Khử mùi hôi chuồng trại luôn là vấn đề được người chăn nuôi quan tâm

Khử mùi hôi chuồng gà Htaza- giải pháp đơn giản hiệu quả cho người chăn nuôi gà

Ngành chăn nuôi gà từ lâu đã trở thành nguồn thu kinh tế cho nhiều hộ gia đình ở nước ta. Tuy nhiên, dù việc chăn nuôi gà ở quy mô trang trại hay chỉ tự phát thì vấn đề khử mùi hôi cho chuồng trại vẫn được người nuôi đặc biệt quan tâm. Một trong những biện pháp có tính hiệu quả lâu dài được nhiều người áp dụng nhất hiện nay chính là khử mùi hôi chuồng gà Htaza. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm khử mùi hôi chuồng gà Htaza- giải pháp đơn giản hiệu quả cho người chăn nuôi gà trong bài viết sau đây nhé!

Khử mùi hôi chuồng trại luôn là vấn đề được người chăn nuôi quan tâm
Khử mùi hôi chuồng trại luôn là vấn đề được người chăn nuôi quan tâm

NGUYÊN NHÂN GÂY MÙI HÔI CHO CHUỒNG GÀ

Gà là loại vật nuôi không thể xịt tắm rửa cho chúng thường xuyên như các loại gia súc khác như heo, bò,…Chưa kể với việc tập trung số lượng gà rất lớn trong không gian chuồng trại, để vệ sinh khu vực này mỗi ngày là việc rất tốn thời gian công sức. 

Chính vì thế lượng chất thải từ phân, nước tiểu và cả thức ăn thừa của đàn gà sẽ bị tích tụ ngày qua ngày. Khi các loại chất thải này phân hủy sẽ tạo ra các khí như amoniac, hydro sunfua, mercaptan,…Đây là nguyên nhân chính gây ra mùi tanh hôi khó chịu cho chuồng gà.

TẠI SAO PHẢI CẦN KHỬ MÙI CHUỒNG TRẠI NUÔI GÀ?

Chăn nuôi gia cầm, đặc biệt là gà đang dần phát triển nhanh chóng theo xu hướng chuyển dịch tất yếu của thị trường. Trước đây, việc nuôi gà chỉ diễn ra tự phát chủ yếu dựa vào kinh nghiệm truyền lại từ các thế hệ đi trước. Tuy nhiên, để kịp đáp ứng với yêu cầu thị trường, việc giữ cho chuồng gà sạch sẽ, không mùi hôi đã trở thành vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Các lý do người chăn nuôi cần phải khử mùi hôi chuồng gà bao gồm:

Ô nhiễm môi trường sống khu vực dân cư gần chuồng trại

mùi hôi chuồng trại có nguồn gốc chủ yếu từ chất thải của vật nuôi không được xử lý kịp thời. Những chất thải bẩn này lâu ngày sẽ ngấm vào đất và nguồn nước gây ô nhiễm môi trường sống của khu vực dân cư xung quanh chuồng trại.

Gây bệnh, cho năng suất chăn nuôi gà kém hiệu quả

Chuồng trại tanh hôi bẩn thỉu còn là môi trường lý tưởng cho các vi sinh có hại phát triển. Nếu không giữ vệ sinh chuồng trại, những vi sinh này sẽ là nguy cơ trở thành mầm bệnh cho đàn gia súc. Đây là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng đầu ra của đàn gà kém, làm giảm nguồn thu kinh tế cho người chăn nuôi.

Môi trường sạch sẽ góp phần giúp đàn gà khỏe mạnh tăng năng suất chăn nuôi
Môi trường sạch sẽ góp phần giúp đàn gà khỏe mạnh tăng năng suất chăn nuôi

GIỚI THIỆU PHƯƠNG PHÁP KHỬ MÙI CHUỒNG GÀ HTAZA

Khử mùi hôi chuồng gà Htaza là gì?

Htaza là loại thuốc khử mùi hôi chuồng gà hiệu quả nhất hiện nay. Với thành phần chủ yếu làm từ chế phẩm sinh học Emzeo hoàn toàn tự nhiên, không hề gây hại cho cả người và vật nuôi. 

Emzeo là dòng chế phẩm sinh học EM gốc dạng bột. Chế phẩm Emzeo chứa đa chủng vi sinh vật thuộc các chi Bacillus sp, Saccharomyces sp (nấm men), Lactobacillus sp, Actinomyces,… có khả năng phân hủy và khử mùi hôi chất thải hữu cơ. Đồng thời Emzeo còn giúp ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật có hại gây bệnh cho đàn vật nuôi. Chính vì thế khử mùi hôi chuồng gà Htaza đang trở thành phương pháp giữ vệ sinh chuồng trại phổ biến nhất hiện nay.

Khử mùi hôi chuồng gà Htaza là phương pháp an toàn cho người và vật nuôi
Khử mùi hôi chuồng gà Htaza là phương pháp an toàn cho người và vật nuôi

Xem thêm: Chế phẩm khử mùi hôi chuồng trại EMZEO- Bí kíp vệ sinh trong chăn nuôi

Cách sử dụng thuốc khử mùi chuồng gà Htaza

Với mục tiêu xây dựng giải pháp xử lý mùi hôi tiện lợi nhưng mang lại hiệu quả cao, cách sử dụng thuốc khử mùi chuồng gà Htaza cũng cực kỳ đơn giản: chỉ cần cắt chéo gói bột Htaza sau đó rắc trực tiếp vào bề mặt chuồng nuôi gà. 

Tùy thuộc vào diện tích chuồng gà mà điều chỉnh lượng bột Htaza cho phù hợp. Thông thường một gói bột Htaza 200gr có thể dùng được cho diện tích 10m2 nền chuồng gà. Định kỳ 15- 20 ngày rắc 1 lần ( tùy vào lượng chất thải nhiều hay ít)

Cách sử dụng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi gà
Cách sử dụng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi gà

Lợi ích của chất khử mùi hôi chuồng gà Htaza

Tuy là một phương pháp có cách sử dụng vô cùng đơn giản, nhưng lợi ích của khử mùi hôi chuồng gà Htaza mang lại cho ngành chăn nuôi gà là rất lớn, bao gồm:

Tiết kiệm chi phí chăn nuôi gà

Với số lượng đàn gà có khi lên đến hàng trăm hàng ngàn con, việc dọn rửa chuồng gà thường xuyên là một điều không hề dễ dàng. Với phương pháp khử mùi hôi chuồng gà Htaza, các chất thải gây mùi khó chịu sẽ bị phân hủy ngay lập tức mà không cần tốn nhiều công sức. Góp phần giúp người dân tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa lợi ích của ngành chăn nuôi gà.

Giữ gìn vệ sinh môi trường sống

Phương pháp khử mùi hôi chuồng gà Htaza còn giúp cải thiện tình hình ô nhiễm đất và nguồn nước từ các chất thải độc hại. Từ đó, môi trường sống của khu vực dân cư xung quanh trang trại được trong lành, sạch sẽ hơn.

Tăng năng suất chăn nuôi gà hiệu quả

Không chỉ khử mùi hiệu quả, phương pháp khử mùi hôi chuồng gà Htaza còn có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh tiềm ẩn cho đàn gà. Chính điều này góp phần nâng cao chất lượng vật nuôi, tăng thêm hiệu quả kinh tế cho người nông dân.

Các biện pháp tăng tính hiệu quả cho khử mùi chuồng gà Htaza

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, bên cạnh giải pháp khử mùi hôi chuồng gà bằng men vi sinh Emzeo Htaza, người chăn nuôi cần chú ý kết hợp các biện pháp sau:

Đảm bảo không gian chuồng trại luôn khô thoáng

Thiết kế chuồng gà có cửa sổ để tận dụng ánh nắng mặt trời buổi sáng tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn có hại. Kết hợp bật quạt gió để làm khô bề mặt chuồng trại.

Vệ sinh khu vực ăn uống của đàn gà 

Định kỳ  người chăn nuôi gà cần chú ý vệ sinh sạch sẽ các khay chứa thức ăn. Đồng thời quét dọn các vụn thức ăn rơi vãi còn sót lại để hạn chế tối đa việc thức ăn thừa ôi thiu gây mùi khó chịu cho khu vực chuồng trại

Chú ý phân loại gà bệnh, thu gom xác gà chết

Những con gà bệnh hoặc gà chết cần được sớm loại bỏ khỏi đàn càng sớm càng tốt. Việc này giúp giảm thiểu tình trạng lây lan bệnh, xác gà cũng không đủ thời gian phân hủy thành các khí gây mùi hôi thối cho chuồng trại.

Nên kết hợp bột EMZEO – Htaza để làm nền sinh học chăn nuôi gà

Hiện nay, chăn nuôi gia súc gia cầm trên nền sinh học đang được khuyến khích, được coi là hướng đi bền vững của ngành chăn nuôi tại Việt Nam. Thay vì nuôi nhốt gà trong lồng có khay hứng phân bên dưới, ta dùng 1 gói bột Htaza trộn với khoảng 2kg trấu hoặc mùn cưa sau đó rải đều bề mặt chuồng trại. Công thức này phù hợp với diện tích chuồng từ 20-25m2

Sử dụng trấu hoặc mùn cưa để làm lớp nền sinh học cho chuồng trại
Sử dụng trấu hoặc mùn cưa để làm lớp nền sinh học cho chuồng trại

Kết hợp với các chế phẩm sinh học khác

Bên cạnh phương pháp khử mùi chuồng gà Htaza, để tăng tính hiệu quả, người chăn nuôi có thể sử dụng kết hợp với các chế phẩm sinh học khác như chế phẩm Emzeo (dạng bột) và Emgro (dạng nước). Cả hai sản phẩm này đều có công dụng  xử lý mùi hôi chuồng gà, tiêu diệt các vi sinh gây hại. Không những vậy, chúng còn giúp phân giải chất thải hữu cơ thành các chất dinh dưỡng có lợi cho cây trồng và vật nuôi.

Nên sử dụng kết hợp các chế phẩm sinh học khác để nâng cao tính hiệu quả
Nên sử dụng kết hợp các chế phẩm sinh học khác để nâng cao tính hiệu quả

Trong suốt nhiều năm vừa qua, ngành chăn nuôi gà tại nước ta đã phát triển và góp phần tăng thêm thu nhập cho người nông dân. Để đạt được những điều đó, bên cạnh cách chăn nuôi truyền thống, nhiều nông dân đã biết ứng dụng các công nghệ hiện đại giúp nâng cao chất lượng đầu ra của vật nuôi. 

MUA KHỬ MÙI HÔI CHUỒNG GÀ EMZEO HTAZA TRÊN SHOPEE: Ở ĐÂY

Sử dụng men vi sinh khử mùi chuồng gà Emzeo Htaza chính là một trong những giải pháp đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích nhất hiện nay. Hy vọng bài chia sẻ trên đã cung cấp thêm thông tin bổ ích cho mọi người về phương pháp khử mùi chuồng gà hiệu quả này nhé! Nếu bạn cần tìm nhiều giải pháp để chăn nuôi không mùi hôi, mời bạn tìm hiểu thêm tại Vinong Sinh học Đức Bình

 

error: Xin đừng copy em!