Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất là gì? Top 3 sản phẩm được nhà nông tin dùng

5/5 - (86 bình chọn)

Đất trồng sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị khô cằn, bạc màu. Sử dụng chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất là giải pháp hữu hiệu để tăng độ tơi xốp và độ phì nhiêu cho đất. Từ đó giúp cây trồng phát triển thuận lợi. Vậy đâu chế phẩm vi sinh chất lượng để cải tạo đất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Sự cần thiết phải cải tạo đất

Việc sử dụng quá nhiều phân bón hóa học, thuốc BVTV là nguyên nhân chính khiến chất lượng đất ở nước ta bị suy giảm trầm trọng. Nguồn dinh dưỡng trong đất ngày càng cạn kiệt. Đất không còn độ phì nhiêu, tơi xốp dẫn đến việc canh tác, trồng trọt không mang lại hiệu quả cao.

Do đó, cải tạo đất là việc rất quan trọng để tăng cường dưỡng chất và loại trừ vi khuẩn, nấm bệnh tồn tại trong đất trồng. Từ đó giúp cây trồng hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, đạt năng suất cao hơn. Trong đó sử dụng chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất được nhiều người nông dân áp dụng và mang lại hiệu quả tốt ưu.

Chế phẩm sinh học cải tạo đất có thể sử dụng trên nhiều loại cây trồng khác nhau như đất trồng cây lương thực, thực phẩm, rau màu, cây cảnh,….Bên cạnh đó cách sử dụng cũng rất đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức cho người nông dân.

3 loại Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất được tin dùng nhất hiện nay
3 loại Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất được tin dùng nhất hiện nay

Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất là gì?

Đây là loại chế phẩm sinh học được dùng rất nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp. Chúng được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như rong rêu hoặc tảo biển,….. Đặc biệt, sản phẩm có chứa các loại vi sinh vật có khả năng phân giải các chất khó tan trong đất. Đồng thời giữ ẩm cho đất. Chế phẩm vi sinh vật này là lựa chọn lý tưởng cho các loại đất bạc màu, khô cằn, nghèo dinh dưỡng.

Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất chứa nhiều vi sinh vật có ích cho đất và cây trồng
Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất chứa nhiều vi sinh vật có ích cho đất và cây trồng

Lợi ích của chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất

Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất được các chuyên gia nông nghiệp khuyên dùng để cải tạo đất đai. Đó là vì dòng sản phẩm này mang lại rất nhiều công dụng khác nhau.

Cải tạo độ tơi xốp, thoáng khí của đất

Trong các chế phẩm sinh học chuyên dùng cho cải tạo đất có chứa nhiều chủng vi sinh vật sống tự do. Các chủng vi sinh vật này khi được bón vào đất sẽ hoạt động và tiết ra các enzyme giúp phân giải các chất hữu cơ và vô cơ. Nhờ vậy cải thiện được tình trạng đất chai cứng, giúp đất trở nên thoáng khí và tơi xốp hơn. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để bộ rễ của cây phát triển và hấp thu dinh dưỡng tốt.

Cung cấp thành phần dinh dưỡng đa dạng cho đất

Chế phẩm sinh học cũng giúp bổ sung cho đất nhiều khoáng và thành phần dinh dưỡng thiết yếu khác. Bởi vậy khi dùng để cải tạo đất sẽ giúp đất có đa dạng dưỡng chất hơn. Bên cạnh đó, các vi sinh vật hữu ích trong chế phẩm phân giải chất hữu cơ, vô cơ cũng góp phần gia tăng lượng dưỡng chất. Đất sẽ có sự cân bằng và hạn chế tối đa tình trạng thoái hóa.

Không chỉ vậy, một số loại chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất còn chứa các vi sinh vật cố định. Chúng bổ sung cho đất các loại đạm sinh học dễ tiêu như NH4+ và N03- với hàm lượng khá cao.

Cải thiện tính chất sinh học của đất

Khi được sử dụng để cải tạo đất, các loại vi sinh vật có trong chế phẩm vi sinh sẽ sinh trưởng, phát triển rất nhanh. Chúng ức chế các nhóm vi khuẩn gây hại cho cây trồng. Đồng thời tạo điều kiện cho giun đất và các vi sinh vật có lợi phát triển.

Chất thải của giun đất cũng được phân giải thành dạng dễ tan và cung cấp dưỡng chất trực tiếp cho cây trồng. Các nhóm vi sinh vật trong tầng đất canh tác trở nên đa dạng hơn. Nếu người nông dân thường xuyên sử dụng chế phẩm sinh học để bón cho cây trồng hoặc cải tạo đất đai thì lượng giun đất sẽ tăng đáng kể. Đất sẽ tơi xốp, thông thoáng và thuận lợi cho cây trồng phát triển nhất là cây trồng có củ.

Sử dụng chế phẩm vi sinh vật giúp đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng hơn
Sử dụng chế phẩm vi sinh vật giúp đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng hơn

Ưu điểm của chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất

Trong khi các loại phân bón hóa học gây nhiều tác hại cho đất thì chế phẩm vi sinh lại phát huy công dụng tối đa để cải tạo và bảo vệ đất. Theo đó, các dòng sản phẩm này có rất nhiều ưu điểm được nhà nông rất tin dùng:

 • Cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu cho đất. Đồng thời giữ độ ẩm và cân bằng hệ sinh thái trong đất. Từ đó giúp tăng năng suất, chất lượng cây trồng.
 • Các chế phẩm vi sinh vật phát huy hiệu quả nhanh mà không làm ảnh hưởng đến con người, vật nuôi, cây trồng và rất thân thiện với môi trường.
 • Hạn chế tối đa mầm bệnh và sâu bệnh hại cây
 • Phân giải tốt các chất hữu cơ và vô cơ trong đất giúp cải thiện môi trường, cân bằng dinh dưỡng cho đất.
 • Tiết kiệm được chi phí mua phân bón hóa học. Từ đó giảm giá thành sản phẩm và nâng cao hiệu quả kinh tế trong trồng trọt.
Chế phẩm vi sinh vật là phương pháp cải tạo đất giá rẻ và hiệu quả bền vững
Chế phẩm vi sinh vật là phương pháp cải tạo đất giá rẻ và hiệu quả bền vững

Top 3 loại chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất được nhiều người nông dân sử dụng

Mang lại rất nhiều lợi ích như vậy nên chế phẩm vi sinh cải tạo đất ngày càng được nhiều người tìm mua. Thế nhưng nhiều người băn khoăn không biết đâu là dòng sản phẩm phát huy hiệu quả tốt trong việc cải tạo đất. Nếu bạn chưa biết mua sản phẩm nào thì có thể tham khảo 3 loại chế phẩm sinh học cải tạo đất dưới đây:

Nấm Trichoderma cải tạo đất

Nấm Trichoderma được ứng dụng rộng rãi trong cải tạo đất nông nghiệp. Dòng sản phẩm này mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc cải tạo đất trồng.

 • Nấm Trichoderma giúp cải tạo đất bạc màu, giữ ẩm cho đất, giúp đất trở nên tơi xốp và tăng cường khả năng trao đổi chất dinh dưỡng.
 • Tiêu diệt nấm bệnh gây hại trong đất và cây trồng, nâng cao sức đề kháng cho cây.
 • Thúc đẩy và tăng cường sự phát triển đa dạng của các chủng vi sinh vật có ích, kiểm soát các loại côn trùng gây hại cho cây và đất.
 • Nấm Trichoderma Bacillus với các vi sinh vật hữu hiệu còn giúp phân giải các chất khó hòa tan như lân, kali, cellulose như thành các chất dễ hòa tan để cây trồng hấp thu dễ dàng.
 • Nấm Trichoderma cũng sản sinh ra các hormon kích thích bộ rễ cây phát triển.
 • Cách sử dụng nấm Trichoderma Bacillus rất đơn giản. Bạn có thể trộn chế phẩm này với đất hoặc bón trực tiếp vào đất.
Nấm Trichoderma cải tạo đất
Nấm Trichoderma cải tạo đất

⫸ Xem thêm: Bật mí loại nấm Trichoderma tốt nhất hiện nay

Chế phẩm EM Gốc

Chế phẩm EM cũng được nhiều nhà nông sử dụng để cải tạo môi trường đất bị nhiễm hóa chất độc hại. Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất này có chứa hơn 80 chủng vi sinh vật cộng sinh có ích, hỗ trợ nhau cùng sinh trưởng và tạo ra nhiều chất dinh dưỡng. Những vi sinh vật trong chế phẩm EM sẽ giúp đất mềm hơn, tơi xốp và lành tính hơn. Đồng thời lấn át và loại bỏ các vi khuẩn có hại đối với đất và cây trồng.

Chế phẩm EM gốc giúp cải tạo đất hiệu quả
Chế phẩm EM gốc giúp cải tạo đất hiệu quả

Chế phẩm IMO

Khác với chế phẩm EM, chế phẩm IMO được điều chế từ các nguyên liệu tự nhiên có sẵn của từng địa phương. Sản phẩm chứa các vi sinh vật bản địa có khả năng hoạt động mạnh và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cây trồng. Với các vi sinh vật có lợi, chế phẩm IMO cũng được nhiều người nông dân dùng để cải tạo đất trồng. Các vi sinh vật sẽ giúp đất mềm và tơi xốp, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng của cây. Đồng thời loại bỏ các tác nhân gây bệnh và tăng sức đề kháng cho cây.

Địa chỉ mua chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất ở đâu? 

Đến với Vinong Sinh học Đức Bình để mua chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất uy tín, chất lượng cao tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành phố khác trên cả nước, xin liên hệ theo thông tin chi tiết dưới đây:

Địa chỉ bán sỉ, bán buôn, số lượng lớn:

Công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình

Địa chỉ: 57 ngõ 64 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT/Zalo: 0986.658.698

Địa chỉ bán lẻ: Công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình – Cơ sở 2

Địa chỉ: số 7 ngõ 124 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội ( Gần ngã tư Khuất Duy Tiến)

SĐT/Zalo: 0915.79.80.85

Hotline: 024.66.55.46.86

Trang web: https://vinong.net/

FB: https://www.facebook.com/vinong.net

Công ty nhận gửi hàng COD toàn quốc!

Kết luận

Như vậy bạn đã biết những công dụng tuyệt vời của chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất. Hiện trên thị trường, Vinong sinh học Đức Bình cung cấp nhiều dòng chế phẩm sinh học khác nhau để cải tạo đất như chế phẩm EM, chế phẩm IMO, nấm Trichoderma Bacillus,…Đây là những chế phẩm sinh học đã được chứng minh mang lại hiệu quả cao trong cải tạo đất và tăng năng suất cây trồng rất đáng để bà con nông dân sử dụng.

⫸ Xem thêm: Chế phẩm EM là gì? Mua ở đâu chính hãng, giá rẻ, chất lượng cao?

⫸ Xem thêm: Chế phẩm sinh học là gì? Ứng dụng của Chế phẩm sinh học trong nông nghiệp

⫸ Xem thêm: Chế phẩm sinh học trong chăn nuôi mang lại lợi ích vượt trội về kinh tế và môi trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua