Men vi sinh xu ly day ao hồ mang đến lợi ích gì?

5/5 - (18 bình chọn)

Vi sinh xử lý đáy ao hồ mang đến lợi ích như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để cập nhật thêm nhiều thức bổ ích nhé!

Hiện nay, việc sử dụng các chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản đã không còn quá xa lạ với người dùng mà nó còn được áp dụng với quy mô rộng lớn. Không chỉ mang đến những vi sinh có lợi, chế phẩm này còn giúp khử mùi, loại bỏ những vi sinh có hại. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về lợi ích của chế phẩm vi sinh xử lý đáy ao hồ nhé!

Lợi ích to lớn mà men vi sinh xử lý đáy ao hồ mang lại

Trước khi tiến hành thành các loại thủy sản vào ao hồ thì người nuôi cần phải xử lý chất lượng đáy ao để đảm bảo cho các loại thủy sản có thể sinh sống được. Đây là một khâu vô cùng quan trọng mà bất kỳ người nào cũng không thể bỏ qua. Đặc biệt là phải chú trọng vào phần xử lý đáy ao vì đây là nguồn gốc của mọi loại rủi ro khi nuôi trồng thủy sản.

Những lợi ích vô cùng to lớn của chế phẩm vi sinh trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản
Những lợi ích vô cùng to lớn của chế phẩm vi sinh trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản

Do đó, chế phẩm sinh học vi sinh xử lý đáy ao hồ đã được sản xuất để giúp đỡ người chơi trong việc làm sạch đáy áo. Dưới đây là những lợi ích to lớn mà sản phẩm sinh học vi sinh làm sạch đáy ao mà người chăn nuôi có thể tham khảo.

Loại bỏ những khí độc hại dưới đáy ao

Trong nuôi trồng thủy sản đặc biệt là tôm và cá, thức ăn của hai loại này thường có lượng đạm chiếm đến 35%. Tuy nhiên tôm cá chỉ có thể ăn và hấp thu được khoảng 30%, chính vì vậy mà 5% còn lại sẽ từ từ lắng xuống đáy hồ. Theo thời gian chất đạm này sẽ phân hủy thành NO2, NH3, H2S đây là những chất vô cùng độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hô hấp và hấp thu dinh dưỡng của thủy sản.

Khi này, người nuôi trồng thủy sản cần phải sử dụng các vi sinh xử lý đáy ao hồ để loại bỏ  các khí độc hại này

Xử lý được mùi hôi tanh

Nếu là người chơi tham gia vào lĩnh vực nuôi trồng thủy sản thì có thể bạn chưa biết, nếu ao hồ không được xử lý một cách kỹ càng và loại bỏ độc tố thì sẽ tạo nên những mùi hôi tanh vô cùng khó chịu. Nếu mà tôm cá sống trong một môi trường như vậy thì chất lượng chắc chắn sẽ không được đảm bảo, về lâu dần chất lượng sản phẩm sẽ bị giảm đi đáng kể.

Đọc ngay: Cách xử lý nước ao bị thối hiệu quả và nhanh chóng nhất

Chưa kể, mùi hôi báo hiệu trong ao hồ đang xuất hiện sự phát triển một cách mạnh mẽ của các loại nấm độc hại. Người chăn nuôi cần phải xử lý vi sinh ngay lập tức loại bỏ ngay lập tức. Chỉ có như vậy thủy sản trong hồ mới có thể sinh trưởng và phát triển một cách bình thường.

Mùi tanh hôi có trong hồ sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng
Mùi tanh hôi có trong hồ sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng

Phân hủy nhanh chóng các nguồn thức ăn đọng

Lượng thức ăn mỗi ngày mà nuôi trồng thủy sản thả xuống ao hồ là vô cùng lớn và đường nhiêu là tôm cá không thể nào hấp thu hết được. Chưa kể đến những đồ vật rơi xuống hồ nhưng không thể phân hủy được. Đây sẽ là tác nhân chính khiến cho những vi sinh vật phát triển trong ao hồ.

Do đo, người chăn nuôi cần phải sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý đáy ao hồ thường xuyên để giúp cho các nguồn thức ăn này có thể tiêu hủy một cách nhanh chóng. Như vậy cũng sẽ ngăn cản được sự hình thành và phát triển của những vi sinh vật gây hại đến đời sống của các loại thủy sản được nuôi dưới ao hồ.

Giảm tình trạng ô nhiễm ao hồ nuôi trồng thủy sản

Các chế phẩm được sinh học làm sách đáy hồ được tạo thành bởi hàng tỷ vi sinh vật có lợi cho môi trường sống. Thay vì người chăn nuôi sử dụng các loại hóa có khả năng diệt khuẩn mạnh nhưng lại khiến cho môi trường chăn nuôi bị hủy hoại thì hãy sử dụng chế phẩm hữu cơ. Vừa có thể bảo vệ môi trường vừa giúp cho các loài thủy sản phát triển nhanh chóng

Tiết kiệm chi phí và thời gian chăn nuôi

Khi xử lý kỹ ao hồ người chăn nuôi sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong suốt quá trình nuôi trồng thủy sản. Thay vì phải để cho những tác nhân gây hại đến môi trường chăn nuôi rồi mới xử lý thì việc làm từ ngay ban đầu sẽ tránh được rất nhiều hậu quả. Chỉ cần pha theo đúng tỷ lệ nước trong hồ và lặp lại 20, như vậy là người nuôi trồng thủy sản có thể yên tâm cho đến khi thu hoạch.

Tối ưu hóa được chi phí và thời gian trong nuôi trồng thủy sản
Tối ưu hóa được chi phí và thời gian trong nuôi trồng thủy sản

Những tiêu chí để lựa chọn men vi sinh xử lý đáy chất lượng

Có thể thấy rằng các loại vi sinh làm sạch đáy mang đến hiệu quả vô cùng cao trong việc nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên hiện nay trên thị có cả trăm loại và người dùng thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng và phù hợp. Do đó, những tiêu chí đánh giá dưới đây sẽ giúp người nuôi trồng thủy sản giải quyết được triệt để vấn đề này.

Đánh giá của người tiêu dùng

Những sản phẩm vi sinh xử lý đáy nào có số lượng người tiêu dùng lớn và đánh giá tốt thì chắc chắn sẽ là tiêu chi đầu tiên mà người chăn nuôi thủy sản nên quan tâm. Tuy nhiên, môi trường nuôi trồng không phải ở đâu cũng giống nhau nên người dùng vẫn phải đánh giá xem sản phẩm có phù hợp với điều kiện ao nuôi nhà mình hay không. Việc so sánh như vậy sẽ tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra

Xuất xứ của sản phẩm

Khi nói đến các sản phẩm có thể làm sạch đáy ao hồ thì để lựa chọn được một sản phẩm chất lượng thì người chăn nuôi cần phải quan tâm đến nguồn gốc mà sản phẩm được sản xuất. Thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mà và việc xuất hiện những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc cũng rất nhiều, một khi đã sử dụng thì đương nhiên là không có hiệu quả.

Xuất xứ của sản phẩm là vô cùng quan trọng
Xuất xứ của sản phẩm là vô cùng quan trọng

Vì vậy khi mua chế phẩm vi sinh xử lý đáy người tiêu dùng cần phải tìm hiểu kỹ càng các thông tin có trên sản phẩm như cách sử dụng, thông tin nhà phân phối, nhà sản xuất,… Để khi xảy ra những rủi ro trong quá trình sử dụng mà lỗi là do sản phẩm thì người chơi chăn nuôi có thể liên hệ yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Mật độ của vi sinh xử lý đáy

Các chế phẩm vi sinh xử lý ao hồ thường có hai loại là chủng vi sinh đơn và chủng vi sinh đã phối. Các nhà sản xuất thường sẽ phối từ 4 – 6 vi sinh phù hợp với các môi trường cần được xử lý để chúng có thể phát huy hết công dung. Và đặc biệt là các loại vi sinh đã phối có sẵn nguồn dinh dưỡng để chúng có thể sống trong điều kiện ao hồ.

Nếu người nuôi trồng không để ý đến thành phần này thì khi xử lý đáy ao sẽ không được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, một tiêu chí cũng được dùng để đánh giá chất lượng của các chế phẩm vi sinh đó là mật độ vi sinh có trọng sản phẩm. Mật độ vi sinh càng cao thì khả năng xử lý và làm sạch đáy hồ sẽ nhanh chóng hơn.

Tốt nhất là người dùng nên lựa chọn mật độ 10^9 CFU/gram là hợp lý nhất vì với mật độ vi sinh này đã quá đủ để làm sạch môi trường sống cho các loại thủy sản.

Liều lượng sử dụng tiêu chuẩn

Liều lượng tiêu chuẩn khi sử dụng chế phẩm vi sinh xu ly day
Liều lượng tiêu chuẩn khi sử dụng chế phẩm men vi sinh xử lý đáy

Liều lượng sử dụng là vô cùng quan trọng, nếu không năm chắc và đánh giá kỹ càng tiêu chi này thì cho dù người tiêu dùng có xử lý ao nhiều lần thì cũng không có hiệu quả. Liều lượng tiêu chuẩn cho các chế phẩm vi sinh xử lý đáy có mật độ 10^9 CFU/gram:

  • Sử dụng trước khi thả thủy sản vào ao từ 1 – 3 ngày thì liều lượng sử dụng là 500 – 1000g/ha/ngày.
  • Sử dụng vào giữa chu kỳ nuôi thì liều lượng sử dụng là 250 – 500g/ha/tuần.
  • Sử dụng vào cuối mùa thu hoạch thì liều lượng sử dụng là 500 – 1000g/ha/tuần.

Giá thành sản phẩm

Giá thành của các sản phẩm là một vấn đề khá nhạy cảm những người dùng cần phải đánh giá để lựa chọn được cho mình sản phẩm vi sinh xử lý tốt nhất:

  • Các sản phẩm trong nước sẽ dao động từ 50.000 cho đến 600.000 VNĐ/kg tùy vào thương hiệu.
  • Các sản phẩm nhập khẩu sẽ dao động từ 800.000 – 1.500.000 VNĐ/kg

EMZEO từ Vinong vi sinh Đức Bình – Loại vi sinh xử lý đáy ao hồ được đánh giá cao

Đối với những người nuôi trồng thủy sản lâu năm thì chắc hẳn không ai là không biết đến chế phẩm vi sinh Emzeo đến từ thương hiệu Vinong sinh học Đức Bình. Đây là một sản phẩm mang đến hiệu quả vô cùng cao và luôn nhận được rất nhiều phản hồi tích cực đến từ người tiêu dùng.

EMZEO - Chế phẩm vi sinh tốt nhất đến từ Vinong sinh học Đức Bình
EMZEO – Chế phẩm vi sinh tốt nhất đến từ Vinong sinh học Đức Bình

Sản phẩm này có thành phần chính là chế phẩm EM gốc dạng bột cùng với các chủng loại như nấm men – Saccharomyces sp hay Lactobacillus sp. Trong 1gram chế phẩm vi sinh Emzeo có thể chứa hàng tỷ vi sinh vật có lợi cho môi trường cũng như là sự phát triển của các loại thủy sản. Do đó đây là một sản phẩm không thể thiếu với những doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản.

Mua hàng tại đây

Hiện nay chế phẩm sinh học Emzeo đến từ nhà Vinong sinh học Đức Bình không chỉ được ứng dụng trong chế phẩm vi sinh xử lý đáy mà còn được sử dụng lên cả các loại cây trồng. Như vậy mới có thể thấy được công dụng từ sản phẩm này, có thể loại bỏ các khí độc hại có trong ao hồ, khử mùi môi hiệu quả mà còn giúp phân giải nhanh chóng các thực phẩm xanh.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ hay với công ty Vinong sinh học Đức Bình để có thể sở hữu dòng sản phẩm làm sạch đáy ao hồ hiệu quả nhất.

Lời kết

Bài viết trên đây là những lợi ích mà sản phẩm sinh học vi sinh xử lý đáy ao hồ mang đến cho người chăn nuôi. Giúp cho việc nuôi trồng thủy sản của con người chơi trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả hơn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây là giúp người nuôi trồng thủy sản thu thập được nhiều kiến thức bổ ích.

Xem thêm: Cách nuôi cá trắm giòn năng suất cao, hiệu quả tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua