Cát vệ sinh dạng bột gỗ dễ phân hủy

Những phương pháp khử mùi hôi phân thải chó mèo hiệu quả

Hiện nay nhu cầu nuôi và chăm sóc thú cưng là chó hoặc mèo được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên vấn đề xử lý mùi hôi từ chất thải của chúng luôn khiến nhiều người phải đau đầu. Mùi hôi phân thải ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống của các gia đình. Chính vì vậy mọi người cần phải biết cách làm sao để khử mùi hôi phân thải chó mèo hiệu quả, nhanh gọn và tiện lợi. Hiểu được nhu cầu tìm hiểu về các phương pháp khác nhau của mọi người. Dưới đây là một bài tổng hợp về những phương pháp khử mùi hôi phân thải chó mèo mà bạn có thể tham khảo. 

Phương pháp khử mùi hôi phân thải chó mèo hiệu quả
Phương pháp khử mùi hôi phân thải chó mèo hiệu quả

PHƯƠNG PHÁP DÙNG CÁT VỆ SINH CHÓ MÈO 

Cát vệ sinh được dùng để thấm hút, khử mùi hôi chó mèo rất hiệu quả. Đây là những sản phẩm có tính chất không bám dính, dễ vón cục. Đặc biệt không có độc tố, không làm ảnh hưởng tới vật nuôi, con người, rất thân thiện với môi trường.

Cát vệ sinh dạng vón cục

Đây là loại cát vệ sinh cho mèo, chó phổ biến nhất hiện nay. Chúng có thành phần chủ yếu từ đất sét bentonite tự nhiên. Loại đất này có đặc điểm không gây kích ứng và rất an toan cho thú cưng của bạn. Có khả năng thấm hút cực kỳ tốt. Và trên hết nó giúp khử mùi hôi phân thải chó mèo rất hiệu quả, đem đến một không khí thoải mái hơn.

Khi chó mèo đi vệ sinh, chỗ cát mà bạn rải ra từ trước sẽ vón cục lại tạo thành những khối rắn. Điều này khiến việc dọn dẹp sau đó trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên có một nhược điểm của loại cát này đó là không tự hủy khi cho chúng xả trong toilet. Giá của loại cát này cũng không đắt, phù hợp với khả năng chi trả của nhiều người. Nhưng bạn nên cẩn thận trước những lời giao bán cát mèo giá rẻ hay cát chó giá rẻ mà mua về nhé. 

Cát cho chó mèo đi vệ sinh dạng vón cục
Cát cho chó mèo đi vệ sinh dạng vón cục

Cát cho chó mèo dạng không vón cục

Đúng như tên gọi thì đây là loại cát không thể vón cục lại khi tiếp xúc trực tiếp với chất thải động vật. Những hạt cát này có kết cấu rất mịn, tạo sự thoải mái cho chó, mèo của bạn. Khiến nó ngoan ngoãn và tự giác đi vệ sinh đúng chỗ.

Tuy nhiên nhược điểm của nó là người nuôi thường xuyên phải thay cát vì sự bốc mùi mỗi khi chó, mèo đi vệ sinh. Loại cát này cũng không thể phân hủy được khi xả trong bồn cầu. Và giá của dạng cát không vón cục thực sự rất rẻ, rẻ hơn nhiều so với những loại khác.

Cát được làm từ những nguyên liệu tái chế như giấy, mùn cưa

Với những ai quan tâm đến vấn đề môi trường chắc chắn sẽ để ý tới thành phần của cát. Cát để xử lý, khử mùi hôi phân thải chó mèo dạng này có thành phần chính là từ nguyên liệu giấy tái chế, mùn cưa hoặc gỗ thông. Những nguyên liệu này đều rất thân thiện với môi trường, có thể tự phân hủy. Cát làm từ giấy đem tới khả năng thấm hút cực tốt mỗi khi tiếp xúc chất thải của vật nuôi. Đến khi dọn dẹp bạn chỉ cần bỏ chất thải vào trong toilet và xả nước là xong. 

Đối với gỗ thông, trước khi tạo ra cát để sử dụng, gỗ phải được trải qua một quá trình xử lý bằng nhiệt. Việc làm này giúp loại bỏ những độc tố, dầu gỗ, chất làm chó mèo có thể bị dị ứng. Khả năng kiểm soát, khử mùi hôi phân thải chó mèo trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó bạn sẽ phải thay lớp cát mới. Loại cát này cũng khiến bạn phải thay thường xuyên. Bởi những hạt cát nhỏ có thể tạo ra bụi cho không gian nhà bạn.

Cát vệ sinh dạng bột gỗ dễ phân hủy
Cát vệ sinh dạng bột gỗ dễ phân hủy

Với nguyên liệu từ mùn gỗ sẽ được ép lại với nhau. Khi chó mèo đi vệ sinh lên trên cát làm miếng gỗ ép rã ra. Sau đó bạn chỉ cần bỏ vào trong toilet là có thể xử lý xong. 

Khả năng khử mùi hôi phân thải chó mèo của loại cát này không tốt lắm. Vì vậy mà bạn nên thay chúng thường xuyên nhằm đảm bảo môi trường sống cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Cách khử mùi hôi rác thải bằng chế phẩm Emzeo triệt để nhất

PHƯƠNG PHÁP DÙNG CÁC CHẾ PHẨM SINH HỌC 

Hiện nay nền nông nghiệp hữu cơ đang phát triển mạnh. Chính vì vậy mà nhu cầu sử các loại sản phẩm ủ phân hữu cơ, xử lý phân bằng chế phẩm sinh học được mọi người rất ưa chuộng.

Chế phẩm vi sinh EMZEO khử mùi phân mèo, chó

Chế phẩm EMZEO chính là một loại chế phẩm vi sinh, chế phẩm sinh học dùng để xử lý các chất thải. Đây là chế phẩm EM gốc, tồn tại dưới dạng bột. Chúng có chứa nhiều chủng vi sinh vật hữu hiệu. Vì vậy có khả năng phân giải các chất thải hữu cơ, khử mùi hôi,… Ngoài ra, EMZEO còn là sản phẩm rất hiệu quả trong việc ủ phân cá, phân đậu tương, trùn quế,… 

Việc sử dụng chế phẩm EMZEO để khử mùi hôi phân thải chó mèo rất hiệu quả. Với mỗi loại thú cưng sẽ có cách sử dụng khác nhau. 

Khử mùi hôi phân thải của mèo: Mọi người thường dùng cát cho mèo đi vệ sinh. Đây là một cách khá hiệu quả nhưng vẫn chưa đạt hiệu quả cao lắm. Bạn có thể sử dụng chế phẩm EMZEO để kết hợp cùng cát mèo:

  • Rải một lớp EMZEO xuống phía dưới đáy của khay đựng cát. Sau đó rải cát lên phía trên với độ dày của cát khoảng 3 – 4 cm.
  • Khi mèo đi vệ sinh khiến mùi hôi xuất hiện nhiều. Lúc này bạn rải thêm một lớp lên bề mặt cát và lắc đều. Việc làm này giúp cho EMZEO phân bố đều, làm giảm mùi hôi.
  • Với một gói EMZEO 200gr bạn có thể sử dụng cùng với 20 – 30 lít cát vệ sinh.

Khử mùi hôi phân thải của chú: Với những chú chó cảnh, chó nhỏ bạn có thể sử dụng kèm với cát vệ sinh cho chó. Các bước làm cũng tương tự như trên. Tuy nhiên với những loài chó to, nuôi nhốt chuồng thì cách làm này sẽ không hiệu quả. Lúc này bạn cần pha 1 gói EMZEO 200gr cùng với khoảng 20 lít nước sạch. Sau đó phun khắp chuồng để khử mùi. 

Thuốc khử mùi hôi chó mèo EMZEO
Thuốc khử mùi hôi chó mèo EMZEO

Chế phẩm vi sinh EMGRO khử mùi hôi phân thải chó mèo

Chế phẩm EMGRO chính là dòng sản phẩm của chế phẩm EM gốc. Được sử dụng nhằm sản xuất ra những EM thứ cấp như EM2, EM5,… Chúng thường được sử dụng phổ biến để phân hủy phân cá, phân đậu tương,…rất hiệu quả. 

Tuy nhiên hiện nay EMZEO vẫn được ưa chuộng hơn so với EMGRO trong việc xử lý và khử mùi hôi phân thải chó mèo. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng bởi chế phẩm EMGRO bởi khả năng khử mùi của chúng khá tốt. Bạn dùng khoảng 1 lít EMGRO để phun vào những nơi có phân mèo, chó. Nó sẽ làm giảm mùi hôi và ức chế sự phát triển của những sinh vật gây mùi hôi.

Chế phẩm EMGRO xử lý chất thải
Chế phẩm EMGRO xử lý chất thải

Bạn có thể tìm mua những chế phẩm vi sinh EMZEO hoặc EMGRO ở rất nhiều nơi. Một địa chỉ khá tin tưởng mà bạn có thể tham khảo đó là tại vinong.net. Đây là một địa chỉ chuyên cung cấp những sản phẩm chế phẩm sinh học phục vụ trong công tác chăn nuôi. 

PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THỐNG ĐƠN GIẢN ĐỂ GIẢM VÀ KHỬ MÙI HÔI PHÂN THẢI CHÓ MÈO

Đôi khi việc làm giảm mùi hôi từ phân thải của chó mèo sẽ đến từ cách mà bạn chăm sóc chúng hàng ngày. Vì vậy hãy để ý hơn tới những sinh hoạt, thói quen của thú cưng nhà bạn nhé. 

Chú ý tới chế độ ăn của chúng

Việc chó mèo ăn thừa chất, tiêu hóa chưa hết thức ăn sẽ khiến chất thải có mùi hôi khó chịu. Nếu bạn để cho vật nuôi của mình ăn thịt sống sẽ khiến mùi hôi từ chất thải khó chịu. Khó chịu hơn nhiều so với việc cho chúng ăn đồ được nấu chín, thực phẩm công nghiệp. Bạn có thể mua cho chúng ăn những đồ ăn dành riêng cho chó mèo. 

Hiện nay những sản phẩm thức ăn khô cho chó mèo đang được rất nhiều người ưa chuộng. Trong những sản phẩm này có chứa chất giúp khử mùi hôi phân thải chó mèo. Mỗi lần bạn cho chúng ăn chỉ nên lấy một lượng vừa phải, không nên lấy quá nhiều. Bởi việc ăn nhiều khiến đồ ăn khó tiêu, gây rối loạn tiêu hóa. Điều này sẽ dẫn tới việc mùi phân thải cực kỳ khó chịu.

Nên sử dụng thức ăn chuyên dành cho thú nuôi
Nên sử dụng thức ăn chuyên dành cho thú nuôi

Chú ý tới sức khỏe, bệnh tật của chó mèo nhà bạn

Cũng sẽ có nhiều bệnh gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của chó mèo. Ví dụ như nôn mửa, đi ngoài tháo dạ. Những bệnh này sẽ tạo ra mùi hôi tanh vô cùng khó chịu từ chất thải, chất nôn. Trong trường hợp này bạn nên đưa chúng tới những bệnh viện thú y để được thăm khám.  

Đưa thú nuôi đi khám khi có vấn đề về tiêu hóa
Đưa thú nuôi đi khám khi có vấn đề về tiêu hóa

Tập cho chó mèo biết cách đi vệ sinh đúng nơi quy định

Với những chú chó, mèo còn nhỏ thì nhu cầu đi vệ sinh khá cao. Thường là từ 3 đến 5 tiếng cho một lần đi tiểu tiện và đại tiện 2 lần 1 ngày. Khả năng nhịn đi vệ sinh ở lứa tuổi này dường như rất khó. Khoảng sau 8 tháng, chúng lớn hơn và có khả năng nhịn đi vệ sinh. Thậm chí với những loài chó chúng có khả năng nhịn đi tiểu nguyên một ngày. 

Bạn nên tạo thói quen đi vệ sinh vào một thời gian nhất định. Hãy dắt chúng ra bãi cỏ, nhà vệ sinh dễ dàng thao tác cọ rửa hơn. Việc cọ rửa ngay sau khi đi vệ sinh cũng khiến mùi hôi được giảm đi đáng kể. 

Hướng dẫn thú cưng đi vệ sinh đúng cách
Hướng dẫn thú cưng đi vệ sinh đúng cách

Tuy nhiên để có thể tạo thói quen đi vệ sinh đúng chỗ sẽ rất khó. Một gợi ý cho bạn là sử dụng sản phẩm dạng xịt để tạo thói quen, giúp chó mèo đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc huấn luyện chúng đi vệ sinh. 

Chỉ cần xịt loại dung dịch này tại nơi mà bạn muốn chúng đi vệ sinh. Thú cưng sẽ bị thu hút bởi mùi thơm sau đó sẽ đến ngay vị trí có mùi thơm và đi vệ sinh. Với cách làm này bạn có thể sẽ chỉ tốn từ 3 đến 7 ngày là có thể tạo cho chúng thói quen đi vệ sinh đúng chỗ rồi. Việc này sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở nên thơm tho và sạch sẽ hơn. 

Sử dụng vỏ cam, vỏ bưởi để khử mùi hôi của chó, mèo

Cách khử mùi hôi của chó, mèo bằng vỏ cam, vỏ bưởi tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Cách làm này đem đến cho căn nhà của bạn một mùi hương từ thiên nhiên rất dễ chịu. Bạn chỉ cần xay nhuyễn chúng sau đó hòa cùng với nước. Dùng bình xịt để phun hoặc dội trực tiếp vào khu vực cần vệ sinh.

Trên đây là toàn bộ những cách khử mùi hôi phân thải chó mèo được sử nhiều nhất hiện nay. Bạn nên kết hợp nhiều cách lại với nhau để đạt hiệu quả cao, góp phần tạo nên một không gian sống thoải mái.

MUA SẢN PHẨM KHỬ MÙI HÔI PHÂN THẢI CHÓ MÈO: TẠI ĐÂY

error: Xin đừng copy em!