Nhà vệ sinh bốc mùi hôi nên xử lý như thế nào

Những điều bạn chưa biết về Men xử lý bể phốt EMZEO

Men xử lý bể phốt là một chế phẩm sinh học an toàn với con người có khả năng xử lý mùi hôi, chống tắc nghẽn các đường ống, cống bể. Chính vì những công dụng rất hữu ích như vậy, loại men này trở thành chủ đề tìm kiếm quan tâm của nhiều gia đình? Bài viết dưới đây giới thiệu những thông tin hữu ích, những điều bạn chưa biết về men xử lý bể phốt EMZEO. Cũng như chia sẻ đến các gia đình thêm cách sử dụng của men sao cho thật hiệu quả. Mời mọi người cùng theo dõi nhé!

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ MEN XỬ LÝ BỂ PHỐT EMZEO

Chế phẩm sinh học thường là những sản phẩm có khả năng giải quyết nhiều rắc rối hiện hữu hằng ngày trong cuộc sống cho các gia đình. Có thể các gia đình đã dùng thường xuyên men xử lý bể phốt EMZEO nhưng chưa chắc đã hiểu rõ công năng của nó. Men xử lý bể phốt là gì? Tác dụng của men xử lý bể phốt như thế nào? 

Men xử lý bể phốt EMZEO
Giới thiệu về sản phẩm men xử lý bể phốt

Khái niệm của men xử lý bể phốt

Men xử lý bể phốt có nhiều tên gọi như bột thông tắc bể phốt, men bể phốt… Đây là một dòng chế phẩm sinh học rất hữu ích chứa đựng các vi sinh vật tồn tại trong môi trường hiếm khí và yếm khí. Những loại vi sinh này sinh sống và có tác dụng phân hủy mùn bã hữu cơ, xử lý các chất thải như phân, giấy…. 

Khi sử dụng men giúp bể phốt tránh được tình trạng đầy tràn, tắc nghẽn. Men bể phốt giải quyết các vấn đề toilet bốc mùi khó chịu, thông chảy chậm. Nhờ đó, men xử lý bể phốt EMZEO trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Giúp gia đình khử mùi hôi cho các khu vực quan trọng như bể phốt, hầm cầu, nhà vệ sinh một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất!

Các thành phần có trong men bể phốt

Như đã đề cập ở trên, trong men xử lý bể phốt EMZEO chứa rất nhiều vi sinh vật có lợi. Chúng hoạt động mạnh mẽ nhằm phân giải các chất protein, xenlulozo, kitin, tinh bột, lipit… có trong chất thải hằng ngày. 

Bên cạnh đó, một thành phần không thể thiếu trong men là bột gạo, bột đậu tương. Nhờ những tác động vật lý và hóa học của các thành phần trên đã tạo nên hoạt lực phân hủy cực mạnh cho men bể phốt. Men thông chất thải mà không làm hư hại hệ thống ống, hệ thống bồn cầu.

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi nên xử lý như thế nào
Nhà vệ sinh bốc mùi hôi nên xử lý như thế nào

Những loại men xử lý bể phốt trên thị trường

Hiện nay, các nhà sản xuất đang cung cấp hai loại men xử lý bể phốt cho các gia đình lựa chọn và sử dụng:

  • Loại thứ nhất: Bột thông tắc bể phốt.
  • Loại thứ hai: Men bể phốt dạng dịch.

Theo các báo cáo khảo sát thị trường, bột thông tắc được sử dụng nhiều hơn do tính chất dạng bột dễ bảo quản và thuận tiện trong việc vận chuyển. Tuy nhiên, công dụng của hai loại men xử lý bể phốt EMZEO này là như nhau.

Xem thêm: Khử mùi hôi chuồng gà Htaza- giải pháp đơn giản hiệu quả cho người chăn nuôi gà

MEN XỬ LÝ BỂ PHỐT CÓ NHỮNG CÔNG DỤNG NÀO?

Đúng như tên gọi của nó, men bể phốt có chức năng giải quyết các vấn đề đau đầu của nhiều gia đình khi gặp tình trạng tắc nghẽn bể, ống. 

Những nơi cần sử dụng men xử lý bể phốt

Men bể phốt thường được sử dụng trong các bể phốt của hộ gia đình, trong nhà vệ sinh của khách sạn, nhà hàng, quán ăn. Ngoài ra, người ta còn dùng men bể phốt tại các chung cư, khu đô thị, khu cao ốc. Đặc biệt là những khu chăn nuôi bò, lợn, gà, các bể khí bioga không thể thiếu men xử lý bể phốt.

Tác dụng của men bể phốt

Để giúp mọi người tìm hiểu kỹ hơn, sau đây chính là một số tác dụng chính của men xử lý bể phốt EMZEO

  • Chế phẩm sinh học men bể phốt phân hủy các chất thải, các chất cặn bã độc hại được tạo ra từ đời sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình.
  • Men hoạt động giúp thông thoáng, tránh tình trạng tắc nghẽn bể phốt, đường ống thải hầm cầu, bể biogas.
  • Các vi sinh vật có lợi trong men khử mùi hôi tốt, gây ức chế và tiêu diệt các loại vi sinh vật có hại trong môi trường.
  • Men xử lý bể phốt ngăn chặn và hủy diệt mầm mống gây bệnh, loại bỏ các vi khuẩn, trứng giun, các loại sán.
Những công dụng hữu ích của men xử lý bể phốt EMIC.PHOT
Những công dụng hữu ích của men xử lý bể phốt EMZEO
  • Nhờ men bể phốt hoại mục các chất thải hữu cơ rắn, gia đình thuận tiện dọn dẹp vệ sinh, bảo vệ môi trường sạch sẽ.
  • Khi sử dụng các gói men, gia đình không nhờ dịch vụ cần hút bể phốt khó khăn. Giảm bớt nhiều chi phí tốn kém và hạn chế gây mất vệ sinh cho các khu vực xung quanh.

Qua đây, gia đình đã thấy được rất nhiều công dụng hữu ích của men xử lý bể phốt phải không nào? Có thể nói, men xử lý bể phốt EMZEO chính là sự lựa chọn tuyệt vời giúp gia đình xử lý tắc nghẽn hầm cầu an toàn và hiệu quả nhất đấy!

Tìm hiểu thêm: Cách xử lý mùi hôi bể phốt hiệu quả nhất

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MEN XỬ LÝ BỂ PHỐT AN TOÀN 

Men xử lý bể phốt là nguyên liệu hỗ trợ gia đình dọn dẹp vệ sinh nhà cửa định kỳ. Tuy nhiên làm sao để sử dụng men bể phốt đúng cách để phát huy công năng tốt nhất? Mời gia đình tiếp tục theo dõi phần trình bày dưới đây để rút ra được các kinh nghiệm cần thiết nhé!

Thời gian sử dụng men bể phốt

Thông thường, gia đình nên sử dụng men xử lý bể phốt EMZEO định kỳ trong khoảng thời gian cố định từ 3 – 4 tháng một lần. Với chế độ như vậy, hầm cầu, toilet, bể cống sẽ được đảm bảo luôn thông thoáng và không bao giờ xảy ra hiện tượng tắc nghẽn nữa. Ngoài ra, nếu gặp phải sự cố bất ngờ gây ùn tắc ống cống, gia đình có thể sử dụng ngay một liều men xử lý bể phốt để giải quyết vấn đề.

Vệ sinh bể phốt nhanh chóng và tiện lợi
Vệ sinh bể phốt nhanh chóng và tiện lợi

Liều lượng sử dụng men bể phốt

Hiện nay, một gói men xử lý bể phốt thường đảm bảo cung cấp 200g khối lượng men. Đó cũng chính là liều lượng phù hợp để cho hộ gia đình thông dùng thông bể cống bình thường. Đối với những cơ sở kinh doanh thực phẩm, hộ gia đình buôn bán các mặt hàng ăn uống nên dùng nhiều hơn một gói để phân giải hết toàn bộ các chất cặn bã hữu cơ được thải ra.

Các bước sử dụng men bể phốt hiệu quả

Bước 1: Tùy thuộc vào các yếu tố như dung tích bể phốt, lượng chất thải được thải ra hằng ngày mà gia đình có thể ước lượng lượng men cần dùng cho nhà mình. 

Một bật mí nho nhỏ giúp gia đình dễ dàng xác định khối lượng men hơn. Đó chính là nhà sản xuất đã khuyến cáo cách dùng một gói bột 200g có thể xử lý bể phốt mang thể tích 1,5 mét vuông. Thông tin này đã được in sẵn trên bao bì men xử lý bể phốt EMZEO nhưng có thể nhiều gia đình chưa để ý đến nên bài viết đã nhắc lại cho mọi người đấy!

Bước 2: Quay trở lại với hướng dẫn các dùng, sau khi mua về, mọi người hãy cắt chéo góc gói men bể phốt. Trực tiếp đổ thẳng men vào bồn cầu.

Bước 3: Tiến hành bấm nút xả nước sạch vào trong bồn cầu hai lần. Ngoài ra, mọi người nên lưu ý thêm để men bể phốt hoạt động hiệu quả nhất. Gia đình cần đổ men bể phốt vào thời gian buổi tối, khi bồn cầu ít sử dụng hơn ban ngày.

Vì sao nên sử dụng men bể phốt thường xuyên
Vì sao nên sử dụng men bể phốt thường xuyên

Qua đây, chắc hẳn mọi người đã thấy cách sử dụng men bể phốt an toàn rất đơn giản phải không nào. Vì thế, mọi người nhớ tranh thủ sử dụng men bể phốt hợp lý và đúng với các bước như trên nhé!

MÁCH BẠN CÁCH CHỌN MUA MEN XỬ LÝ BỂ PHỐT TỐT NHẤT

Men xử lý bể phốt đem lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Với nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ như vậy, trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều loại men bể phốt khác nhau để cho gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, đó cũng là vấn đề khiến nhiều gia đình băn khoăn: “ làm sao để tìm mua được các loại men bể phốt có chất lượng tốt nhất?” Để giải quyết câu hỏi đó, hãy cùng Vinong Sinh học Đức Bình điểm qua một số thông tin hữu ích tìm ra cơ sở lựa chọn mua men tốt nhất.

Chú ý nguồn gốc xuất xứ

Đối với bất cứ loại hàng hóa nào, người mua cũng cần chú ý đến thương hiệu nhà sản xuất cũng như nguồn gốc xuất xứ của nó. Gia đình nên mua men xử lý bể phốt EMZEO ở những nơi như siêu thị, cửa hàng, công ty, văn phòng giới thiệu sản phẩm uy tín. Đặc biệt là tránh mua hàng trôi nổi ở những địa điểm kém chất lượng.

  Men xử lý bể phốt có thành phần gì
Men bể phốt là vật liệu cần thiết của mỗi gia đình

Xem xét thông tin trên bao bì

Một gói men bể phốt chất lượng tốt phải đảm bảo có mật độ vi sinh vật sao. Nhờ đó men mới hoạt động hiệu quả các khả năng hoại lực vi sinh vật mạnh khi sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng nên đọc hết thông tin sản phẩm xem xét thời hạn sử dụng. Hạn sử dụng của gói men xử lý bể phốt là 20 tháng kể từ ngày sản xuất. Từ đó, gia đình có thể lựa chọn loại men khử mùi hôi tốt, chống ứ mạnh.

Đọc ngay: Loại men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay

Mua men xử lý bể phốt ở đâu
Nên mua men xử lý bể phốt EMZEO ở những đơn vị cung cấp uy tín

Không nên dùng men bể phốt giá rẻ

Có thể nói, giá cả quyết định đến chất lượng mọi sản phẩm. Nếu gia đình mua phải các gói men có giá thành từ 10 đến 15 ngàn đồng, mọi người sẽ không thấy hiệu quả sau khi sử dụng men đâu. Còn với loại men xử lý bể phốt EMZEO đã có giá trị cố định trên thị trường. Các gói men luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất để người dùng sử dụng an toàn và hiệu quả.

Bài viết chia sẻ về khái niệm thành phần, công dụng của men xử lý bể phốt EMZEO. Giúp mọi người có thêm nhiều thông tin thực hiện sử dụng men đúng cách mang lại hiệu quả cao hơn. Khi vô tình gặp phải các vấn đề về tắc nghẽn cống bể, bồn cầu thì mọi người đừng lo lắng quá nhé. Hãy chạy ngay ra cửa hàng gần nhất và mua về một gói men xử lý bể phốt EMZEO là có thể giải quyết mọi vấn đề đó trong tíc tắc thôi!

Bạn có thể đặt mua men xử lý bể phốt trên shopee TẠI ĐÂY

 

 

error: Xin đừng copy em!