Bà con có thể sử dụng Trichoderma Bacillus cho mọi cây trồng

Nấm đối kháng Trichoderma Bacillus – Sản phẩm hoàn hảo cho mọi nhà nông

Trong quá trình làm các tác nông nghiệp bà con luôn cần đến chế phẩm vi sinh học. Bởi đây được xem là “báu vật” hỗ trợ bà con nâng cao năng suất hiệu quả cây trồng. Và theo nhiều khảo sát mới đây nấm đối kháng Trichoderma Bacillus đang là sự lựa chọn hàng đầu của bà con. Vậy để có cái nhìn chân thực hơn về sản phẩm bà con hãy cùng VINONG – Công ty TNHH công nghệ vi sinh Đức Bình tìm hiểu bài viết Nấm đối kháng Trichoderma Bacillus – Sản phẩm hoàn hảo cho mọi nhà nông nhé!

ĐÔI NÉT VỀ NẤM ĐỐI KHÁNG TRICHODERMA BACILLUS

Nhìn chung hiện nay nấm đối kháng Trichoderma Bacillus không còn quá lạ lẫm với bà con. Tuy nhiên để hiểu rõ cặn kẽ được sản phẩm như thế nào? Cơ chế hoạt động ra sao không phải bất kỳ người nào cũng biết. Vì thế trước hết bà con điểm qua đôi nét về sản phẩm. Cụ thể:

Nấm đối kháng Trichoderma Bacillus là chế phẩm hỗ trợ bà con trong nuôi trồng hiệu quả
Nấm đối kháng Trichoderma Bacillus là chế phẩm hỗ trợ bà con trong nuôi trồng hiệu quả

Khái niệm cơ bản

TRICHODERMA BACILLUS hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau. Ví dụ như nấm Trichoderma, chế phẩm nấm Trichoderma, chế phẩm Tricho, Trichoderma Bacillus,…Đây là dòng chế phẩm sinh học chứa 2 nhóm vi sinh vật chủ yếu. Ngay từ tên gọi của sản phẩm đã khái quát được 2 nhóm vi sinh ấy. Trong đó bao gồm như nấm đối kháng Trichoderma sp và nhóm Bacillus sp.

Cả 2 nhóm vi sinh vật này là những vi sinh vật có lợi hỗ trợ và bổ sung lẫn nhau. Đó là tập hợp hàng tỷ vi sinh vật khác nhau được chọn lọc kỹ lưỡng từ 30 đến 40 chủng. Các vi sinh vật được nhận định có thể phân giải xenlulo cực mạnh. Đồng thời chúng còn hỗ trợ tiết ra các hoạt chất sinh học tăng đối kháng, tiêu diệt mầm bệnh cho cây trồng.

Thông thường nấm Trichoderma dưới lăng kính hiển vi có dạng trứng, màu xanh lục. Chúng thường bám dính trên các sợi nấm và sinh sản vô tính bằng bảo tử. Hiện nay nấm Trichoderma có khoảng 30 loài. Tuy nhiên trong đó có 11 loài có thể đối kháng cực mạnh. Ví dụ như T.harzianum, T.pseudokoningii, T.koningii, T.hamatum, T.viride, T.atroviride,…

Cơ chế hoạt động

Nấm đối kháng Trichoderma Bacillus hoạt động dựa vào cơ chế kháng nấm bệnh. Đồng thời có thể hỗ trợ phân hủy rác thải thành chất hữu cơ. Và một trong số các cơ chế tiêu biểu là:

Với sản phẩm bà con không cần phải chăm bón quá nhiều vẫn đạt năng suất cao
Với sản phẩm bà con không cần phải chăm bón quá nhiều vẫn đạt năng suất cao

Tiết ra Enzyme

Trichoderma Bacillus tạo ra hệ thống Enzyme giúp phân tách các vách tế bào gây bệnh, phân hủy mùn bã hữu cơ. Từ đó biến các thành phần ấy trở thành thức ăn ngon lành giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng.

Tiết ra các hoạt chất kháng sinh

Nấm đối kháng khi dùng có thể tranh đoạt thức ăn của các vi sinh vật gây bệnh. Đồng thời hỗ trợ tiết ra chất ức chế tiêu diệt triệt để các vi khuẩn, nhân tố gây bệnh cho cây trồng.

Ký sinh trên nấm bệnh và cộng sinh với bộ rễ

Tức là sản phẩm có thể giết chết tác nhân gây bệnh bằng biện pháp xâm nhập vào bên trong nấm gây hại. Hoặc là có thể tiết ra Enzyme để phân hủy nấm. Sản phẩm còn bảo vệ rễ, kích thích rễ lớn và vươn xa tìm kiếm thức ăn.

Sau khi ký sinh vào hệ thống rễ, Trichoderma còn xâm nhập mô cây. Từ đó kích thích một chuỗi thay đổi hình thái sinh hóa trong cây ví dụ là:

 • Thay đổi cấu trúc Polymer Lignin và  Hydroxyproline
 • Tăng nồng độ chất hữu cơ ở vách tế bào cây chủ
 • Tăng sinh sản Hormone
 • Tăng khả năng tiết ra Phytoalexin cho cây ở nơi bị tổn thương do rệp sáp hoặc tuyến trùng.
 • Định cư bảo vệ rễ cây khỏi tác nhân gây bệnh
Nấm đối kháng giúp bà con ngăn chặn sâu bệnh phát triển
Nấm đối kháng giúp bà con ngăn chặn sâu bệnh phát triển

Cộng sinh với hệ vi sinh vật hữu ích trong đất

Hỗ trợ các vi sinh vật hữu hiệu, cộng sinh cố định đạm, phân tán lân. Từ đó giúp đất đai trở nên tươi xếp, mịn màng, giàu dinh dưỡng. Nhờ vậy mà cây có thể nhanh chóng phát triển, tăng cường năng suất cho bà con.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học EMIC đúng chuẩn và an toàn

LỢI ÍCH HOÀN HẢO KHI BÀ CON SỬ DỤNG NẤM ĐỐI KHÁNG TRICHODERMA BACILLUS

Nấm đối kháng Trichoderma Bacillus một khi sử dụng quả thực không bao giờ làm bà con thất vọng. Sản phẩm sở hữu trong mình những giá trị chất lượng hỗ trợ bà con trong nuôi trồng, sản xuất. Đã có rất nhiều lời khen có cánh mà bà con và các chuyên gia dành tặng cho chế phẩm. Trong đó sự hoàn hảo của nấm đối kháng giúp bà còn:

Hạn chế triệt để sâu bệnh bùng phát, tăng năng suất, chất lượng cây trồng hiệu quả

Dựa trên cơ chế hoạt động tiết ra các chất kháng sinh, thuốc trừ nấm Trichoderma hoàn toàn có thể kháng bệnh. Sản phẩm cung cấp hàng loạt các vi sinh vật có lợi giúp đất đai gia tăng mật độ vi khuẩn có lợi. Một khi số lượng vi khuẩn có lợi áp đảo nấm đối kháng sẽ dễ dàng ngăn chặn tối đa vi khuẩn, nấm hình thành và phát triển. Đồng thời giúp cây trồng được khỏe mạnh sau khi bị nấm, vi trùng tấn công.

Trichoderma Bacillus hỗ trợ cải thiện đất tươi xốp
Trichoderma Bacillus hỗ trợ cải thiện đất tươi xốp

Điều này phần nào đã giúp cho bà con hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc trừ sâu, nấm cho cây trồng. Nhờ vậy mà cây cối luôn được khỏe mạnh, phát triển một cách toàn diện nhất. Trong nấm Trichoderma Bacillus còn tích hợp thêm chức năng nâng cấp hệ thống dinh dưỡng, tơi xốp đất. Sản phẩm hoàn toàn có thể cân bằng VSV làm đất hồi sinh sau lũ lụt, hạn hán, mưa gió, sương giá,…

 Vì thế bà con không cần phải chăm bẵm quá nhiều nhưng hiệu quả cây trồng vẫn hoàn thiện. Năng suất cây trồng luôn được tăng cao khi thu hoạch.

Hỗ trợ tối đa trên mọi cây trồng

Nấm đối kháng Trichoderma Bacillus còn có thể sử dụng cho mọi cây trồng hiện nay. Bà con không cần phải lo ngại khi tưới cho cây cối giống như một số loại thuốc khác. Nhờ vậy mà bà con hoàn toàn tiết kiệm được cho mình rất nhiều chi phí liên quan khi mua bán thuốc thang cho cây trồng. Trong đó sản phẩm dễ dàng tương thích với các loại cây trồng như:

Bà con có thể sử dụng Trichoderma Bacillus cho mọi cây trồng
Bà con có thể sử dụng Trichoderma Bacillus cho mọi cây trồng

Các loại cây cảnh:  Ví dụ như phòng bệnh cho hoa hồng, hoa lan, cây cảnh,…rất tốt.

Cây ăn lá: Cải bắp, rau mùi, cần tây, rau cải, xà lách, tỏi,…Khi sử dụng sản phẩm giúp cây trồng được phát triển đúng thời điểm.

 • Các loại rau lấy củ quả: Su su, ớt, cà chua, củ đậu, súp ơ, bầu bí, súp lơ, su hào,…Hạn chế tối đa tình trạng cây trồng bị ngập nước, thiếu oxy hoặc bí tắc khó phát triển.
 • Các loại cây ăn quả: Chuối, cam, đu đủ, vải, na, quất, thanh long,…Một khi bà còn dùng theo các loại phân hữu cơ còn giúp cây ăn quả già cỗi cải thiện cho năng suất cao.
 • Cây trồng công nghiệp: Không chỉ dùng cho cây trồng nông nghiệp mà sản phẩm còn dùng cho cây công nghiệp. Bà con hoàn toàn có thể dùng chế phẩm trừ sâu bệnh, tăng sức đề kháng cho cây. Ví dụ như hồ tiêu, cà phê, chè, điều,…

Cải thiện, xử lý rác thải tạo dựng môi trường xanh sạch đẹp

Khi sử dụng nấm đối kháng Trichoderma Bacillus bà con còn có thể tái chế rác hữu cơ rất hữu hiệu. Các loại chất thải hữu cơ như rơm rạ, bã cỏ,…có thể ủ cùng chế phẩm đề tạo thành phân vi sinh chăm sóc cây trồng. Loại phân này có dinh dưỡng cao gấp nhiều lần phân chuồng bình thường.

Trichoderma Bacillus giúp ủ phân hữu cơ từ rơm, rạ
Trichoderma Bacillus giúp ủ phân hữu cơ từ rơm, rạ

Vì thế ngay khi bón, cây nảy mầm nhanh hơn. Khả năng  phát triển của cây toàn diện tăng khả năng chống chịu, chống sốc. Ngay cả khi thời tiết thay đổi đột ngột, sâu bệnh tấn công,…cũng không làm hư hại được cây. Đặc biệt thông qua việc tái chế phân hữu cơ này bà con có thể ngăn chặn được tình trạng rác thải chất động. Từ đó môi trường xung quanh cũng trở nên sạch sẽ, tươm tất, hạn chế ruồi muỗi phát triển.   

Tiết kiệm tối đa chi phí cho bà con

Ngoài ra khi nhắc đến những lợi ích của nấm đối kháng mang đến cho bà con còn là về chi phí liên quan. Một khi sử dụng sản phẩm bà con hoàn toàn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Điều này đã được chính bà con công nhận và được chuyên gia khẳng định rõ ràng. Trong đó dựa vào sự hoàn hảo mà chế phẩm mang đến bà con hoàn toàn có thể tiết kiệm:

 • Phí mua bán thuốc trừ sâu
 • Phí mua bán phân bón dinh dưỡng cho cây trồng
 • Phí xử lý rác thải
 • Phí mất mát khi cây trồng chết, năng suất yếu kém
 • Phí thuê nhân công chăm sóc cây trồng
 •   ….

Xem thêm: Nấm trichoderma là gì và công dụng của nấm trichoderma

CHẾ PHẨM NẤM ĐỐI KHÁNG TRICHODERMA BACILLUS GIÁ BAO NHIÊU? CÓ ĐẮT KHÔNG?

Giá bán nấm Trichoderma Bacillus bao nhiêu khi mua bán hiện nay? Có thể khẳng định rằng giá thành sản phẩm cụ thể rất khó để xác định trong một khung thời gian. Vì tùy theo sự biến động của thị trường mà giá thành sản phẩm hoàn toàn sẽ bị thay đổi.  

Giá chế phẩm tại VINONG – Đức Bình rất hợp lý
Giá chế phẩm tại Vinong Sinh học Đức Bình rất hợp lý

Tuy nhiên nhìn chung hiện tại giá nấm Trichoderma không quá cao. Mức giá sản phẩm mua bán rất hợp tài chính người dùng và thị trường chung. Bà con không cần phải đầu tư quá nhiều khi mua bán. Trong đó nấm đối kháng tại VINONG – Công ty TNHH vi sinh Đức Bình hiện được cung cấp với giá khoảng 30.000 đồng. Đây là mức giá đúng chuẩn nhất cho bà con. Vì thế bà con hãy cứ an tâm khi mua bán sản phẩm cho mình.

Xem thêm: Cách ủ phân gà với nấm Trichoderma

VẬY NÊN MUA NẤM ĐỐI KHÁNG TRICHODERMA BACILLUS Ở ĐÂU?

Để mua được nấm đối kháng Trichoderma Bacillus đúng chuẩn nhất bà con hãy đến với Vinong Sinh học Đức Bình – Công ty TNHH vi sinh Đức Bình. Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất và cung cấp sản phẩm với mức độ uy tín cao. Chất lượng nấm đối kháng được kiểm nghiệm chặt chẽ đáp ứng nhu cầu mà bà con đề ra.

Đặc biệt đến với Vinong Sinh học Đức Bình, bà con còn có thể chọn thêm nhiều chế phẩm vi sinh khác. Tiêu biểu nhất là chế phẩm EMZEO và chế phẩm EMGRO. Đây là 2 chế  phẩm vi sinh hỗ trợ bà con chăn nuôi – nuôi trồng hiệu quả. Đó là kích thích cây trồng phát triển, tăng cường dinh dưỡng, cải thiện đất đai, ngăn chặn mầm bệnh,…Và nhất là giúp bà con xử lý ô nhiễm nước hiệu quả. Vì thế bà con đừng bỏ lỡ men vi sinh nấm Trichdoerma – Đức Bình nhé.

Bài viết liên quan: Cách làm nấm trichoderma tại nhà hiệu quả nhất

Vậy mong rằng trong tương lai Vinong Sinh học Đức Bình – Công ty TNHH vi sinh Đức Bình sẽ nhận được cuộc gọi đặt mua nấm đối kháng Trichoderma Bacillus từ ba con. Chúng tôi cam kết sẽ không làm bà con thất vọng khi trao gửi niềm tin. Thông tin liên hệ:

 

error: Xin đừng copy em!