Sau 15 - 20 ngày bổ sung thêm nước và mật rỉ đường vào thùng ủ phân cá vi sinh

HƯỚNG DẪN CÁCH Ủ CÁ LÀM PHÂN BÓN CÁ

HƯỚNG DẪN CÁCH Ủ CÁ LÀM PHÂN BÓN CÁ CHỈ SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH EM – CHẾ PHẨM SINH HỌC EMUNIV VÀ KHÔNG CẦN SỬ DỤNG THÊM ENZYME PROTEASE

Phân bón cá (fish fertilizer) là phân được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cá tươi (fresh fish). Loại phân bón từ cá này chứa khá nhiều axit amin, vitamin, khoáng chất có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng

dau-ca-u-lam-phan-bon-ca

 Để giúp bà con tự sản xuất phân bón cá phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng, không gây mùi hôi thối, ít tốn thời gian. VINONG.NET xin chuyển giao cách chế biến phân bón từ cá. HƯỚNG DẪN CÁCH Ủ CÁ LÀM PHÂN BÓN CÁ

– Bước 1: Dùng nguyên liệu là cá tươi, hoặc các phế phẩm từ cá tươi như: đầu cá, vi cá, ruột cá, mang cá…(nếu chọn được cá nước ngọt thì tuyệt vời hơn).

thu-gom-phe-pham-ca-lam-phan-bon
– Bước 2: Xay hoặc nghiền nhỏ các nguyên liệu cá trên
– Bước 3: Dùng CHẾ PHẨM SINH HỌC EM (EMUNIV – đây là chế phẩm sinh học có chứa nhiều vi sinh vật có tác dụng phân hủy xác bã hữu cơ và khử mùi hôi) cho vào thùng có chứa cá mới xay với liều lượng: 04 gói chế phẩm EM/100kg cá ( đối với cá đã xay), 07 gói chế phẩm EM/100kg cá ( đối với cá nguyên con nhỏ), 10 gói chế phẩm EM/100kg cá ( đối với cá nguyên con lớn), 07 gói chế phẩm EM/100kg cá ( đối với đầu cá, ruột cá …)

Sau 15 - 20 ngày bổ sung thêm nước và mật rỉ đường vào thùng ủ phân cá vi sinh
Sau 15 – 20 ngày bổ sung thêm nước và mật rỉ đường vào thùng ủ phân cá vi sinh

– Bước 4: Cho thêm nước và mật rỉ đường ( hoặc đường phên nấu chè) vào thùng đựng cá ở trên với lượng 5 lít nước hòa tan 1 kg mật rỉ tưới đảo đều thùng cá.
– Bước 5: Sau khi thực hiện xong từ bước 1 đến bước 4, bà con đậy kín nắp thùng và tiếp tục ngâm khoảng 30 – 35 ngày thì đem ra sử dụng (lưu ý: bảo quản thùng chứa phân cá ở nơi khô ráo, không được để nước rơi vào).
– Bước 6: Pha loãng phân bón cá để phun (tưới) cho cây trồng. Dùng 1 lít dung dịch phân cá hòa tan vào 200 – 300 lít nước lã để phun hoặc tưới vào gốc cho cây trồng sẽ giúp cây phát triển cực mạnh, năng suất cao (nhất là cây mai ghép, phong lan và kiểng bonsai) (lưu ý: trước khi pha loãng phân cá, cần dùng phễu lưới để loại bỏ tạp chất, tránh trường hợp nghẹt đầu bét bình phun)

Với HƯỚNG DẪN CÁCH Ủ CÁ LÀM PHÂN BÓN CÁ theo quy trình trên thật đơn giản, dễ làm và giúp bà con có nguồn phân bón cá chất lượng cao, giá lại rẻ!

che-pham-vi-sinh-emuniv

Giá bán lẻ 30k/gói CHẾ PHẨM EM 200gr

LIÊN HỆ MUA CHẾ PHẨM VI SINH EM ( EMUNIV) LÀM PHÂN BÓN CÁ  

ĐỊA CHỈ: SỐ 20, NGÕ 132 NGUYỄN XIỂN – THANH XUÂN – HÀ NỘI

SĐT: 0934.214.579  HOẶC 0915.79.80.85

Nhận ship hàng đến tận nơi!

HIỆN NAY ĐÃ CÓ QUY TRÌNH CẢI TIẾN Ủ PHÂN CÁ RỒI CÁC BẠN NHÉ


 

Bản đồ hướng dẫn đường đi

 

 

3 thoughts on “HƯỚNG DẪN CÁCH Ủ CÁ LÀM PHÂN BÓN CÁ

  1. Pingback: CÁCH LÀM PHÂN BÓN CÁ GIÁ RẺ TỪ CHẾ PHẨM VI SINH EM (EMUNIV)

  2. Pingback: TÁC DỤNG CỦA PHÂN CÁ - PHÂN BÓN Ủ TỪ CÁ VỚI CÂY TRỒNG

  3. Pingback: TÁC DỤNG CỦA PHÂN CÁ – PHÂN BÓN Ủ TỪ CÁ – PHÂN CÁ – CHẾ PHẨM VI SINH EM GỐC Ủ PHÂN CÁ

Comments are closed.