Nấm trắng – Giải pháp mới đặc trị côn trùng gây hại cho bà con

5/5 - (34 bình chọn)

Bà con đang tìm giải pháp đặc trị côn trùng vừa an toàn, vừa hiệu quả? Vậy bà con hãy nhanh tay sắm ngay cho mình chế phẩm nấm trắng đặc trị côn trùng.

Có thể nhận thấy rằng xu hướng của bà con nông dân phòng trừ sâu bệnh hại, côn trùng tấn công là sử dụng thuốc trừ sâu. Tuy nhiên một thực tế cho thấy sử dụng thuốc trừ sâu các sản phẩm mang tính độc hại cao ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sử dụng. Vậy nên để tối ưu hiệu quả 2 trong 1 bà con nên sử dụng nấm trắng diệt trừ sâu bệnh,côn trùng.

Nấm trắng diệt trừ côn trùng và cách hiểu đúng

Nấm trắng thực tế có tên khoa học là Beauveria Bassiana. Loại nấm này thuộc họ Moniliales, lớp Deuteromycetes. Nấm chủ yếu sinh sống ký sinh trên cơ thể sâu non bộ cánh, vảy. Nấm được phát hiện đầu tiên và tiến hành phân lập trên sâu non đục thân ngô Ostrinia nubilalis ở miền Bắc nước pháp. Nhiều nòi B.bassiana chuyên được dùng làm thuốc trừ sâu sinh học.

Nấm trắng có thể diệt sâu bệnh tốt
Nấm trắng có thể diệt sâu bệnh tốt

Bản chất chế phẩm nấm trắng được chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả khi sử dụng. Vậy nên hiện nay sản phẩm đang được rất nhiều bà con Việt Nam tin dùng. Minh chứng rõ ràng nhất là từ những đánh giá tích cực của người dùng trên thị trường. Đồng thời sản phẩm cũng nhanh chóng lọt Top danh sách chế phẩm diệt trừ côn trùng tốt nhất.

Cơ chế hoạt động của nấm trắng tiêu diệt côn trùng

Trên thực tế, cơ thể hoạt động của nấm trắng tiêu diệt côn trùng gây hại có phần giống nấm xanh. Cụ thể nấm trắng sẽ diệt sâu bệnh bằng cách tiếp xúc nhanh với sâu bệnh. Nấm tấn công và lây lan tới côn trùng bằng conidi của nấm, nhờ giá thể bám vào cơ thể côn trùng.

Các sợi nấm sẽ nhanh chóng xâm nhập qua biểu bì tấn công vào khoang cơ thể côn trùng và tạo ra thêm nhiều tiểu thể trong huyết tương. Tiểu thể trên bắt đầu thực hiện cơ chế tiêu diệt tế bào bạch huyết của côn trùng. Theo thời gian nấm xâm nhập mạnh sẽ gây chết cho côn trùng.

Cơ thể côn trùng một khi chứa đầy các sợi nấm sẽ không bị biến dạng vẻ ngoài. Thay vào đó côn trùng sẽ trở nên rắn và cứng hơn. Một khi đủ độ ẩm cần thiết nấm trong cơ thể côn trùng sẽ chui ra khỏi bề mặt cơ thể của sâu bệnh. Lúc này nấm sẽ tạo thành một lớp nấm màu trắng khắp cơ thể côn trùng nếu nhìn qua. Chưa kẻ, các lớp nấm này còn sống và liên kết lại với nhau tạo thành conidi để tiếp tục xâm lấn, lây lan sang các con sâu non khác.

Dáng vẻ của côn trùng khi bị nấm trắng tấn công
Dáng vẻ của côn trùng khi bị nấm trắng tấn công

Các loại côn trùng dễ dàng bị tiêu diệt bởi nấm trắng

Nấm trắng được kiểm nghiệm thực tế về hiệu quả tốt trong diệt trừ sâu bệnh. Theo như thí nghiệm cho thấy các chế phẩm nấm trắng có thể  dễ dàng lây bệnh cho nhiều loại côn trùng khác nhau. Nhất là côn trùng thuộc bộ cánh. Điển hình gồm:

 • Côn trùng bộ cánh cứng
 • Côn trùng bộ cánh vảy
 • Côn trùng cánh màng
 • Côn trùng cánh thẳng
 • Côn trùng cánh đều
 • Côn trùng cánh nửa
 • Nhện
 • Rầy nâu
 • Bọ xít
 • Châu chấu
 • Rầy lưng trắng
 • Sâu cuốn lá lúa
 • Sâu đo đay
 • Sâu róm thông
 • Nhện vàng
 • Nhện đỏ
 • Nhện trắng
 • ….

Một khi sử dụng nấm trắng hiệu quả có thể phát huy cho nhiều loại côn trùng theo từng mùa, các loại sâu tơ, sâu xanh, các loại rầy, rệp, côn trùng,…Tuy nhiên lưu ý nấm trắng ít và không có tác dụng cho các loại động vật máu nóng. Sản phẩm cũng không có công dụng đối với các loại cá và ong ở mọi giai đoạn sinh trưởng. Một khi sử dụng bà con cũng nên tránh dùng cho cây dâu tằm. Nhiệt độ thích hợp để nấm phát triển tốt nhất là từ 25 độ C đến 30 độ C.

Giá trị nhận được khi sử dụng nấm trắng trị sâu bọ

Tất nhiên không phải bỗng dưng mà chế phẩm nấm trắng lại được bà con nông dân ưa chuộng như vậy. Mà bởi lẽ sản phẩm mang đến rất nhiều ưu điểm ấn tượng đáp ứng nhu cầu người dân. So với một số chế phẩm khác thì nấm trắng có phần nhỉnh hơn nhiều. Đây không khác gì một giải pháp hoàn hảo cho an toàn và chất lượng mà quý bà con cần. Trong đó có thể điểm danh một số ưu điểm của sản phẩm như:

Sản phẩm nấm trắng diệt côn trùng gây hạiđược công nhận từ bà con
Sản phẩm nấm trắng diệt côn trùng gây hại được công nhận từ bà con

An toàn tối đa

Theo khoa học nghiên cứu nấm trắng được chứng nhận là lành tính đối với con người. Một khi sử dụng cho cây trồng, nấm chỉ có tác dụng tiêu diệt côn trùng không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Nếu lỡ vật nuôi chạm phải nấm cũng không phải lo ngại về vấn đề gây hại cho vật nuôi cũng như côn trùng.

Hơn nữa, dòng sản phẩm này hoàn toàn có thể sử dụng cho cây và trái trong mọi giai đoạn phát triển. Người dân có thể dễ dàng ứng dụng bất kỳ thời điểm nào của cây cối. Trường hợp giai đoạn trái non nấm cũng không gây ảnh hưởng gì tới chất lượng.

Thậm chí chế phẩm nấm trắng còn được kiểm chứng không gây ô nhiễm cho môi trường sinh thái như các loại thuốc BVTV có nguồn gốc hóa học.  Đây được xem là một trong những điểm cộng đáng ngạc nhiên của sản phẩm khi sử dụng.

Công dụng tốt cho cây trồng

Nấm trắng không chỉ dừng lại ở hiệu quả tiêu diệt côn trùng gây hại. Thay vào đó một khi ứng dụng trong nông nghiệp sản phẩm còn được chứng nhận có thể giảm thiểu sâu bệnh hại. Đặc biệt một số nghiên cứu cho thấy nấm còn có công dụng tăng cường sức đề kháng cho cây trồng. Nhờ vậy cây trồng có thể nâng cao chất lượng và cải thiện “sức khỏe” hiệu quả.

Sản phẩm trị sâu bệnh cực tốt
Sản phẩm trị sâu bệnh cực tốt

Góp phần tăng năng suất cây trồng

Một trong những giá trị ấn tượng thường thấy của nấm trắng đó là góp phần tăng năng suất cây trồng. Bản chất là vì sản phẩm có thể ngăn chặn các tác nhân gây hại từ sâu bệnh. Chưa kể, nấm trắng còn còn giúp cân bằng hệ sinh thái trong môi trường đất nói riêng và môi trường sống nói chung. Thông qua quá trình chăm sóc từ người dân hiệu quả cây trồng phát huy tối đa, từ đó dễ dàng tăng năng suất tốt nhất.

Hiệu quả phát huy nhanh chóng

Mặc dù bản chất là chế phẩm sinh học an toàn nhưng nấm trắng được nhận định về hiệu quả phát huy cao. Theo như phân tích sản phẩm một khi sử dụng chỉ cần sau 2 lần phun xịt là có thể tiêu diệt sâu bệnh. Tầm khoảng 5 đến 10 ngày là hệ thống côn trùng gây hại sẽ bị diệt sạch. Bao gồm nhện đỏ, rệp sáp, rầy xan, ve sầu, rầy chổng cánh,…Nhờ vậy cây cối không phải chịu tác động quá nhiều ảnh hưởng đến chất lượng phát triển.

Hiện nay không ít bà còn lo ngại vấn đề sử dụng nấm trắng nhiều sợ sẽ bị sâu bệnh, côn trùng nhờn thuốc. Thế nhưng đây là điều hoàn toàn sai lầm bà con nhé. Sản phẩm được chứng nhận về độ hiệu quả một khi sử dụng lâu dài, điều độ. Tuyệt đối các côn trùng, nhện nhộc không bị kháng thuốc, nhờn thuốc.

Đặc biệt một chứng minh cho thấy mặc dù không tiêu diệt côn trùng chích hút nhưng nấm trắng vẫn tác động không nhỏ đến chúng. Theo đó, một khi sử dụng sản phẩm định kỳ có thể hạn chế dần sự xuất hiện của côn trùng chích hút hiệu quả. Đây quả thực là một mũi tên trúng 3 con nhạn.

Đọc ngay: Hướng dẫn cách trị tuyến trùng rễ nhanh chóng, dứt điểm

Vậy chế phẩm nấm trắng diệt trừ sâu bọ bao nhiêu trên thị trường hiện nay?

Chế phẩm nấm trắng diệt trừ sâu bọ hiện nay được cung cấp trên thị trường không ít. Sản phẩm được ưa chuộng với tỷ lệ mua bán không phải là ít. Chất lượng sản phẩm được kiểm chứng vậy nên không ít bà con quan tâm đến giá thành mua bán sản phẩm.

Mua hàng tại đây

Nhìn chung rất khó để xác định được mức giá chính xác, rõ ràng từng con số của chế phẩm nấm trắng. Bởi vì giá thành mua bán sản phẩm chịu ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó điển hình là từ địa chỉ cung cấp. Bà con có thể hiểu rằng mức giá mua bán ở các địa chỉ cung cấp luôn đưa ra các con số khác nhau. Tùy vào nhân tố trung gian mà giá bán sẽ có sự thay đổi. Đặc biệt hiện nay trên thị trường các đơn vị cung cấp chế phẩm diệt trừ sâu bọ từ nấm trắng, nấm xanh xuất hiện không phải ít. Vì thế giá cả sản phẩm rất khó để xác định.

Tuy nhiên bản chất chế phẩm nấm trắng không quá khó khăn trong việc chế tạo. Vậy nên mức giá mua bán sản phẩm thực sự không quá cao. Bà con hoàn toàn có thể mua được cho mình với chi phí phù hợp túi tiền. Điển hình nhất giá bán sản phẩm trong thời điểm hiện tại là 40.000 đồng/gói chế phẩm. Lưu ý đây chỉ là giá tham khảo, mức giá có thể thay đổi tùy vào thời gian bà con mua bán.

Vinong.net – Đơn vị cung cấp chế phẩm nấm trắng tiêu diệt sâu bọ uy tín

Hiện tại trên thị trường bà con có thể đặt mua được chế phẩm nấm trắng diệt trừ sâu bộ không khó. Thế nhưng để chọn được một địa chỉ thực sự uy tín và chất lượng thì quả thực là không dễ dàng. Bởi lẽ hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp các chế phẩm dởm, kém uy tín mà bà con không biết. Vậy nên để giảm thiểu các sai phạm tiền mất tật mang bà con hãy đồng hành cùng Vinong.net. 

Một khi đến với Vinong.net bà con hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng chế phẩm. Tất cả các chế phẩm mà đơn vị cung cấp đều được kiểm chứng rõ ràng, đạt chuẩn yêu cầu đề ra. Thành phần chế phẩm đảm bảo các điều kiện cần và đủ mang đến hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Tuyệt đối Vinong.net nói không với chế phẩm dởm, kém chất lượng.

Đặc biệt một khi ghé thăm đơn vị bà con còn được tư vấn kỹ càng về việc chăm sóc cây trồng. Nhân viên đơn vị sẽ hỗ trợ bà con thêm các giải pháp giúp cây trồng được phát triển tốt nhất, bảo vệ cây trồng tối ưu. Bất kể lúc nào bà con cũng có thể gọi điện tư vấn.

Bên cạnh đó, mức giá mua bán chế phẩm nấm trắng tại Vinong.net còn rất ưng ý. Giá thành được cập nhật cụ thể, rõ ràng và minh bạch giúp bà con dễ dàng chuẩn bị tài chính khi mua. Đi kèm với đó là nhiều chính sách hỗ trợ khác giúp bà con an tâm khi đồng hành.

Kết luận

Vậy bà con còn chờ gì mà không nhanh tay đặt mua ngay chế phẩm nấm trắng diệt trừ sâu bọ. Chắc chắn bà con sẽ hài lòng với những gì sản phẩm mang đến khi sử dụng. Và đặc biệt đừng quên liên hệ với Vinong.net để được tư vấn và giải đáp kỹ càng hơn.

Xem thêm: Những thông tin khám phá chi tiết về nấm xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua