Emzeo- sự lựa chọn số 1 của nhà nông!

Chế phẩm khử mùi hôi chuồng trại EMZEO- Bí kíp vệ sinh trong chăn nuôi

Việc chăn nuôi gia súc, gia cầm là một nghề chính của nông nghiệp Việt Nam. Đây là nguồn cung cấp lương thực phổ biến cho đời sống sinh hoạt và xuất khẩu của người dân. Dù ở các hộ chăn nuôi gia đình hay các khu trang trại chăn nuôi lớn đều gặp phải một vấn đề, đó là chuồng trại bốc mùi hôi. Chế phẩm khử mùi hôi chuồng trại EMZEO được sản xuất với vai trò khử mùi đơn giản, dễ sử dụng và ít tốn kém nhất cho bà con! Đúng với như tiêu đề của bài viết: Chế phẩm khử mùi hôi chuồng trại Emzeo – Bí kíp vệ sinh trong chăn nuôi. Chúng ta cùng tìm hiểu xem Chế Phẩm sinh học này có những điểm nổi bật gì nhé

THÔNG TIN VỀ CHẾ PHẨM KHỬ MÙI HÔI CHUỒNG TRẠI EMZEO

Chế phẩm khử mùi hôi Emzeo là một loại chế phẩm EM có dạng bột đến từ thương hiệu Emzeo. Đây là dòng chế phẩm có chứa đa chủng các vi sinh vật có tác dụng hữu hiệu. Chế phẩm Emzeo được sử dụng chủ yếu để phục vụ vệ sinh môi trường, hỗ trợ phân hủy và xử lý mùi hôi của các chất thải hữu cơ,… Ứng dụng của chế phẩm Emzeo ở Việt Nam chủ yếu phục vụ việc khử mùi chuồng trại trong chăn nuôi gia súc, gia cầm,…

Đây là sản phẩm được Vinong Sinh học Đức Bình – Trung tâm phân phối chế phẩm sinh học (hiện đang trực thuộc Công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình) nghiên cứu và sản xuất. Đây cũng là đơn vị trực tiếp phân phối độc quyền sản phẩm này, hiện đã được cấp giấy chứng nhận sản phẩm đã qua thẩm định chất lượng. Khi sử dụng bạn nên bảo quản chế phẩm ở những nơi khô ráo và thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp.

Chế phẩm vi sinh Emzeo được dùng phổ biến trong việc xử lý mùi hôi chuồng trại.
Chế phẩm vi sinh Emzeo được dùng phổ biến trong việc xử lý mùi hôi chuồng trại.

CÁC THÀNH PHẦN CHÍNH TRONG CHẾ PHẨM KHỬ MÙI HÔI CHUỒNG TRẠI EMZEO

Chế phẩm khử mùi hôi Emzeo chứa các khoáng chất hấp thụ tốt và tính năng khử mùi hôi hiệu quả. Emzeo bao gồm các men vi sinh cùng Enzyme không độc hại, không nằm trong phạm vi cấm sử dụng của Nhà nước. Chế phẩm Emzeo được đánh giá là loại thuốc khử mùi hôi chuồng trại chất lượng nhất hiện nay! Vậy thành phần của loại thuốc khử mùi chuồng trại này có gì mà tốt đến vậy? 

Đây là loại chế phẩm Em dạng bột có chứa rất nhiều các vi sinh vật hữu hiệu, có tác dụng phân giải các loại chất hữu cơ như: Phân gia súc, gia cầm, phân cá, các loại lá cây, rơm rạ, đậu tương,… Góp phần bảo vệ môi trường, sinh ra các hoạt chất có ích. Các laoij vi sinh vật của Emzeo được chia thành các nhóm chính như sau:

Nhóm vi sinh vật chịu trách nhiệm phân giải Protein

Các vi sinh vật này khi hoạt động sẽ tiết ra một loại enzyme có khả năng phân hủy Protein có trong các chất thải hữu cơ tên là Protease. Enzyme này giúp tạo thành các chất đạm sinh học như polypeptide, peptide, acid amin,… để cây trồng dễ hấp thụ và sinh trưởng tốt. 

Nhóm vi sinh vật chịu trách nhiệm phân giải tinh bột

Các vi sinh vật có khả năng phân giải tinh bột thành các hợp chất dễ hấp thụ hơn như maltose hay dextrin. Việc này dựa vào việc phân giải từ enzyme Amylase mà vi sinh vật tiết ra. Sản phẩm cuối cùng thu được là đường (glucose hay fructo) hoặc polyol (sorbitol hay mannitol), axit amin (lysine hay MSG),…

Các vi sinh vật có trong chế phẩm Emzeo vô cùng hữu dụng.
Các vi sinh vật có trong chế phẩm Emzeo vô cùng hữu dụng.

Nhóm vi sinh vật chịu trách nhiệm phân giải Các vi sinh vật trong chế phẩm khử mùi hôi chuồng trại Emzeo còn có khả năng tiết ra enzim Xenlulaza. Đây là loại Enzyme có tác dụng phân giải hợp chất xenlulo thành đường  glucose hay fructo. Các hợp chất Lignin, Cellulose, Hemicellulose thường có trong rơm rạ, vỏ các loại trấu, cà phê hay mùn gỗ, cây lá khô,…

Tuy nhiên, quá trình phân giải đường phức tạp hơn rất nhiều so với quá trình phân giải tinh bột. Các vi sinh vật chịu trách nhiệm phân giải ở đây chủ yếu là các loại nấm và vi khuẩn. 

Xem thêm: Những phương pháp khử mùi hôi phân thải chó mèo hiệu quả

Nhóm vi sinh vật chịu trách nhiệm phân giải Lipit

CÁc vi sinh vật có khả năng phân giải lipit nhờ vào khả năng tiết ra enzyme lipase. Đây là loại enzyme thủy phân, giúp phân giải chất béo thành các acid béo và glycerol nên tạo ra một lượng nhiệt lớn.

Nhóm vi sinh vật chịu trách nhiệm sinh ra các loại kích thích sinh học 

Các vi sinh vật có khả năng sinh ra các kích tố sinh học như Auxins, Cytokinins hay Gibberellin, Ethylene, Abscisic acid,…  giúp kích thích sự sinh trưởng ở thực vật. Nhờ vậy, cây trồng có thể phát triển một cách nhanh chóng, khỏe mạnh và tăng sức kháng sâu bệnh.

Nhóm vi sinh vật chịu trách nhiệm sinh ra các loại kháng sinh

Nhóm các vi sinh vật bảo vệ cây trồng, chuyển hóa lân khó tiêu thành dễ tiêu: các vi sinh vật này sinh ra các kháng sinh, ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây mù, gây bệnh ( nấm bệnh hại cây trồng)

Chế phẩm khử mùi hôi chuồng trại Emzeo bao gồm rất nhiều các vi sinh vật hữu hiệu. 
Chế phẩm khử mùi hôi chuồng trại Emzeo bao gồm rất nhiều các vi sinh vật hữu hiệu.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG CHẾ PHẨM KHỬ MÙI HÔI CHUỒNG TRẠI EMZEO

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chế phẩm khử mùi hôi. Tuy nhiên, chế phẩm Emzeo luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người mua cũng có những lý do không thể bàn cãi.

Ưu điểm vượt trội của chế phẩm khử mùi hôi chuồng trại Emzeo 

Chế phẩm Emzeo được đánh giá là một sản phẩm chất lượng 3 trong 1:

 • Khả năng phân giải các loại chất thải hữu cơ nhanh chóng và hiệu quả tốt. 
 • Khả năng khử mùi hôi tối đa khi ủ phân bón.
 • Góp phần cung cấp các vi sinh vật có lợi bảo vệ và phát triển môi trường sinh thái.

Nhờ các tính năng ưu việt trên mà Emzeo trở thành đối thủ mạnh nhất trong làng khử mùi hôi chuồng trại hiện nay. 

Các tác dụng của thuốc phun khử mùi hôi chuồng trại Emzeo

 • Khử mùi hôi của nước thải sau khi chăn nuôi gia súc gia cầm như: lợn, bò,gà,…
 • Khử mùi hôi của phân thải sau khi chăn nuôi gia súc gia cầm như: lợn, bò,gà,…
 • Khử mùi hôi của các chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm: khử mùi hôi chuồng gà, khử mùi hôi chuồng bò,…
 • Xử lý và khử mùi nước thải tại các ao nuôi trồng thủy- hải sản,…
 • Tiêu diệt hiệu quả các loại vi sinh vật có hại cho chăn nuôi. 
 • Khử mùi hôi của hầm Biogas, tăng lượng khí gas và chống đầy hầm.
 • Giảm các chỉ số COD, BOD và giảm hàm lượng chất rắn lơ lửng.
 • Sản xuất ra các loại chế phẩm thứ cấp khác như: EM2, EM rượu,…
 • Ngoài ra, Emzeo còn sử dụng để ủ các loại phân hữu cơ như phân cá, phân đậu tương, rơm rạ, rác thải nhà bếp hay phân bánh dầu, phân trùn quế,…

Có thể thấy, chế phẩm Emzeo góp phần cải thiện hoạt hệ thống xử lý nước thải trong chăn nuôi, góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả. Bên cạnh đó, có thể nói Emzeo đã và đang đảm nhiệm chức năng đệm lót sinh học phục vụ chăn nuôi.

Sản phẩm khử mùi hôi chuồng trại Emzeo xứng đáng là sự lựa chọn của bạn!
Sản phẩm khử mùi hôi chuồng trại Emzeo xứng đáng là sự lựa chọn của bạn!

THUỐC KHỬ MÙI HÔI CHUỒNG TRẠI EMZEO

Tính năng vượt trội nhất của chế phẩm khử mùi hôi chuồng trại Emzeo chính là khả năng khử mùi hôi chất thải hiệu quả. Do vậy, đây xứng đáng là sản phẩm khử mùi hôi chuồng trại số 1 của nhà nông.

Các nguyên nhân chính gây ra mùi hôi chuồng trại

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi chuồng trại trong chăn nuôi. Hầu hết mùi hôi sinh ra do sự phát triển của các loại vi sinh vật có khả năng mùi mùi hôi thối. Các vi sinh vật này sinh trưởng và phát triển trong môi trường chăn nuôi như: Quá trình lên men các loại chất dinh dưỡng còn thừa trong thức ăn hay có trong phân, nước tiểu của gia súc, gia cầm,… Từ đó, tạo nên các loại hợp chất bốc mùi hôi thối. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống xung quanh, ô nhiễm các nguồn cung cấp của cả con người và động- thực vật,…

Kiểm tra cho thấy, sự sinh trưởng mạnh mẽ của các loại vi sinh vật gây mùi này khiến cho các chỉ số như BOD, COD tăng cao rõ rệt. Đây là các chỉ số có trong nước thải của chăn nuôi xác định sự ô nhiễm của môi trường nước. Có nhiều hộ chăn nuôi gia đình sử dụng các loại thải gia súc, gia cầm làm nguyên liệu để cung cấp cho hầm biogas. Việc này nếu không xử lý triệt để sẽ gây ra mùi hôi thối nặng nề và thậm chí còn làm đầy hầm biogas nhanh hơn. 

Emzeo- sự lựa chọn số 1 của nhà nông!
Emzeo- sự lựa chọn số 1 của nhà nông!

Chế phẩm Emzeo khử mùi hôi chuồng trại như thế nào? 

Cơ chế khử mùi của chế phẩm Emzeo được khái quát như sau:

 • Rắc chế phẩm vào môi trường chăn nuôi. Các vi sinh vật trong Emzeo sẽ tiếp xúc với các loại tác nhân gây mùi.
 • các vi sinh vật trong chế phẩm hoạt động và thực hiện chức năng của mình. Từ đó, mùi hôi bị xử lý và các chất dinh dưỡng dễ hấp thụ khác được sinh ra. 
 • Chế phẩm Emzeo nếu sử dụng trong hầm Biogas sẽ làm làm giảm hiện tượng đầy bể và làm tăng lượng khí gas lên.
 • Chế phẩm Emzeo nếu sử dụng trong các bể chứa nước thải thì các chỉ số oxy giảm rõ rệt, mùi hôi được khử triệt để.

Một số lưu ý khi sử dụng chế phẩm khử mùi hôi chuồng trại Emzeo

Mọi người cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng chế phẩm khử mùi hôi chuồng trại Emzeo nhé:

 • Tuyệt đối không nên trộn chế phẩm Emzeo với các loại thuốc trừ sâu hoặc chất hóa học khác.
 • Tuy chế phẩm Emzeo không nguy hiểm nếu tiếp xúc trực tiếp nhưng đây là sản phẩm không ăn (uống) được.
 • Bảo quản chế phẩm ở nơi thoáng mát, không để chế phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
 • Sử dụng 24 tháng tính từ ngày sản xuất in trên bao bì sản phẩm. 
 • Sử dụng chế phẩm thường xuyên theo định kỳ để đạt hiệu quả tốt nhất. 
Lưu ý sử dụng chế phẩm khử mùi hôi chuồng trại Emzeo theo hướng dẫn ghi trên bao bì.
Lưu ý sử dụng chế phẩm khử mùi hôi chuồng trại Emzeo theo hướng dẫn ghi trên bao bì.

BẠN CÓ THỂ MUA CHẾ PHẨM KHỬ MÙI HÔI CHUỒNG TRẠI EMZEO Ở ĐÂU?

Nhu cầu sử dụng men vi sinh Emzeo của người dân, đặc biệt là những người sản xuất- kinh doanh nông nghiệp là rất lớn. Hiện nay chế phẩm khử mùi hôi Emzeo được phân phối và bán rộng rãi ở các đại ký trên toàn quốc. Tuy nhiên, hiện tượng hàng giả, hàng nhái đang tràn lan trên thị trường, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua những sản phẩm khử mùi hôi chuồng trại Emzeo chính hãng giá tốt.

Quý khách có thể tìm mua chế phẩm men vi sinh khử mùi hôi chuồng lợn, gà, trâu, bò, dê, thỏ, nhím trên shopee: TẠI ĐÂY

Trên đây là các thông tin chúng tôi chia sẻ để bà con có cái nhìn chi tiết hơn về lợi ích khi sử dụng chế phẩm khử mùi hôi chuồng trại EMZEO và EMGRO. Nếu bà con vẫn còn thắc mắc những thông tin liên quan hãy truy cập vào Website https://vinong.net/ được được nhân viên tư vấn hỗ trợ giải đáp!

error: Xin đừng copy em!