết của rác bẩn.

Chế phẩm  EM rất tốt để xử lý rác hữu cơ. Nó tăng tốc độ mùn hóa, giảm mùi hôi cực nhanh. Ngoài ra, chế phẩm sinh học EM còn dùng trong bảo quản kho, tránh thối mốc nông sản.

Điều tuyệt vời là các Enzym có ích từ chế phẩm EM có thể loại trừ được cả ô nhiễm hóa chất nông nghiệp, dioxin và cả phóng xạ.

Chôn lấp rác thải đô thị

Qui trình xử lý như sau: Rác thu gom được đổ lên bãi, san lấp đạt chiều cao mỗi lướp rác khoảng 20cm, hòa tan EM2 với nước sạch theo tỷ lệ: 1/50, 1/100, 1/200, 1/300 tùy thuộc vào độ ẩm của rác, thông thường pha theo tỷ lệ 1/100, phun lên bãi rác.

Làm như vậy đối với từng lớp rác của mỗi đợt thu gom. Không sử dụng vôi bột và thuốc diệt côn trùng ở trên bãi chôn lấp, chỉ sử sụng ở nơi xung quanh bãi

Xử lý nước thải

Đối với các loại nước thải được xử lý bằng công nghệ vi sinh, bổ sung EM ngay từ giai đoạn đầu của hệ thống xử lý thông thường, nhằm thúc đẩy quá trình và tăng cường hiệu lực xử lý của hệ thống, EM có thể tăng cường khả năng xử lý của hệ thống cả dạng kỵ khí và háo khí.

Hiệu quả rất tốt khi sử dụng EM để xử lý nước thải có hàm lượng hữu cơ cao. Phương pháp đơn giản nhất để hạn chế mùi hôi và như là giải pháp cấy vi sinh vào nước thải để giúp cho quá trình xử lý bằng vi sinh vật, là do EM thứ cấp vào bể thu gom nước thải đầu tiên với tỷ lệ 1/1000 so với lượng nước thải.

Để xử lý nước thải tù đọng ở ao, hồ, kênh mương…. Cần phải xử lý cả bùn đáy bằng bóng EM Bokashi và nước thải bằng EM thứ cấp.

Mua chế phẩm EM gốc ở đâu?

Hiểu được bản chất của chế phẩm EM là gì? Tác dụng và cách sử dụng của EM, bây giờ đến phần quan trọng nhất của bài viết: ” Chế phẩm EM gốc mua ở đâu?” hay “Nơi bán chế phẩm EM gần nhất?

Nhu cầu sử dụng chế phẩm EM của bà con nông dân ngày càng tăng mạnh. Điều này thúc đẩy sự xuất hiện của hàng loạt địa chỉ cung cấp chế phẩm EM gốc. Vì thế nếu bạn tìm kiếm mua chế phẩm EM ở đâu sẽ không khó. Tuy nhiên với tư cách khách hàng cần mua chế phẩm EM gốc bạn hãy lựa chọn cẩn thận địa chỉ bán. Tốt nhất, bạn hãy áp dụng một trong hai cách sau đây.

Cách chọn mua chế phẩm EM gốc chính hãng

Đầu tiên nếu bạn lần đầu mua chế phẩm EM gốc và lo lắng chất lượng thì hãy nhờ người quen giới thiệu. Bởi vì chế phẩm EM gốc hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Vì thế bạn sẽ dễ dàng tìm được những khách hàng đã từng mua chế phẩm EM gốc. Chẳng hạn:

 • Bố mẹ
 • Bạn bè
 • Anh em

Khi đó, bạn sẽ được giới thiệu trực tiếp địa chỉ bán chế phẩm EM gốc uy tín. Bạn không cần loay hoay tìm kiếm nên mua chế phẩm EM ở đâu nữa. Đặc biệt nếu cần thiết bạn có thể kiểm tra, đánh giá chi tiết về địa chỉ bán chế phẩm trước khi quyết định đặt mua.

Tốt nhất, theo kinh nghiệm của các chuyên gia bạn chỉ nên mua chế phẩm EM tại địa chỉ đáp ứng các điều kiện sau:

Mua chế phẩm EM gốc ở đâu hiện nay?
Mua chế phẩm EM ở đâu hiện nay?
 • Cung cấp chế phẩm EM gốc rõ nguồn gốc. Bao bì đóng gói chế phẩm đạt chuẩn.
 • Sản phẩm EM chính hãng
 • Cung cấp đa dạng loại chế phẩm EM gốc
 • Có địa chỉ cụ thể
 • Có thâm niên trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm nông nghiệp
 • Cung cấp bản giá chế phẩm gốc cạnh tranh. Đặc biệt bảng giá sản phẩm rõ ràng, công khai.
 • Có chính sách đổi trả
 • Luôn hỗ trợ khách hàng thân thiện, tối đa. Dịch vụ tư vấn cách sử dụng chế phẩm Em hiệu quả và miễn phí
 • Cam kết giao hàng nhanh chóng và giao COD tại nhà.

Nhìn chung nếu bạn đang bối rối hãy đến các TT nghiên cứu công nghệ sinh học. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tin tưởng những công ty có thâm niên hoạt động trong ngành xử lý môi trường, ao nuôi thủy sản,…

Mua hàng tại đây

Địa chỉ bán chế phẩm EM gốc tại Hà Nội

Nên mua chế phẩm EM gốc ở đâu chính hãng, giá rẻ, chất lượng cao? Giải pháp đơn giản nhất cho bạn là ghé đến Vinong Sinh học Đức Bình. Với tư cách là nhà phân phối sản phẩm độc quyền của công ty TNHH công nghệ sinh học Đức Bình, Vinong Sinh học Đức Bình sẽ mang tới bạn sự hài lòng.

Vậy nên bạn có thể tin tưởng, ghé thăm địa chỉ bán chế phẩm EM tại Hà Nội. Mọi vấn đề còn lại công ty sẽ thực hiện và nhanh chóng mang tới tận tay bạn chế phẩm sinh học EM gốc chính hãng để sử dụng. Dù bạn ở khu vực nào thì Vinong Sinh học Đức Bình cũng sẽ cung cấp chế phẩm EM gốc đến tận nơi. Bạn chỉ cần đặt hàng là sẽ sớm sở hữu sản phẩm chất lượng.

Địa chỉ bán chế phẩm EM chính hãng, chất lượng cao, giá rẻ
Địa chỉ bán chế phẩm EM chính hãng, chất lượng cao, giá rẻ

Đến với Vinong Sinh học Đức Bình để mua chế phẩm EM tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành phố khác trên cả nước, xin liên hệ theo thông tin:

Địa chỉ bán sỉ, bán buôn, số lượng lớn:

Công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình

Địa chỉ: 57 ngõ 64 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT/Zalo: 0986.658.698

Địa chỉ bán lẻ: Công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình – Cơ sở 2

Địa chỉ: số 7 ngõ 124 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội ( Gần ngã tư Khuất Duy Tiến)

SĐT/Zalo: 0915.79.80.85

Hotline: 024.66.55.46.86

Trang web: https://vinong.net/

FB: https://www.facebook.com/vinong.net

Tôi ở xa có mua được chế phẩm EM gốc không?

Khi quý khách có nhu cầu mua chế phẩm EM mà ở xa, không đến cửa hàng mua được. Quý khách không cần lo lắng vì công ty có nhận ship COD trên toàn quốc. Quý khách chỉ cần để lại thông tin đặt hàng qua website hoặc SĐT/Zalo: 0915.79.80.85. Công ty sẽ liên hệ đóng hàng gửi tận nhà, khách nhận được hàng mới thanh toán tiền.

Tìm mua chế phẩm EM gốc Online như thế nào?

Để đặt mua Online, Quý khách vui lòng đặt theo các kênh chính thức của Vinong Sinh học Đức Bình như sau

Shopee: https://shopee.vn/vinong.net

Đang: https://www.sendo.vn/shop/che-pham-vi-sinh

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/che-pham-sinh-hoc-duc-binh/

FB: https://www.facebook.com/vinong.net

Trang web: https://vinong.net/

Ngoài sản phẩm chế phẩm EM gốc, Vinong Sinh học Đức Bình được biết đến là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong sản xuất và phân phối các loại chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản và xử lý môi trường.

Một số câu hỏi về chế phẩm EM

Bên cạnh vấn đề mua chế phẩm EM gốc ở đâu thì còn nhiều câu hỏi khác được đặt ra liên quan đến sản phẩm. Ở đây, bạn có thể điểm qua để tham khảo thêm như sau:

Giá bán chế phẩm EM gốc bao nhiêu?

Giá bán chế phẩm EM gốc hiện nay trên thị trường khá đa dạng. Theo đó nếu bạn tìm kiếm sẽ thấy những con số khác nhau xuất hiện. Vậy nên khi là khách hàng mua chế phẩm EM gốc bạn cần xác định đâu là mức giá bán hợp lý. Điều này không chỉ giúp bạn tối ưu chi phí mà còn tránh mua nhầm chế phẩm EM gốc giả, kém chất lượng.

Theo kinh nghiệm, bạn nên liên hệ đơn vị bán chế phẩm EM gốc uy tín. Lúc đó, bạn sẽ nhận được bảng báo giá chi tiết, cạnh tranh. Chẳng hạn nếu bạn lựa chọn mua chế phẩm tại Vinong Sinh học Đức Minh sẽ nhận được mức báo giá như sau:

 • Chế phẩm EM gốc EM1 loại đóng chai 1l: 70.000 đồng
 • Chế phẩm EM gốc EM1 loại can 20l: 1.000.000 đồng
 • Chế phẩm EM gốc dạng bột 200gr giá 30k/gói 200gr

Dĩ nhiên nếu bạn mua sản phẩm khác, địa chỉ khác thì mức giá trên sẽ thay đổi.

Chế phẩm EM gốc chính hãng
Chế phẩm EM gốc chính hãng

Làm sao để nhận biết chế phẩm EM gốc chính hãng?

Việc nhận biết sản phẩm chính hãng sẽ giúp bạn không cần loay hoay mua chế phẩm EM gốc ở đâu. Tuy nhiên thực tế để xác định một chế phẩm EM gốc có đạt chất lượng tốt không về cơ bản không dễ. Theo đó, bạn phải kiểm tra ở trong phòng thí nghiệm và chắc chắn chế phẩm EM gốc hội tụ 3 yếu tố sau mới kết luận.

 • Mật độ vi sinh vật cao
 • Có thành phần đa chủng vi sinh vật
 • Hoạt tính của vi sinh vật mạnh
EM dạng bột có màu trắng
EM dạng bột chính hãng

Song khi nhận dạng bằng mắt thường thì bạn cũng nên chú ý đảm bảo các điều kiện sau:

 • Có bao bì chuẩn. Nắp nguyên đai bảo vệ. Đặc biệt bao bì đóng gói chế phẩm EM gốc cần có đầy đủ thông tin.
 • Ngày tháng sản xuất
 • Hạn sử dụng
 • Có mã số mã vạch
 • Chế phẩm khi mở nắp có nhiều khí. Kèm theo đó có nhiều men sợi trắng.

Cách bảo quản chế phẩm EM gốc như thế nào?

Mua chế phẩm EM gốc ở đâu chất lượng rất quan trọng. Tuy nhiên việc bạn bảo quản chế phẩm như thế nào cũng là điều cần quan tâm hàng đầu. Tốt nhất, bạn hãy cất giữ, bảo quản chế phẩm EM gốc trong môi trường có nhiệt độ ổn định. Không nên để chai, can chứa chế phẩm ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Kết luận

Chế phẩm EM là gì? Mua chế phẩm EM gốc ở đâu chính hãng, giá rẻ, chất lượng cao? Hy vọng qua góc thông tin ở trên bạn đã có thể tự giải đáp được cho mình. Đặc biệt nếu bạn muốn mua chế phẩm chính hãng ngay hôm nay hãy liên hệ chúng tôi. Mọi thông tin bạn xem tại website: https://vinong.net/ hoặc liên hệ SĐT/Zalo: 0915.79.80.85 để được giải đáp tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua