Nước thải sinh hoạt cần xử lý bằng men vi sinh

Men vi sinh xử lý nước thải là gì? Nên mua ở đâu?

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ sinh học, hiện nay các chế phẩm sinh học xử lý nước thải đã được sử dụng rộng rãi trong xử lý các nước thải, trong đó MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI được sử dụng phổ biến. Hôm nay, cùng Vinong.net cùng tìm hiểu men vi sinh xử lý nước thải là gì? để có thể chọn được giá tốt nhất nhé.

MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI LÀ GÌ?

Vi sinh xử lý nước thải là tập hợp các loại vi sinh vật được phân lập, nuôi cấy và bảo quản ở dạng rắn, lỏng… để sử dụng cho mục đích xử lý nước thải, đặc biệt là nước thải sinh học. Mỗi loại vi sinh sẽ phù hợp với từng loại nước thải có thành phần và tính chất khác nhau. Vì vậy, với mỗi môi trường nước thải, sẽ có các quy trình nuôi cấy và sử dụng các loại vi sinh vật khác nhau.

Như vậy, MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI là một loại chế phẩm vi sinh xử lý nước thải. Sự tổng hợp các loại vi sinh vật sống an toàn và được chọn, nuôi cấy, nhân giống và bảo quản để tăng cường khả năng phân hủy chất hữu cơ gọi là men vi sinh xử lý nước thải. Trong quá trình phân hủy, các chất hữu cơ sẽ phân hủy thành N2O, CO2 và Nitơ, chứ không tạo thành các sản phẩm trung gian như H2S, NH3…

Nuôi cấy men vi sinh xử lý nước thải 
Nuôi cấy men vi sinh xử lý nước thải

Nguyên lý của sự phân hủy là các vi sinh vật sử dụng các khoáng chất và hữu cơ có trong nước thải để làm thức ăn, phát triển và sinh trưởng.

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ SINH HỌC CỦA MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Phương pháp xử lý được chia làm 2 loại ở trong 2 môi trường khác nhau

Phương pháp hiếu khí

Dùng cho các loại sinh vật hiếu khí và hoạt động được trong môi trường có oxy liên tục. Để có thể thực hiện được quá trình này, các chất phân tán và hữu cơ hòa tan trong nước cần di chuyển trong tế bào của vi sinh vật. Quá trình di chuyển này trải qua ba giai đoạn chính: Giai đoạn 1 các chất ô nhiễm pha lỏng di chuyển đến bề mặt của vi sinh vật. 

Tiếp theo, trong tế bào của sinh vật, cách chất ô nhiễm chuyển hóa và sản sinh năng lượng tổng hợp tế nào mới. Cuối cùng, các chất hữu cơ, chất phân tán đã được xử lý trong cơ thể vi sinh vật khuyết tán từ bề mặt tế bào qua màng bán thấm ra ngoài môi trường do sự chênh lệch nồng độ bên trong và bên ngoài tế bào.

Mương oxy hóa – xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học hiếu khí
Mương oxy hóa – xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học hiếu khí

Phương pháp kỵ khí

Phương pháp kỵ khí dùng cho các loại sinh vật kỵ khí và hoạt động được trong môi trường không có oxy, hoặc ít oxy. Đây là phương pháp dùng vi sinh vật và môi trường hoàn toàn ngược lại với phương pháp hiếu khí. Với môi trường này, tốc độ oxy hóa sinh hóa phụ thuộc nhiều vào hàm lượng tạp chất, độ ổn định của lưu lượng nước thải vào hệ thống xử lý và nồng độ các chất hữu cơ có trong nước thải.

ỨNG DỤNG CỦA MEN VI SINH TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Ngày nay chế phẩm sinh học xử lý nước thải, đặc biệt là MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI được áp dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến trong quá trình xử lý nước thải. Hãy cùng vinong. net xem các ứng dụng đang được dùng hiện nay nhé.

Nước thải sinh hoạt

Đặc tính chung của nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm bởi các chất cặn bã được thải ra trong quá trình sinh hoạt của con người, chủ yếu là chất cặn bã hữu cơ, các chất hữu cơ hòa tan, các chất dinh dưỡng, các vi trùng gây bệnh…

Nước thải sinh hoạt là nước thải nhiễm bẩn từ bài tiết của con người từ các nhà vệ sinh, do cặn bã nhà bếp, các chất rửa trôi, kể cả lúc chúng ta vệ sinh sàn nhà…Độ ô nhiễm của nước thải sinh hoạt phục thuộc vào điều kiện sống, mức sống, phong tục tập quán ở từng địa phương

Nước thải sinh hoạt cần xử lý bằng men vi sinh
Nước thải sinh hoạt cần xử lý bằng men vi sinh

Xem thêm: Những điều bạn chưa biết về Men xử lý bể phốt EMZEO

Nước thải thủy sản

Nước thải thủy sản phần lớn là các chất hữu cơ từ động vật, chủ yếu là chất béo, protein dễ phân hủy. Các chất này có trong nước sẽ làm giảm nồng độ oxy ở trong nước. Khi nồng độ oxy hòa tan dưới 50% sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của các loài sống dưới nước. Điều này ảnh hưởng lớn đến tài nguyên thủy hải sản và làm giảm khả năng tự làm sạch của nguồn nước.

Như vậy, vinong.net đã cung cấp cho bạn các thông tin liên quan đến MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI, trong đó có các ứng dụng và vai trò của việc sử dụng sinh trong trong quá trình xử lý nước thải. Tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số chế phẩm vi sinh xử lý nước thải thông dụng do vinong.net cung cấp nhé.

SẢN PHẨM MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÓ TẠI VINONG.NET

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, khai thác khả năng quý giá của vi sinh vật trong thiên nhiên, biến chúng thành các sản phẩm có ích, giúp cho hệ sinh thái được cân bằng, vinong.net chuyên cung cấp các chế phẩm vi sinh phục vụ nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, phục vụ chăn nuôi, các chế phẩm sinh học xử lý môi trường. Đặc biệt, chúng tôi chuyển giao công nghệ sản xuất phân hữu cơ vi sinh, phân vi sinh qua lá, tưới gốc.

Ứng dụng các dòng chế phẩm sinh học, Vinong Sinh học Đức Bình phân phối các chế phẩm vi sinh xử lý môi trường như nước thải sinh hoạt, nước thải chăn nuôi, xử lý nước thải hầm biogas, xử lý bể phốt…; ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản như xử lý nước ao nuôi, tạo màu nước, cung cấp hệ vi sinh vật hữu ích, khử khí độc ao nuôi tôm cá, phân hủy chất thải hữu cơ nền đáy ao nuôi, hấp thụ và khử khí độc ao nuôi trồng thủy sản…

Một số sản phẩm tiêu biểu mà chúng tôi cung cấp 

Vinong Sinh học Đức Bình cung cấp rất nhiều sản phẩm, dưới đây là một số sản phẩm nổi bật

Men vi sinh xử lý môi trường ao tôm cá
Men vi sinh xử lý môi trường ao tôm cá

Hồ nuôi ao tôm cá bị ô nhiễm là việc không ai mong muốn, vì vậy, khi hồ nuôi của bạn có dấu hiệu nhiễm khuẩn thì ngay lập tức nghĩ ngay đến sản phẩm MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI. Môi trường ao nuôi thủy sản bị ô nhiễm có thể do nhiều nguyên nhân, có thể kể đến như:

 • Thức ăn quá nhiều, gây dư thừa. Lượng thức ăn quá nhiều, thủy sản trong hồ ăn không hết có thể dẫn đến ô nhiễm. Vì vậy, bạn cần cân nhắc lượng thức ăn sao cho phù hợp nhất, đúng và đủ với nhu cầu của tôm cá trong ao.
 • Tảo, động vật và thực vật phù du chết
 • Do phân thải của vật nuôi, của tôm cua cá trong ao
 • Khí độc thoát ra nhiều từ đất
 • Vi sinh vật gây thối, gây mùi tạo ra các khí độc như No2, Nh2, H2S
 • Nấm bệnh phát triển do thức ăn dư thừa, phân thải vật nuôi… dưới ao, gây nguy hại cho tôm cá…

Men vi sinh Emzeo xử lý môi trường ao nuôi tôm, cá

Thành phần và công dụng của EMZEO xử lý môi trường ao nuôi tôm cá

EMZEO này bao gồm các khoáng chất hấp thụ và khử mùi hôi, men vi sinh và enzyme, không có chất độc hại bị cấm. Tác dụng của nó là tạo màu nước, khử mùi tanh của nước, phân hủy thức ăn dư thừa, mùn bã hữu cơ nền đáy, xử lý đáy nước, hấp thụ và xử lý các khí độc có trong ao nuôi… Ngoài ra, sản phẩm này còn bảo vệ môi trường, cung cấp hệ vi sinh vật hữu ích cho tôm, cá, giúp vật nuôi lớn nhanh, tăng sức đề kháng.

Sản phẩm này có giá 100.000 nghìn đồng, khối lượng 1kg, hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất

Men vi sinh xử lý nước thải kỵ khí – Men xử lý bể phốt EMZEO

Men xử lý bể phốt là men vi sinh phân giải phân thải, giấy, chống đầy, chống tắc bể phốt, hầm cầu
Men xử lý bể phốt là men vi sinh phân giải phân thải, giấy, chống đầy, chống tắc bể phốt, hầm cầu

Sản phẩm này có công dụng như:

 • Xử lý nước thải, bùn thải, làm sạch môi trường
 • Phân giải nhanh chất hữu cơ có trong bề mặt nước thải như tinh bột, protein, kitin, chất béo…
 • Ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh, gây thối
 • Tạo hệ vi sinh có hoạt lực cao, ổn định lâu dài trong bề mặt xử lý nước thải

Cách sử dụng

 • Sử dụng cho 40-80g/m3 bể kị khí cho lần đầu tiên hoặc hệ thống mới
 • 1 đến 2 tháng bổ sung một lần với lượng 40-80g/m3 bể kị khí

Sản phẩm được bán với giá 30.000 đồng/túi 200gr

Men vi sinh xử lý nước thải bể hiếu khí – EMIC

Đây là sản phẩm chế phẩm vi sinh xử lý nước thải của Vinong Sinh học Đức Bình bao gồm các vi sinh hữu ích như vi sinh vật hoại sinh, vi sinh vật phân giải xenlulo, vi sinh vật hiếm khi phân giải tinh bột, protein, lipit… có khả năng sinh chất ức chế, chất kháng sinh

Chế phẩm Emic - Chuyên gia xử lý nước thải bể hiếu khí
Chế phẩm Emic – Chuyên gia xử lý nước thải bể hiếu khí

Công dụng:

 • Phân giải nhanh chất hữu cơ có trong bể nước thải
 • Khử chất hữu cơ có trong nước thải
 • Khử mùi hơi tanh, diệt mầm bệnh
 • Tăng khả năng tạo bông và kết ;lắng của bùn hoạt tính

Cách sử dụng:

 • Dùng 100-150g/m3 nước thải cho lần đầu tiên sử dụng hoặc hệ thống mới
 • Định kỳ sử dụng cho 15-20g/,3 nước thải

Sản phẩm này nên sử dụng hằng ngày đối với nước thải có chất diệt khuẩn như nước thải tẩy nhuộm, nước thải bệnh viện, nhà máy sản xuất…

Xem thêm: Những loại men vi sinh xử lý nước thải bể kỵ khí phổ biến hiện nay

Men xử lý bể phốt EMZEO

Đây là sản phẩm chứa đa chủng hữu ích, có tác dụng giúp xử lý phân thải trong bể phốt, hầm cầu và khử mùi hôi nhanh chóng. Đây là dòng sản phẩm trung tính, bảo vệ môi trường, không có hại cho người và vật nuôi.

Men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay
Men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay

Cách dùng:

 • Xác định lượng men bể phốt cần đổ, từ đó tính ra lượng men xử lý bể phốt cần dùng (liều dụng 1 gói 200gr cho lần đầu sử dụng. Lượng phân thải nhiều, nên sử dụng liều lượng cao hơn)
 • Đổ trực tiếp men vào bồn cầu
 • Bấm xả nước 2 lần. Nên sử dụng men vào cuối ngày khi ít sử dụng bồn cầu.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin liên quan đến các chế phẩm vi sinh xử lý nước thải, khái niệm, công dụng và các sản phẩm đang có trên thị trường. Ngoài các sản phẩm MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI trên, Vinong.net còn nhiều sản phẩm khác hữu ích với khách hàng. Các bạn có thể tham khảo các thông tin về sản phẩm tại website https://vinong.net/ hoặc địa chỉ: Số 20, ngõ 132 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội theo số điện thoại: 0915.79.80.85 hoặc 0934.214.579. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

MUA CHẾ PHẨM VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI BỂ HIẾU KHÍ TRÊN SHOPEE: TẠI ĐÂY

 

error: Xin đừng copy em!