Phân bón cho hoa hồng nào tốt – Cách bón chuẩn kỹ thuật

5/5 - (47 bình chọn)

Thực vật cần rất nhiều dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên mỗi giống cây lại có những yêu cầu khác biệt về dinh dưỡng. Vậy bạn có biết hoa hồng cần bổ sung những gì để cho một mùa hoa “bội thu” và đảm bảo sức khỏe cho cây? Nếu bạn chưa nắm rõ thì đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ về phân bón cho hoa hồng nào tốt – cách bón chuẩn kỹ thuật dưới đây nhé.

Tại sao cần phải sử dụng phân bón cho hoa hồng?

Phân bón cho hoa hồng mang lại nhiều tác dụng và lợi ích hơn bạn nghĩ. Không chỉ giúp cho sự sinh trưởng và phát triển của hoa, phân bón còn mang tới những ảnh hưởng tích cực lâu dài lên đất đai, sinh thái môi trường canh tác. Đây chính là lời giải cho câu hỏi tại sao cần phải sử dụng phân bón cho hoa hồng.

Tại sao cần phải sử dụng phân bón cho hoa hồng?
Tại sao cần phải sử dụng phân bón cho hoa hồng?

Cụ thể những lợi ích mà phân bón mang lại bao gồm:

 • Phân giải và cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây trồng dễ hấp thụ: các dinh dưỡng trong phân bón sẽ giúp cho hoa hồng khỏe mạnh hơn, cành hồng cứng cáp, hoa tươi màu,…
 • Phân bón giúp cây hoa tăng “sức đề kháng” để kháng lại sâu bệnh và thích nghi tốt hơn với các diễn biến thời tiết (mưa, rét, nắng nóng,…)
 • Phân bón cũng hỗ trợ phục hồi chức năng của đất trồng, tăng độ phì nhiêu cho đất. Sau mỗi mùa canh tác, phân bón được sử dụng sẽ giúp cân bằng và hồi phục các đặc tính sinh – lý – hóa, phục hồi giá thể trồng hoa để tạo điều kiện thuận tiện nhất cho mùa canh tác tiếp theo.

Hoa hồng cần những loại phân bón nào?

Như chúng ta đã vừa đề cập ở thông tin phía trên, mỗi loại thực vật sẽ có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Chính vì vậy mà loại phân bón chúng cần cũng có sự khác biệt. Vậy đối với hoa hồng, đâu là loại phân bón phù hợp với giống cây này?

Xem ngay: Tuyệt chiêu làm dịch chuối tưới hoa hồng bông to, sai nụ quanh năm

Những loại phân bón phù hợp và cần thiết cho hoa hồng

Ở phần thông tin này, chúng tôi sẽ liệt kê cụ thể các loại phân bón cần thiết cho hoa hồng. Bạn đọc hãy tham khảo và ghi chú lại để có thể chăm sóc tốt nhất cho vườn hồng của mình nhé.

 • Phân vô cơ hay phân bón hóa học có chứa các yếu tố dinh dưỡng dưới dạng muối khoáng, có:
 • Các loại phân đơn bao gồm: phân đạm Ure, phân lân, phân đơn kali,…
 • Phân bón tổng hợp NPK
Các loại phân đơn bao gồm: phân đạm Ure, phân lân, phân đơn kali,... là cần thiết cho hoa hồng
Các loại phân đơn bao gồm: phân đạm Ure, phân lân, phân đơn kali,… là cần thiết cho hoa hồng
 • Phân bón hữu cơ, bao gồm có các loại:
 • Phân chuồng
 • Phân xanh
 • Phân bón lá
 • Phân vi sinh
 • Rác, hữu cơ vi sinh,…

Nên sử dụng 1 hay nhiều loại phân bón cho hoa hồng?

Như bạn đọc thấy đấy, có rất nhiều loại phân bón có thể sử dụng cho hoa hồng. Vậy chúng ta nên chọn ra 1 loại trong số đó hay nhiều loại để chăm sóc cây?

Mỗi loại phân bón sẽ có những tác dụng nhất định với 1 bộ phận cây trong 1 thời kỳ sinh trưởng, phát triển nhất định. Chính vì vậy mà trong quá trình chăm sóc, bạn nên kết hợp sử dụng nhiều loại phân bón tùy vào tình trạng và nhu cầu dinh dưỡng của hoa hồng. Như vậy sẽ tạo ra hiệu quả trồng hoa tốt nhất.

Hai loại siêu phân bón cho hoa hồng tốt nhất hiện nay

Hoa hồng rất ưa thích các dòng đạm sinh học hữu cơ từ 100% thiên nhiên. Hai sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay được ví như là loại siêu phân bón dành cho hoa hồng là đạm cá và phân đậu nành ủ humic. Các sản phẩm này dùng men vi sinh để ủ các nguyên liệu từ thiên nhiên nên rất an toàn cho cây trồng và không sợ ngộ độc hữu cơ.

Công dng cơ bản của 2 loại đạm sinh học

 • Kích rễ khỏe – Mầm mập – Chồi cực mạnh
 • Hoa sai – Bông to – Đậm màu – Lâu tàn
 • Cung cấp dinh dưỡng Đa – Trung – Vi lượng đầy đủ và cân đối
 • Tăng sức đề kháng, cây khỏe chống sâu bệnh
 • Tăng độ tơi xốp cho đất, cải tạo đất, giải ngộ độc đất
 • Cung cấp hệ vi sinh vật hữu ích, kali hữu hiệu cho cây
 • Phục hồi cây trồng nhanh chóng
 • Giúp cây hấp thụ tối đa dinh dưỡng có trong đất

Đạm cá humic Đức Bình

Đạm cá humic Đức Bình là sản phẩm dịch đạm sinh học được chế biến bởi công thức ưu việt dành riêng cho hoa hồng. Đạm cá humic Đức Bình – chuyên gia cải tạo đất, cung cấp đạm sinh học ( amino acid ) cho cây trồng, tăng hiệu suất hấp thu dinh dưỡng cho cây, đặc biệt là hoa hồng, hoa lan, cây cảnh, rau quả

Đạm cá humic Đức bình sản xuất chuyên biệt dành cho hoa hồng
Đạm cá humic Đức bình sản xuất chuyên biệt dành cho hoa hồng

Mua hàng tại đây

Phân bón đậu nành ủ humic trứng chuối Đức Bình

Phân bón đu nành Humic Đc Bình là dòng sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh được lên men đậu tương, trứng, chuối bằng men vi sinh EMZEO đồng thời bổ sung Humic để ủ. Đây là sản phẩm được nghiên cứu kỹ càng dành riêng cho hoa hồng, kích rễ rất khỏe, hoa sai, bông to và rất lâu tàn.

Sử dụng phân bón đậu nành humic trứng chuối cho hoa hồng rất hiệu quả
Sử dụng phân bón đậu nành humic trứng chuối cho hoa hồng rất hiệu quả

Mua hàng tại đây

Cách sử dụng phân bón cho hoa hồng như thế nào là đúng và đủ?

Phân bón cho hoa hồng là rất cần thiết để chăm sóc và tạo ra một mùa canh tác tốt nhất. Tuy nhiên, phân bón cần phải được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, đúng thời điểm thì hiệu quả mới như mong muốn.

Vậy bạn đã biết cách sử dụng phân bón hoa hồng như thế nào cho đúng?

Kỹ thuật bón phân cho vườn hoa hồng cắt cành

Vườn hoa hồng sau khi đã cắt cành (tức vừa thu hoạch xong) thì cần được chăm sóc để phục hồi sức khỏe cây thay vì bón phân để tăng trưởng. Do đó, kỹ thuật bón phân bạn cần thực hiện bao gồm:

Sử dụng các loại thuốc diệt kiến, mối, thạch sùng để bảo vệ cây trồng từ dưới đất
Sử dụng các loại thuốc diệt kiến, mối, thạch sùng để bảo vệ cây trồng từ dưới đất

Người trồng hoa hồng cần sử dụng các loại thuốc trừ kiến, mối và thạch sùng vào hố trước khi trồng cây. Sau đó, bạn sẽ thực hiện giai đoạn bón lót, bón thúc sau thu hoạch cực kỳ cần thiết để chuẩn bị lớp nền sinh thái tốt nhất cho mùa tiếp theo.

Kỹ thuật bón lót trước khi trồng hoa

 • Bón lót cho hoa hồng thường phải được thực hiện từ 7 đến 10 ngày trước khi trồng. Trong trường hợp cần trồng nhanh thì thời gian bón lót ít nhất cũng phải được thực hiện trước 3 ngày.
 • Công thức bón lót cho cây bao gồm: 15 tấn phân chuồng (phân trùn quế 7 – 10 tấn) + 15 tấn tro trấu + 150 – 200kg phân super lân, 150 – 200kg phân KCl.  Trong trường hợp đất bị nhiễm chua thì bạn cần trộn thêm 150 – 200 kg vôi bột ( liều lượng tùy chỉnh vào độ chua của đất). Liều lượng này được sử dụng tương ứng với 0.5 ha trồng hoa hồng, tùy diện tích trồng mà bạn hãy điều chỉnh cho phù hợp.
 • Chuẩn bị xong phân bón, tiến hành trộn đều lượng phân trên trong hố trước khi trồng cây con.

Kỹ thuật bón thúc trong quá trình trồng hoa

 • Bón thúc cho hoa hồng cần được thực hiện định kỳ 15 – 20 ngày/lần với lượng từ 300 – 300kg phân NPK. Cùng với việc bón thúc phân NPK, người trồng hoa hồng cần kết hợp các công việc làm cỏ, vun xới đất để đảm bảo cây sinh trưởng, phát triển tốt nhất.

Lưu ý sau mỗi lứa hoa cần tiền hành tỉa cành và bón bổ sung 2 – 6  tấn phân trùn quế. Từ năm thứ 2, vào đầu chu kỳ bón 20 – 30 tấn phân trùn quế

(Liều lượng trên áp dụng cho 0.5 ha trồng hoa).

Kỹ thuật bón phân cho những cây hồng trồng trong chậu

Kỹ thuật sử dụng cho phân bón cho hoa hồng đối với cây trồng trong chậu sẽ có sự khác biệt đối với hoa hồng cắt cành trồng vườn. Cụ thể:

 • Tùy vào kích thước chậu, lượng đất mà bạn sẽ tạo các rãnh từ 3 đến 5cm xung quanh thành chậu để thực hiện các thao tác bón phân, tưới nước. Việc tạo rãnh cần được thực hiện cẩn thận, tránh động tới phần rễ vì cây con rất dễ bị nhiễm bệnh nếu rễ bị tổn thương.
 • Cây hoa hồng sau khi được trồng từ 3 đến 5 ngày sẽ tiến hành phun phân bón lá trộn với phân trùn quế. Việc bón phân sẽ được thực hiện bằng cách hòa trộn các loại phân với nước rồi tưới vào gốc để giúp kích thích rễ tăng trưởng, phát triển tốt giúp màu hoa đẹp hơn.
Cây hoa hồng sau khi được trồng từ 3 đến 5 ngày sẽ tiến hành phun phân bón lá trộn với phân trùn quế.
Cây hoa hồng sau khi được trồng từ 3 đến 5 ngày sẽ tiến hành phun phân bón lá trộn với phân trùn quế.
 • sau 10 – 15 ngày trồng khi rễ bắt đầu ra, tiến hành trộn phân NPK với nước để tưới cây với tỷ lệ 20:15 (Liều lượng: từ 50 -100gr/10 -15 lít nước, khoảng 20 – 30 ngày bổ sung 1 lần). Khi cây lớn hơn thì tự điều chỉnh tăng lượng phân và dãn cách ngày tưới. Bạn nên bổ sung thêm phân trùn quế trong những đợt bón phân bổ sung hữu cơ để giúp NPK được hấp thụ tốt vừa cải tạo đất và giá thể trồng hoa.

Bón phân khi hồng đã cho hoa ổn định

Khi hoa hồng đã cho hoa ổn định, việc bón phân vẫn cần được tiến hành như sauL

 • Bón bổ sung phân hữu cơ từ 200 – 500 gr/gốc và phân NPK 40 – 50gr/gốc
 • Bạn có thể bón thay thế hỗn hợp trên bằng phân trùn quế SFARM Pb01 300 – 800gr/gốc
 • Thời điểm bón phân: cứ 7 – 10 ngày bón/lần và vào các  giai đoạn: hoa tàn hết, khi cắt tỉa cành, đầu mùa mưa và giữa mùa mưa, trước khi hoa hồng nở.
 • Sau 3-5 tháng trồng hồng, bạn cần phải thay 1 nửa lượng đất cũ trong chậu trồng và bổ sung thêm phân hữu cơ, phân organic và trùn quế với lượng tương ứng từ 1 đến 2kg/ chậu.
Sau 3-5 tháng trồng hồng, bạn cần phải thay 1 nửa lượng đất cũ trong chậu trồng và bổ sung thêm phân hữu cơ
Sau 3-5 tháng trồng hồng, bạn cần phải thay 1 nửa lượng đất cũ trong chậu trồng và bổ sung thêm phân hữu cơ

Trên đây là 1 số chia sẻ liên quan đến phân bón cho hoa hồng và chia sẻ cách bón phân chi tiết dành cho bạn đọc. Hy vọng những thông tin này đủ hữu ích để giúp bạn bổ sung thêm vào kiến thức chăm sóc hoa tốt hơn.

Xem thêm: Tuyệt chiêu Xử lý phân bò tươi thành phân bón cây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua