Sau 15 - 20 ngày bổ sung thêm nước và mật rỉ đường vào thùng ủ phân cá vi sinh

HƯỚNG DẪN CÁCH Ủ CÁ LÀM PHÂN BÓN CÁ BẰNG CHẾ PHẨM EM

HƯỚNG DẪN CÁCH Ủ CÁ LÀM PHÂN BÓN CÁ CHỈ SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH EM – CHẾ PHẨM SINH HỌC VÀ KHÔNG CẦN SỬ DỤNG THÊM ENZYME PROTEASE

>> Phân cá là gì?

>> Tác dụng phân cá đối với cây trồng

Phân bón cá (fish fertilizer) là phân được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cá tươi (fresh fish). Loại phân bón từ cá này chứa khá nhiều axit amin, vitamin, khoáng chất có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng

CÁCH Ủ PHÂN CÁ TẠI NHÀ
HƯỚNG DẪN CÁCH Ủ PHÂN CÁ

 Để giúp bà con tự sản xuất phân bón cá phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng, không gây mùi hôi thối, ít tốn thời gian. VINONG xin chuyển giao cách chế biến phân bón từ cá. 

1. HƯỚNG DẪN CÁCH Ủ CÁ LÀM PHÂN BÓN CÁ

– Bước 1: Dùng nguyên liệu là cá tươi, hoặc các phế phẩm từ cá tươi như: đầu cá, vi cá, ruột cá, mang cá…(nếu chọn được cá nước ngọt thì tuyệt vời hơn).

Hướng dẫn cách ủ phân cá bằng chế phẩm EM
Hướng dẫn cách ủ phân cá bằng chế phẩm EM


– Bước 2: Xay hoặc nghiền nhỏ các nguyên liệu cá trên
– Bước 3: Dùng CHẾ PHẨM SINH HỌC EMZEO ( đây là chế phẩm sinh học có chứa nhiều vi sinh vật có tác dụng phân hủy xác bã hữu cơ và khử mùi hôi) cho vào thùng có chứa cá mới xay với liều lượng: 04 gói chế phẩm EM/100kg cá ( đối với cá đã xay), 07 gói chế phẩm EM/100kg cá ( đối với cá nguyên con nhỏ), 10 gói chế phẩm EM/100kg cá ( đối với cá nguyên con lớn), 07 gói chế phẩm EMZEO/100kg cá ( đối với đầu cá, ruột cá …)

Sau 15 - 20 ngày bổ sung thêm nước và mật rỉ đường vào thùng ủ phân cá vi sinh
Phân cá được ủ bằng chế phẩm sinh học EMZEO sau 15 ngày

– Bước 4: Cho thêm nước và mật rỉ đường ( hoặc đường phên nấu chè) vào thùng đựng cá ở trên với lượng 5 lít nước hòa tan 1 kg mật rỉ tưới đảo đều thùng cá.
– Bước 5: Sau khi thực hiện xong từ bước 1 đến bước 4, bà con đậy kín nắp thùng và tiếp tục ngâm khoảng 30 – 35 ngày thì đem ra sử dụng (lưu ý: bảo quản thùng chứa phân cá ở nơi khô ráo, không được để nước rơi vào).
– Bước 6: Pha loãng phân bón cá để phun (tưới) cho cây trồng. Dùng 1 lít dung dịch phân cá hòa tan vào 150 – 200 lít nước lã để phun hoặc tưới vào gốc cho cây trồng sẽ giúp cây phát triển cực mạnh, năng suất cao (nhất là cây mai ghép, phong lan và kiểng bonsai) (lưu ý: trước khi pha loãng phân cá, cần dùng phễu lưới để loại bỏ tạp chất, tránh trường hợp nghẹt đầu bét bình phun)

Với HƯỚNG DẪN CÁCH Ủ CÁ LÀM PHÂN BÓN CÁ theo quy trình trên thật đơn giản, dễ làm và giúp bà con có nguồn phân bón cá chất lượng cao, giá lại rẻ!

Ngoài ra phân cá còn được ủ bằng nhiều dòng chế phẩm sinh học khác như: Trichoderma, chế phẩm EM dạng dịch, Chế phẩm EMZEO – EM dạng bột …

Giá bán lẻ 30k/gói

2. LIÊN HỆ MUA CHẾ PHẨM VI SINH EM LÀM PHÂN BÓN CÁ Ở ĐÂU ?

Công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình

Địa chỉ: 57 ngõ 64 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Cửa hàng bán lẻ: SỐ 20, NGÕ 132 NGUYỄN XIỂN – THANH XUÂN – HÀ NỘI

SĐT: 0934.214.579  HOẶC 0915.79.80.85

Nhận ship hàng đến tận nơi!

3.VIDEO CÁCH Ủ PHÂN CÁ KHÔNG MÙI HÔI BẰNG CHẾ PHẨM EMZEO


Bản đồ hướng dẫn đường đi

3 thoughts on “HƯỚNG DẪN CÁCH Ủ CÁ LÀM PHÂN BÓN CÁ BẰNG CHẾ PHẨM EM

  1. Pingback: CÁCH LÀM PHÂN BÓN CÁ GIÁ RẺ TỪ CHẾ PHẨM VI SINH EM (EMUNIV)

  2. Pingback: TÁC DỤNG CỦA PHÂN CÁ - PHÂN BÓN Ủ TỪ CÁ VỚI CÂY TRỒNG

  3. Pingback: TÁC DỤNG CỦA PHÂN CÁ – PHÂN BÓN Ủ TỪ CÁ – PHÂN CÁ – CHẾ PHẨM VI SINH EM GỐC Ủ PHÂN CÁ

Comments are closed.