Cách ủ thức ăn cho cá từ phế phụ phẩm nông nghiệp sử dụng men ủ thức ăn chăn nuôi cám lên men emzeo

HƯỚNG DẪN Ủ THỨC ĂN CHO CÁ TRẮM

HƯỚNG DẪN Ủ THỨC ĂN CHO CÁ TRẮM TỪ PHỤ PHẨM NÔNG NGHIỆP SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH – CHẾ PHẨM SINH HỌC MEN VI SINH HOẠT TÍNH CÁM LÊN MEN EMZEO

Cá trắm là loại cá nước ngọt được nuôi phổ biến. Cá trắm cũng đem lại nguồn lợi kinh tế rất cao. Bên cạnh đó việc nuôi cá trắm cũng được bà con lựa chọn nhiều vì cá trắm dễ nuôi, dễ chăm sóc và nhanh lớn.

Từ những nguyên liệu có sẵn, rẻ tiền như bèo, cỏ, rong, bèo tấm, ốc, trùn quế, giun …. chúng ta có thể chế biến ra loại thức ăn khoái khẩu của cá trắm. Cách chế biến thức ăn từ những phế phẩm nông nghiệp này rất dễ làm, hiệu quả rất cao.

Cách ủ thức ăn cho cá từ phế phụ phẩm nông nghiệp sử dụng men ủ thức ăn chăn nuôi cám lên men emzeo
Cách ủ thức ăn cho cá từ phế phụ phẩm nông nghiệp sử dụng men ủ thức ăn chăn nuôi cám lên men emzeo

Mỗi loại cá trắm ( cá trắm có, cá trắm đen …) có một loại thức ăn ưa thích riêng. Chúng tôi giới thiệu tới bà con CÁCH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC Ủ THỨC ĂN CHO CÁ TRẮM CỎ VÀ CÁ TRẮM ĐEN ( MEN Ủ THỨC ĂN CHĂN NUÔI CHO CÁ TRẮM ĂN)

I. CÁCH Ủ THỨC ĂN XANH CHO CÁ TRẮM CỎ ĂN

Thức ăn xanh gồm : các loại cỏ, rong, bèo tấm, bèo dâu, lá chuối, lá sắn nên cho cá ăn đủ hàng ngày. Sau khi cá ăn cần vớt bỏ các cọng cỏ, cây, lá già cá không ăn được. Cho cá ăn thêm cám gạo, cám ngô, giun, trùn quế… Cứ 100 con cá cho ăn từ 1.5 đến 2.5 kg thức ăn xanh, sau tăng dần theo sự lớn lên của cá bằng cách theo dõi hằng ngày.

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • Cỏ tươi, rong, bèo tấm, lá chuối ….  250kg
  • Chế phẩm sinh học CÁM LÊN MEN EMZEO: 2 túi ( 200gR)
  • Mật rỉ đường: 1,5 kg ( có thể thay thế bằng đường phên nấu chè)
  • Nước sạch: 30 lít
Men ủ thức ăn chăn nuôi cám lên men EMZEO
Men vi sinh hoạt tính ủ thức ăn cho cá trắm – Cám lên men EMZEO

2. CÁCH Ủ CHUA THỨC ĂN XANH BẰNG CHẾ PHẨM SINH HỌC CÁM LÊN MEN EMZEO

  • Trải nguyên liệu ủ ( Thức ăn xanh ) ra sàn, pha 1,5kg mật rỉ đường với 20 lít nước sạch tưới đều lên nguyên liệu. Tiếp đó pha 2 gói CHẾ PHẨM SINH HỌC CÁM LÊN MEN EMZEO với 10 lít nước sạch còn lại tưới đều lên nguyên liệu
  • Đảo đều nguyên liệu, đóng bao ủ
  • Thời gian ủ thức ăn xanh đối với mùa hè là 2 ngày, mùa đông từ 4 – 5 ngày là có thể lấy ra cho cá ăn được

Đọc ngay: Cách ủ thức ăn cho lợn (heo) đúng kỹ thuật

CÓ THỂ SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC CÁM LÊN MEN Ủ THÊM CÁM GẠO, NGÔ, GIUN, TRÙN QUẾ … cho cá trắm cỏ ăn thêm

Muốn tăng trọng 1kg thịt cá trắm cỏ cần từ 17-20 kg thức ăn xanh như: rong, cỏ, bèo…( thức ăn xanh đã ủ men). Với cỏ tươi cho ăn 25-30% trọng lượng thân; với rong, bèo cho ăn 50% trọng lượng thân.

Do nuôi tập trung, mật độ dày nên thức ăn phải luôn đảm bảo cả về chất lượng và số lượng. Hàng ngày ta phải vớt các phần mà cá không ăn được để giữ sạch cho nước.

Phải theo dõi thường xuyên hoạt động của cá. Nếu nó nổi đầu là thiếu oxy.Nếu thấy nó bơi lội hoảng loạn là phải vớt cá lên kiểm tra (có thể do trùng bánh xe, do trùng quả dưa, do sán lá đơn chủ hoặc do nấm thủy vi).

Ta có thể dùng vôi bột hoặc Iode, đồng sun phát … để loại trừ bệnh. Nuôi cá trắm cỏ không khó mà cho ta năng suất cao. Cứ có mặt nước là nuôi được cá trắm cỏ.

Ủ thức ăn cho cá trắm
Ủ thức ăn cho cá trắm cỏ, trắm đen bằng men vi sinh hoạt tính cám lên men EMZEO giúp cá nhanh lớn, ít bị bệnh, tiết kiệm chi phí thức ăn chăn nuôi

II. CÁCH Ủ THỨC ĂN CHO CÁ TRẮM ĐEN ĂN

Thức ăn ưa thích của cá trắm đen là ốc. Và có thể bổ sung thêm ngô, cám, gạo hoặc thức ăn viên công nghiệp. Có thể cho cá ăn thức ăn khô dạng viên kết hợp với thức ăn tươi sống như ốc băm, cá tạp băm nhỏ… Lượng thức ăn ít hay nhiều cần được căn cứ vào điều kiện thời tiết, sức khỏe của cá.

Ngoài ra, cá trắm đen thường dễ mắc bệnh trong thời điểm chuyển mùa. Do đó, có thể cho cá ăn thức ăn được ủ bởi men vi sinh để nâng cao sức đề kháng. Theo định kỳ, tiến hành xử lý nước bằng cách sử dụng chế phẩm sinh học EM, kiểm tra lượng oxy hòa tan, độ pH để có sự điều chỉnh sao cho phù hợp.

Xem thêm: Cách sử dụng chế phẩm EM gốc trong chăn nuôi hiệu quả nhất

CÁCH Ủ ỐC CHO CÁ TRẮM ĐEN ĂN

Dùng chế phẩm sinh học CÁM LÊN MEN EMZEO để ủ ốc cho cá trắm đen ăn: Cho ốc vào thùng và rắc men pha nước vào ( 1 túi CÁM LÊN MEN EMZEO 200gr ủ 30 kg ốc). Đậy và ủ sau 72h có thể cho cá ăn

Hàng ngày cá được cho ăn 2 lần với tỷ lệ cho ăn dựa tính theo % khối lượng cơ thể, có điều chỉnh theo thời tiết, tình trạng môi trường ao nuôi và tình trạng sức khoẻ cá nuôi (lượng thức ăn giảm từ 7-5-3 % trọng lượng cơ thể/ngày).

Khi cá lớn >500g/con có thể cho ăn thêm ốc vặn (lượng ốc tùy thuộc vào giá ốc ở địa phương để điều chỉnh lượng thức ăn viên nhằm giảm giá thành thức ăn).

Ao nuôi duy trì đảm bảo mức nước sâu 1,5-2,0m, khi cá lớn >2kg cần duy trì mức nước sâu >2m. Hàng tuần có bơm thêm nước mới để kích thích sinh trưởng và thay nước bẩn nếu thấy cần thiết.

Ủ thức ăn cho cá trắm đen, cá trắm cỏ, cá chép rất hiệu quả bằng cám lên men EMZEO
Ủ thức ăn cho cá trắm đen, cá trắm cỏ, cá chép rất hiệu quả bằng cám lên men EMZEO

CÁCH Ủ ỐC CÂU CÁ TRẮM ĐEN

Cám lên men EMZEO ủ ốc tạo ra chất dẫn dụ cá trắm đen cực nhậy. Dân câu kháo nhau mua cám lên men để làm mồi câu cá trắm đen giúp chống móm mỗi lần đi câu 😀

Xem chi chiết tại: Cá trắm đen ăn gì? Cách làm mồi câu cá trắm đen cực nhậy

LIÊN HỆ MUA CHẾ PHẨM VI SINH – CHẾ PHẨM SINH HỌC CÁM LÊN MEN EMZEO

Giá bán lẻ: 40k/túi

Địa chỉ: Số 7 ngõ 124 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

SĐT: 0915.79.80.85           Hoặc       0934.214.579

MUA MEN Ủ THỨC ĂN CHĂN NUÔI – CÁM LÊN MEN EMZEO

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!