Bí quyết sử dụng chế phẩm trichoderma cho lan và hoa hồng hiệu quả

4.9/5 - (44 bình chọn)

Nông nghiệp sạch đang là xu hướng phát triển của thời đại mới. Đây cũng là chìa khóa giúp nền nông nghiệp phát triển bền vững. Theo đó, nhu cầu sử dụng các chế phẩm sinh học trong chăm sóc và bảo vệ cây trồng ngày càng tăng cao. Chế phẩm trichoderma cho lan, hoa hồng là sản phẩm được bà con đặc biệt tin dùng. Vậy chế phẩm trichoderma là gì? Tác dụng và cách sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Bà con hãy cùng vinong tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

CHẾ PHẨM TRICHODERMA CHO LAN, HOA HỒNG LÀ GÌ?

Nếu là người yêu thích trồng các loại cây cảnh đặc biệt là hoa lan, hoa hồng bà con nhất định phải tìm hiểu về chế phẩm sinh học trichodermaChế phẩm trichoderma được biết đến với hàng tỷ bào tử nấm đối kháng trichoderma có tác dụng cực tốt với sức khỏe cây trồng.

Bí quyết sử dụng chế phẩm trichoderma cho lan và hoa hồng hiệu quả
Bí quyết sử dụng chế phẩm trichoderma cho lan và hoa hồng hiệu quả

Nấm trichoderma là gì?

Nấm trichoderma đã được các nhà khoa học phát hiện khoảng 200 năm về trước. Đây là tên gọi chung của nhiều chủng vi nấm có tác dụng đối kháng và bảo vệ cây trồng. Các dòng nấm này có nguồn gốc từ đất, rác…Chúng có hoạt lực đối kháng nấm bệnh cực mạnh. Do đó có tác dụng tiêu diệt các loại nấm và vi khuẩn gây bệnh cho cây. Chế phẩm trichoderma cho lan, hoa hồng ra đời nhờ sự kết hợp của các chủng nấm có lợi này.

Nấm đối kháng trichoderma giúp cây trồng phòng và trị bệnh về nấm hiệu quả đồng thời bảo vệ và kích thích rễ phát triển mạnh
Nấm đối kháng trichoderma giúp cây trồng phòng và trị bệnh về nấm hiệu quả đồng thời bảo vệ và kích thích rễ phát triển mạnh

Nấm trichoderma còn có những tên gọi nào?

Bà con đã biết Trichoderma là tên gọi tổng hợp của dòng nấm đối kháng. Hiện nay có một số dòng trichoderma được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Chúng có các tên gọi khác nhau như:

 • Nấm Trichoderma
 • Chế phẩm sinh học trichoderma Bacillus
 • Nấm đối kháng trichoderma
 • Chế phẩm vi sinh trichoderma

Vậy, chế phẩm trichoderma là gì?

Nói một cách tổng quát, chế phẩm trichoderma là chế phẩm sinh học. Nó được phân lập và tập hợp bởi các bào tử nấm có ích. Các vi nấm này có khả năng đối kháng với nấm gây hại cho cây. Nhờ đó có tác dụng bảo vệ cây trồng. Bên cạnh đó nấm trichoderma còn có khả năng phân giải các chất hữu cơ cực mạnh. Mang đến nguồn phân bón sạch và giàu dinh dưỡng cho cây. Chế phẩm này rất thích hợp để chăm sóc và bảo vệ hoa lan, hoa hồng.

CÔNG DỤNG CỦA CHẾ PHẨM TRICHODERMA CHO LAN, HOA HỒNG

Trồng hoa lan, hoa hồng mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho người nông dân. Tuy nhiên nếu không chăm bón đúng kỹ thuật thì thiệt hại lại không hề nhỏ. Chế phẩm trichoderma dành riêng cho rau hoa quả, cây cảnh mang lại những hiệu quả ưu việt. Giúp người nông dân có vụ mùa thành công.

Chế phẩm trichoderma ngăn chặn các bệnh về nấm phổ biến ở lan, hoa hồng

Thực tế cho thấy, trichoderma có khả năng đối kháng nấm bệnh rất cao. Do đó chúng có tác dụng trừ nấm bệnh cho hoa lan, hoa hồng và các loại cây cảnh khác. Bên cạnh đó trichoderma giảm thiểu các bệnh thường gặp ở lan, hồng như thối rễ, vàng lá, chết dây, xì mủ, rụng đốt, chết chậm, chết nhanh, chết yểu, héo rũ,.. Trichoderma cũng giúp phòng trừ tuyến trùng hại rễ. Giúp rễ cây luôn phát triển khỏe mạnh.

Chế phẩm trichoderma có tác dụng hạn chế một số bệnh phổ biến ở lan, hồng
Chế phẩm trichoderma có tác dụng hạn chế một số bệnh phổ biến ở lan, hồng

Bảo vệ bộ rễ và kích thích hoa hồng, hoa lan tăng trưởng mạnh?

Chế phẩm Trichoderma định cư ở vùng rễ như những vi sinh vật cộng sinh khác, sự cộng sinh này mang lợi ích cho cả cây trồng lẫn nấm Trichoderma

Huyền phù và dịch tiết của Nấm Trichoderma vào trong đất làm tăng sự này mầm, tăng khả năng ra hoa, tăng chiều cao và trọng lượng của cây trồng.

Bên cạnh đó, Trichoderma còn có khả năng tiết ra các chất điều hòa sinh trưởng giúp kích thích rễ cây phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn … làm tăng khả năng hút dinh dưỡng, nâng cao đề kháng với các nhân tố gây stress, tăng khả năng phòng vệ của cây.

Cân bằng hệ vi sinh trong đất và cải tạo đất

Đất trồng cây qua nhiều năm sử dụng sẽ trở nên nghèo dinh dưỡng và ẩn chứa nhiều mầm bệnh có hại cho cây. Chế phẩm trichoderma giúp tăng cường hệ vi nấm có lợi. Từ đó giúp phân giải các chất như đạm, lân, cellulose, chitin, lignin, pectin và chất thải hữu cơ trong đất thành các chất dinh dưỡng mà lan, hồng dễ hấp thu.

Chế phẩm trichoderma bổ sung với các loại phân hữu cơ sẽ giúp đất trở nên tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Tạo thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng. Trichoderma còn có tác dụng giải độc cho đất và cân bằng độ pH của đất. Nhờ đó đất màu mỡ phì nhiêu trở lại.

Giúp cây trồng sinh trưởng khỏe mạnh

Bên cạnh tác dụng ngăn ngừa bệnh, bảo vệ cây trồng, trichoderma còn có tác dụng thúc đẩy hoa lan, hoa hồng sinh trưởng và phát triển mạnh. Trichoderma có khả năng giúp rễ phục hồi và kích thích phát triển. Nhờ đó rễ cây có thể vươn xa, đâm sâu để tiếp nhận chất dinh dưỡng nuôi cây. Chế phẩm này cũng giúp tạo ra các hormone thực vật tự nhiên. Nhờ đó giúp cây hoa sinh trưởng khỏe mạnh, lá xanh mướt, hoa to, màu đẹp và bền.

Trichoderma giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh
Trichoderma giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh

NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHẾ PHẨM TRICHODERMA CHO LAN, HOA HỒNG 

Bà con đã biết, chế phẩm trichoderma có những tác dụng tuyệt vời với hoa lan, hoa hồng. Vì thế sản phẩm này đang được sử dụng rất rộng rãi trong nền nông nghiệp sạch của nước ta. Đặc biệt là trong bảo vệ, chăm sóc cây ăn trái, rau, hoa, cây cảnh.

 • Chế phẩm trichoderma tan hoàn toàn trong nước. Do đó không làm tắc bình phun hoa hồng, hoa lan.
 • Tính đối kháng nấm bệnh ưu việt. Diệt tuyến trùng hiệu quả. Giúp rễ cây phát triển mạnh.
 • Có thể sử dụng kết hợp với đạm sinh học để tưới cho cây như chế phẩm đậu tương, đạm cá, dịch trùn quế…
 • Cách sử dụng dễ dàng. Có thể sử dụng chế phẩm này để phun lá hoặc tưới gốc đều được
 • Chế phẩm tồn tại trong đất với thời gian dài. Nhờ đó bảo vệ cây trồng tối đa.
 • Sản phẩm dễ bảo quản và thời gian bảo quản lâu dài
 • Không gây hại cho người và vật nuôi

CÁC SẢN PHẨM TRICHODERMA PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Chế phẩm trichoderma cho lan, hoa hồng được bào chế dưới dạng bột. Bà con thấy trên thị trường còn có rất nhiều nhãn hiệu trichoderma được bày bán. Chúng được bào chế dưới dạng bột và dạng dịch. Tuy nhiên để dễ bảo quản và vận chuyển, các nhà sản xuất chế phẩm trichoderma thường làm dạng bột. Dạng bột cũng có thể hòa tan với nước để tưới cho cây trồng một cách dễ dàng. Các nhãn hiệu trichoderma tiêu biểu hiện nay là:

Chế phẩm trichoderma bacillus Đức Bình

Chế phẩm trichoderma bacillus có nhiều ưu điểm nổi bật, được nhà nông sử dụng rất nhiều. Trichoderma bacillus có hàng tỉ bào tử bacillus sp và bào tử trichoderma. Do đó chúng có hoạt lực đối kháng nấm bệnh rất mạnh. Đồng thời khả năng phân giải mùi và phân giải rác thải hữu cơ rất nhanh. Hơn nữa chế phẩm này có giá thành rẻ. Do đó nó được bà con sử dụng rất nhiều trong nông nghiệp sạch.

Chế phẩm Trichoderma Bacillus Đức Bình có giá bán chỉ 20k/gói 200gr
Chế phẩm Trichoderma Bacillus Đức Bình có giá bán chỉ 20k/gói 200gr

Nấm đối kháng trichoderma Đức Bình

Chế phẩm sinh học Trichoderma – Đức Bình là dòng sản phẩm chứa hàng tỉ bào tử nấm đối kháng trichodermaChế phẩm Trichoderma tan trong nước, dùng để trị nấm, kích thích cây tồng tăng trưởng … Phun xịt cho hoa hồng, hoa lan, cây cảnh, rau quả.ư

Nấm đối kháng trichoderma Đức Bình
Nấm đối kháng trichoderma Đức Bình sử dụng pha với nước để phun hoặc tưới cho hoa lan, hoa hồng … hiệu quả

Ưu điểm của chế phẩm Nấm Trichoderma Đức Bình

 • Không gây hại cho người và vật nuôi
 • Có phổ đối kháng rộng trên các loài nấm gây bệnh trên cây trồng
 • Sử dụng nhiều cơ chế để kháng lại các vi sinh vật gây bệnh
 • Tồn tại lâu dài trong đất nhờ khả năng tự sản sinh ra bào tử
 • Trichoderma phát triển nhanh trong đất
 • Hỗ trợ quá trình hấp thu chất dinh dưỡng và kích thích tăng trưởng cho cây trồng
 • Phân hủy rác thải hữu cơ rất mạnh
 • Trichoderma chỉ phân hủy thân, cành, lá khô hoặc vàng úa … khi chúng đã mất đi diệp lục. Vì vậy khi tưới, phun xịt lên lá, thân cho cây trồng rất an toàn

Chế phẩm trichoderma nano 

Chế phẩm này bao gồm hỗn hợp các vi khuẩn có lợi, các vi sinh vật và nấm dạng bào tử. Ngoài ra còn có Bicabonat Natri, Axit Citric. Sản phẩm này có tác dụng tăng cường các vi sinh vật có lợi trong đất. Đồng thời ức chế các vi sinh vật gây hại. Tăng hàm lượng chất dinh dưỡng trong đất và làm cho đất tơi xốp. Giúp cây sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh. Trichoderma nano cũng có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh ở cây trồng  như vàng lá, thối rễ, thối thân, xì mủ, chết chậm….

Trichoderma Bacillus hỗ trợ cải thiện đất tươi xốp
Trichoderma Bacillus hỗ trợ cải thiện đất tươi xốp – Các chế phẩm sinh học có tác dụng làm đất tơi xốp và phì nhiêu

CÁCH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM TRICHODERMA HIỆU QUẢ

Cách sử dụng chế phẩm trichoderma cho hoa lan, hoa hồng như thế nào được rất nhiều bà con quan tâm. Chế phẩm trichoderma có cách sử dụng rất đơn giản. Để đạt hiệu quả cao, bà con nên sử dụng theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng

Trichoderma có dạng bột. Chúng nên được hòa tan trong nước. Có thể phun trực tiếp lên hoa lan, hoa hồng.

Dùng để tưới hoặc phun: Bà con cần dùng nước sạch. Pha 1 gói 200gr với 30-40 lít nước. Sau đó phun hoặc tưới đều lên lá, thân và gốc cây.

Pha chung với dung dịch khác: bà con có thể pha chung trichoderma với dịch cá, dịch chuối, dịch đậu tương hoặc dịch trùn quế theo tỉ lệ: 400gr trichoderma 150 đến 200 lít nước 1 lít dịch đạm. Sau đó phun xịt cho hoa. Để hỗ trợ cây phòng bệnh và phát triển mạnh, bà con nên sử dụng định kỳ thường xuyên.

Các loại cây trồng nên sử dụng Trichoderma

Chế phẩm trichoderma có tác dụng tốt cho nhiều loại cây trồng khác nhau như:

 • Cây cảnh: hoa lan, hoa hồng, đào, mai, cúc, đồng tiền,…
 • Cây ăn quả: Nhãn, vải, na, thanh long, đu đủ, chuối, cam, quất..
 • Rau: xà lách, cần tây, hành, tỏi, cải bắp, rau mùi,…
 • Cây rau lấy quả: su hào, carot, củ đậu, cà chua, bầu bí, súp lơ,..
 • Cây công nghiệp: hồ tiêu, cà phê, điều, chè,..
Chế phẩm trichoderma cho hoa hồng, hoa lan và nhiều loại cây trồng
Chế phẩm trichoderma cho hoa hồng, hoa lan và nhiều loại cây trồng

Lưu ý khi sử dụng chế phẩm trichoderma

 • Không nên sử dụng chế phẩm trichoderma chung với các chất diệt khuẩn khác như thuốc trừ sâu, thuốc hóa học, vôi bột.
 • Không tưới trichoderma cho cây vào lúc giữa trưa vì sẽ làm giảm hiệu quả của chế phẩm. Chỉ nên phun tưới vào lúc sáng sớm hoặc khi chiều mát.
 • Không trộn chung với vôi bột vì vôi bột có tính sát khuẩn cao

Đọc ngay:

Địa chỉ bán chế phẩm trichoderma tại Hà Nội

Trồng hoa lan, hoa hồng đã là nghề quen thuộc của nhiều nông dân ngoại thành Hà Nội và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, rất nhiều gia đình cũng trồng loại cây này làm cảnh. Do đó rất nhiều người có nhu cầu mua chế phẩm trichoderma ở Hà Nội. Vậy đâu là địa chỉ bán chế phẩm trichoderma uy tín nhất?

Mua hàng tại đây

Công ty Đức Bình là địa chỉ độc quyền bán chế phẩm trichoderma tại Hà Nội

Bà con cần biết chế phẩm trichoderma cho lan, hoa hồng và các loại cây khác là sản phẩm độc quyền của công ty TNHH sinh học Đức Bình. Hiệu quả và công dụng đã được nhắc tới ở phần trên. Bất cứ ai cần mua chế phẩm trichoderma có thể đến các địa chỉ sau:

Cửa hàng Vinpet

Địa chỉ: Số nhà 7 ngõ 124 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT/Zalo: 0986.658.698

Công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình

Địa chỉ: 57 ngõ 64 Kim Giang – Thanh Xuân – Hà Nội

SĐT/Zalo: 0915.79.80.85

Hotline: 024.66.55.46.86

Nếu ở các tỉnh thành khác bà con có liên hệ với Đức Bình theo số điện thoại hoặc Zalo, website: vinong.net để được hỗ trợ giao hàng tận nơi.

Giá bán chế phẩm trichoderma Đức Bình

Giá chế phẩm trichoderma phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người. Giá bán chế phẩm trichoderma hiện nay tại Đức Bình là 25.000đ/gói 200gr đối với loại tưới hoặc phun trực tiếp để trừ nấm. Chế phẩm Trichoderma Bacillus chuyển ủ phân lcos giá bán là 20k/gói 200gr

Như vậy bà con đã nắm được những kiến thức cơ bản về chế phẩm trichoderma cho lan, hoa hồng. Chế phẩm trichoderma giá thành rẻ nhưng mang lại rất nhiều công dụng cho cây trồng. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong nền nông nghiệp sạch. Chúng giúp bà con có một vụ mùa bội thu và có hiệu quả kinh tế cao.

Xem ngay: Cách làm nấm Trichoderma tại nhà hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua