Công dụng của men xử lý bể phốt

Thông tin từ A đến Z về men xử lý bể phốt bạn nên biết

Sử dụng men xử lý bể phốt tại gia đình đang được ưu tiên lựa chọn nhờ sự tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên trên thị trường lại có rất nhiều loại men xử lý bể phốt khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản và cách lựa chọn sản phẩm này nhé!

Xem thêm: Cách xử lý bể phốt bị tắc hiệu quả nhất

1. Men xử lý bể phốt là gì?

Men xử lý bể phốt còn được gọi là thuốc tiêu hủy bồn cầu hay chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu, bể phốt được tổ hợp từ các vi sinh vật có lợi từ tự nhiên chuyên xử lý các hầm cầu bị đầy nhờ vào hoạt tính cao giúp xử lý một cách triệt để các chất thải và loại bỏ những mùi hôi bốc ra từ bể phốt.

Men xử lý bể phốt là men vi sinh phân giải phân thải, giấy, chống đầy, chống tắc bể phốt, hầm cầu
Men xử lý bể phốt là men vi sinh phân giải phân thải, giấy, chống đầy, chống tắc bể phốt, hầm cầu

Cũng chính vì được chế tạo từ những vi sinh vật có lợi nên sản phẩm có một công dụng tuyệt vời trong loại bỏ sự tích tụ của chất thải trong bể phốt, giúp thông bồn cầu và giảm tắc nghẽn ống thoát nước một cách vô cùng hiệu quả nên đây được xem là sản phẩm rất được ưa chuộng trong những giải pháp làm thông thoáng bể phốt, cống rãnh hay bồn cầu dù ở quy mô lớn như phục vụ cho mục đích công nghiệp hay công ty cho đến quy mô nhỏ như hộ gia đình.

2. Men xử lý bể phốt có tốt không

Sử dụng sản phẩm còn giúp quá trình thông phốt được triệt để và tiết kiệm chi phí hơn. Các chế phẩm vi sinh này với nguồn gốc là hệ vi sinh và enzyme có lợi vừa giúp hòa tan các chất thải trong bể phốt và cũng an toàn với người sử dụng, thân thiện với môi trường xung quanh. Nếu lựa chọn những sản phẩm men xử lý tắc bể phốt chất lượng cao có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng sẽ vô cùng tốt và mang lại hiệu quả tuyệt vời. Đặc biệt, các sản phẩm men vi sinh này còn có khả năng loại bỏ những chất thải với sự hoạt động của vi sinh vật có lợi, đây cũng là cách xử lý mùi hôi bể phốt hiệu quả.  

Xem thêm: Loại men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay?

Cách sử dụng men xử lý bể phốt
Men xử lý bể phốt chất lượng cao, hiệu quả ngay sau khi sử dụng

3. Ứng dụng của men xử lý bể phốt

Bên cạnh việc xử lý các chất thải có trong bể phốt hay các đường ống nước thải thì sản phẩm còn được ứng dụng trong nhiều việc khác như khả năng xử lý nhanh cặn bùn, nước thải tại các nhà máy hay các doanh nghiệp sản xuất, tác động đẩy nhanh quá trình mục rữa các chất thải hữu cơ rắn như rác thải sinh hoạt, phế thải nông nghiệp để trở thành phân bón.

Bồn cầu tắc nghẽn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống
Men xử lý bể phốt khử mùi hôi, phòng chống tắc nghẽn bồn cầu

Đặc biệt, sản phẩm còn có khả năng xử lý nhanh nguồn nước ô nhiễm, khử mùi hôi một cách nhanh chóng, tiêu diệt những mầm bệnh như giun sán hay vi sinh vật gây hại.

4. Hướng dẫn cách sử dụng

Với rất nhiều công dụng tuyệt vời, sản phẩm cũng có cách sử dụng rất đơn giản. Chỉ cần cắt gói sản phẩm rồi đổ xuống bể phốt hay bồn cầu cần thông. Sau đó, chỉ việc đợi từ 2 đến 3 tiếng hoặc lâu hơn tuỳ vào từng loại sản phẩm khác nhau nhằm giúp cho men phân hủy toàn bộ chất thải, cặn bã trong bể phốt. Cuối cùng làm một thao tác đơn giản đó là xả lại bằng nước để làm mọi thứ sạch sẽ, tinh tươm như mới.

Một mẹo nhỏ để đảm bảo bể phốt thông thoáng và tránh tình trạng tắc ống thường xuyên cũng như giữ được vệ sinh chung cho môi trường sống thì nên sử dụng sản phẩm men vi sinh trung bình từ 3 đến 6 tháng 1 lần.

5. Các loại men xử lý bể phốt được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại men vi sinh xử lý bể phốt chất lượng khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn. Sau đây, bài viết sẽ mang đến thông tin về 10 loại men được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng nhất hiện nay.

5.1. Men xử lý bể phốt EMZEO

Với thành phần chính là các vi sinh vật hữu hiệu có hoạt lực cao trong việc phân giải nhanh các chất khó tiêu cũng như các chất cặn bã cùng các chất kháng sinh gây ức chế và tiêu diệt những vi sinh vật gây hại.

Tác dụng chính của men vi sinh xử lý bể phốt Emzeo là ngăn chặn tắc nghẽn hầm cầu, bể phốt và đường ống thải đồng thời còn giúp tiêu diệt các mầm bệnh, khử nhanh các mùi hôi và tránh gây ra các tác nhân làm ô nhiễm môi trường.

Cách sử dụng của sản phẩm hết sức đơn giản, chỉ cần đổ thẳng men vào bồn cầu hoặc bể phốt rồi xả nước vào cuối ngày đối với hầm cầu và bể phốt. Còn đối với bể bùn thì cần phải dùng 8g cho 1m3 nhằm đẩy nhanh quá trình phân hủy bùn và tiêu diệt các mầm mống gây bệnh.

Men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay
Men xử lý bể phốt tốt nhất hiện nay sử dụng hiệu quả nhanh, chất lượng cao

5.2. Men vi sinh bể phốt Eddy 200g (Xanh lá cây)

Thành phần chính của men vi sinh bể phốt Eddy 200 là các vi sinh vật có năng lực phân hủy nhanh các thành phần như các loại rác thải, các loại chất hữu cơ khó tiêu huỷ có trong bể phốt với hàm lượng vi sinh vật hữu hiệu rất lớn. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm này đó chính là không gây độc hại, rất trung tính, không ăn mòn và giữ hoạt tính ổn định trong thời gian lâu dài.

Xem thêm: Cách khử mùi hôi bể phốt hiệu quả nhất

Sản phẩm có tác dụng thông tắc bồn cầu, khử mùi hôi và tiêu diệt các mầm bệnh như giun sán hay vi sinh vật gây hại có trong hầm cầu hay bể phốt.

Cách sử dụng cũng như những sản phẩm đã được nêu trên: chỉ cần đổ trực tiếp men vào trong bể phốt hoặc bồn cầu, đợi trong 3 đến 5 giờ thì xả lại bằng nước sạch. Khuyến khích nên thực hiện mỗi lần trong thời gian từ 3 đến 6 tháng để đảm bảo vệ sinh bể phốt, tránh tình trạng tắc nghẽn không mong muốn.

5.3. Men vi sinh xử lý nước thải bể hiếu khí 

Chế phẩm sinh học xử lý nước thải  với thành phần bao gồm các vi sinh vật hữu ích phân giải tinh bột, protein và các chất thải khó phân hủy khác nhanh chóng. Ngoài ra, còn chứa các chất kháng sinh gây ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây hại. Sử dụng sản phẩm men vi sinh xử lý nước thải bể hiếu khí là cách xử lý mùi hôi bể phốt hiệu quả, tiêu diệt các mầm bệnh cũng năng tăng khả năng tạo bông và kết lắng của bùn hoạt tính.

MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI BỂ HIẾU KHÍ
MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI BỂ HIẾU KHÍ

Chính vì vậy sản phẩm không chỉ giúp bạn xử lý được nước thải bể phốt mà còn giúp tiêu diệt được các vi sinh vật gây hại nhằm giữ vệ sinh, độ an toàn cho bể phốt, cống rãnh nên nếu đã sử dụng sản phẩm này rồi thì tuyệt nhiên sẽ tin tưởng và dùng vào những lần tiếp theo.

Hướng dẫn sử dụng đối với các hệ thống nước thải xử lý lần đầu nên mọi người nên dùng 100g/ m3 nước thải và sử dụng định kỳ là 15gr/m3 để đạt hiệu quả tốt nhất. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần đổ trực tiếp men vào phần nước thải sinh hoạt hoặc bể phốt sau đó đợi vài tiếng để vi sinh vật hoạt động và loại bỏ rác thải.

5.4. Men chống tắc nghẽn hầm cầu VS77 300g

Với rất nhiều vi sinh vật hữu hiệu, men chống tắc hầm cầu VS77 được coi là thuốc tiêu hủy bồn cầu tốt nhất hiện nay với khả năng phân hủy các chất hôi thối, chất bùn gây ô nhiễm môi trường, giảm mùi hôi trong các môi trường như chuồng trại hay ao hồ một cách hiệu quả. Đặc biệt, sản phẩm con giải quyết tình trạng thoát nước chậm và tắc nghẽn bồn cầu.

Cách sử dụng của sản phẩm vô cùng đơn giản, chỉ cần cắt chéo góc rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu, xả nước cho bột xuống hết hầm cầu là xong. Nếu dùng để xử lý rác thải và phân của gia súc gia cầm thì dùng 5 gói hòa với 15 lít nước rồi rải đều lên bề mặt 1 tấn rác thải.

5.5. Bột thông cầu Amiphot 220g (Xanh dương)

Được đặc chế từ công nghệ sinh học tiên tiến nhất mang với các vi sinh vật phân giải các chất hữu cơ khó tiêu hủy như protein, rác thải và thức ăn thừa. Sản phẩm mang độ an toàn và hiệu quả cao.

Bột thông cống Amiphot 220g được coi là thuốc xử lý hầm cầu tốt nhất hiện nay với công dụng chính là ngăn chặn tắc nghẽn hầm cầu nhà vệ sinh, khử mùi hôi và thông tắc bể phốt hiệu quả, làm sạch nước thải và ao hồ.

Cách sử dụng là đổ trực tiếp 1 gói đối với bồn cầu có bể phốt sâu có diện tích từ 2 – 3 m3. Để sau 5 phút thì xả nước trực tiếp, ngay lập tức thì bồn cầu sẽ trở nên thông thoáng và được loại bỏ hoàn toàn những mùi hôi khó chịu, nguy cơ tắc nghẽn cũng được giải quyết hoàn toàn.

HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG MEN XỬ LÝ BỂ PHỐT
Men xử lý bể phốt chống tắc nghẽn bể phốt, hầm cầu rất tốt

5.6. Thông tắc hầm cầu M. Phốt Hando 250g

Hando là thương hiệu có nhiều sản phẩm thông tắc hầm cầu, cống rãnh hiệu quả. Với công thức phân hủy đặc biệt giúp làm sạch và tiêu diệt nhanh chóng các vi khuẩn cũng như ngăn chặn chúng quay trở lại. Nhờ điều này mà hầm cầu luôn được sạch sẽ, không bốc mùi khó chịu giúp tiết kiệm được thời gian, công sức và cả chi phí khi xảy ra tình trạng tắc nghẽn hầm cầu. Sau khi phân hủy hết chất thải, sản phẩm còn giúp loại bỏ những mùi khó chịu của bể phốt nhờ các vi sinh vật hữu hiệu.

Cách sử dụng sản phẩm vô cùng đơn giản, chỉ cần đổ trực tiếp men xuống hầm cầu, men này sẽ tan trong nước và tiêu hủy các chất thải hữu cơ nhanh chóng. Chỉ cần sau vài ngày sử dụng có thể giúp bồn cầu hết mùi hôi và hết tình trạng tắc nghẽn.

5.7. Men xử lý bể phốt Win

Là thuốc xử lý hầm cầu chất lượng với các hoạt chất đặc biệt được nhập khẩu từ Thái Lan, men vi sinh xử lý bể phốt Win sẽ giúp phân hủy nhanh các chất thải trong bể phốt và khử mùi hôi nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả. Đặc biệt sản phẩm này rất thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh hay gây hại cho người sử dụng. Giúp tiết kiệm được thời gian khi xử lý bể phốt và thông cống hiệu quả và an toàn đến mức tối đa.

Cách sử dụng sản phẩm cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần cắt chéo góc bao bì sau đó hòa tan men vào trong ca nhựa theo tỉ lệ 1 gói với 1l nước. Sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp đó vào hầm cầu và chờ trong khoảng 8 tiếng. Xối nước lại một lần nữa để làm sạch toàn bộ bể phốt.

5.8. Men Vi Sinh Xử Lý Hầm Cầu Bể Phốt ECOCLEAN SEPTIC

Là sản phẩm được tích hợp các tế bào vi sinh vật có lợi có xu hướng phát triển và sinh sản liên tục giúp số lượng chúng tăng lên liên tục giúp phân hủy chất thải một cách liên tục, giảm tối đa tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước, bồn cầu.

Cách sử dụng của sản phẩm này cũng rất đơn giản, để đạt được hiệu quả cao nhất thì nên sử dụng men vi sinh xử lý hầm cầu bể phốt Ecoclean septic vào buổi tối trước khi đi ngủ để vi sinh vật có đủ thời gian để xử lý chất thải. Chỉ cần đổ trực tiếp men vào bồn cầu sau đó xả lượng nước vừa phải để hòa tan giúp bột đi xuống ống thoát nước và bể phốt.

5.9. Bột men vi sinh chống hôi và đầy bồn cầu Sifa

Sifa là một sản phẩm vô cùng tiện lợi với khả giảm tối đa nguy cơ gặp phải tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, giải quyết nhanh chóng mùi hôi, xóa bỏ những tình trạng như nước thoát chậm. Bột men vi sinh Sifa chứa hàm lượng lớn vi sinh vật có lợi có khả năng phân hủy chất hữu cơ một cách nhanh chóng, hạn chế và tiêu diệt nhanh, triệt để các vi sinh vật gây hại.

Cách sử dụng sản phẩm này hết sức đơn giản, chỉ cần đổ bột vào bồn cầu rồi xả nước để men vi sinh cùng các vi sinh vật xuôi theo dòng nước để xuống hầm cầu hoặc bể phốt. Sau 2 – 3 tiếng thì hầm cầu sẽ được xử lý vệ sinh một cách triệt để, thông thoáng, vệ sinh, sạch sẽ.

5.10. Men Xử Lý Bể Phốt Thăng Long

Sở hữu tổ hợp các vi sinh vật có khả năng phân hủy nhanh các chất khó tiêu hủy, rác thải của bể phốt là tinh bột và protein giúp ngăn chặn hiệu quả tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước. Men xử lý bể phốt Thăng Long còn là chế phẩm không độc hại, trung tính không ăn mòn các thiết bị và thành phần của hệ thống ống thoát nước.

Công dụng chính của sản phẩm là xử lý tình trạng tắc bồn cầu, vệ sinh chung, khử mùi hôi và tiêu diệt trứng giun sán cùng các vi sinh vật gây bệnh khác.

Cách dùng sản phẩm rất đơn giản, chỉ cần đổ thẳng men vào bồn cầu sau đó xả nước. Mỗi gói chỉ dùng cho bể phốt có diện tích 1m3 và 4 tháng lại đổ một lần để duy trì vệ sinh của bể phốt.

5.11 Men xử lý hầm cầu, bể biogas, khử mùi hôi chuồng trại EMZEO

Công dụng chính của sản phẩm là khử mùi hôi, chống đầy, phá màng hầm biogas chăn nuôi, xử lý nước thải chăn nuôi, làm đệm lót sinh học, xử lý mùi hôi chuồng trại nhanh chóng

KHỬ MÙI HÔI CHUỒNG GÀ
Sản phẩm men vi sinh chuyển dụng cho chuồng trại chăn nuôi

6. Men xử lý bể phốt giá bao nhiêu?

Là một trong những sản phẩm có hiệu quả cao trong việc làm thông thoáng bể phốt, cống rãnh, vậy giá của loại men này là bao nhiêu? Hiện nay, giá bán của các sản phẩm giao động từ vài chục nghìn tới vài trăm nghìn dựa và công dụng cũng như hiệu quả cũng như kích thước và khối lượng mà sản phẩm mang lại khi sử dụng.

Men xử lý bể phốt giá bao nhiêu?
Men xử lý bể phốt giá bao nhiêu? trên thị trường giá dao động từ 15 – 40k/gói 200gr. Nên chọn mua loại men bể phốt giá phải chăng, chất lượng cao

Đối với các bể phốt quy mô lớn cần xử lý nhanh mọi người nên lựa chọn những loại men vi sinh xử lý bể phốt có hoạt tính cao thì hiệu quả sẽ cao hơn tuy nhiên cũng chính vì thế mà giá thành sẽ cao hơn. Riêng đối với các hộ gia đình thì nên chọn những loại có giá thành vừa phải để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả mong muốn và giải quyết được vấn đề tắc nghẽn.

7. Mua men xử lý bể phốt ở đâu tốt

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cửa hàng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thông cống cùng với các dụng cụ thông bể phốt chất lượng như công ty hút bể phốt 247 hay Vinong Sinh học Đức Bình – Công ty sinh học Đức Bình – một địa điểm có uy tín, nơi cung cấp đầy đủ những dịch vụ và sản phẩm như dây thông cống chất lượng, bột thông cống giá rẻ.

Công dụng của men xử lý bể phốt
Lựa chọn loại men xử lý bể phốt chất lượng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể mua hàng online và nhận được sự tư vấn của đội ngũ nhân viên thân thiện và nhiệt tình. Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa mang đến sẽ giúp mọi người biết thêm về các sản phẩm men xử lý bể phốt tại nhà hiệu quả từ đó có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất đối với gia đình mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!