Thuốc trị rệp sáp hiệu quả và an toàn – Địa điểm cung cấp uy tín

5/5 - (43 bình chọn)

Rất nhiều những người nông dân luôn phải lo lắng với các loại sâu bệnh gây hại cho cây trồng và vật nuôi. Nổi bật trong số đó chính là những loại rệp sáp với số lượng lớn và đem đến nhiều rủi ro cao. Chính vì thế việc sử dụng các phương pháp để tiêu diệt và ngăn chặn đã được áp dụng. Tiêu biểu chính là dòng thuốc trị rệp sáp. Vậy đâu là địa điểm cung cấp uy tín?

Đặc điểm nhận diện loài rệp sáp

Đặc điểm nhận diện rệp sáp
Đặc điểm nhận diện rệp sáp

Trước khi tìm hiểu về loại thuốc trị rệp sáp hiệu quả thì bạn cần phải nhận biết được cây trồng của mình có thật sự đang bị loài sinh vật nay tấn công hay không. Sau đây sẽ là một số đặc điểm nhận dạng cơ bản của rệp sáp:

 • Những con rệp sáp có hình dạng bầu dục và phần thân tương đối dài.
 • Những con rệp sáp cái sẽ có chiều dài lớn hơn so với những con đực. Chính xác độ dài mà chúng sở hữu là 2.5 cho đến 4mm, trong khi loài đực là 0.7 cho đến 3mm.
 • Đa phần chúng đều có màu sắc trắng bạch, một số con sẽ hơi ngả vàng.
 • Chúng có rất nhiều chân và phần lông ngắn bao quanh thân như bông tuyết.
 • Các loại rệp sáp con thường sẽ trốn khá kỹ càng, ở các lá cây bạn thường được bắt gặp các loại sáp trưởng thành.

Nếu nhận thấy cây trồng của mình có những dấu hiệu tương tự như trên thì cho thấy rằng bạn đang bị loài sinh vật này đe dọa vào khả năng sản xuất nuôi trồng. Lúc này việc tiêu diệt và ngăn chặn có thể sử dụng thuốc trị rệp sáp hoặc các loại phương pháp liên quan.

Đau đầu với sự phá hoại của rệp sáp

Vì sao người ta lại cố gắng tìm cách ngăn chặn những loại rệp sáp tấn công cây trồng? Nguyên nhân xuất phát từ chính những sự phá hoại mà chúng đem đến. Cụ thể:

 • Những con rệp sáp sẽ hút các loại lá, những nụ hoa hoặc đọt cây để thu nạp dưỡng chất. Thậm chí chúng còn có khả năng tấn công thân cây khi đạt số lượng lớn. Như thế sẽ khiến cho cây bị thiếu dinh dưỡng và không sản sinh được thành phẩm.
 • Chúng tiến hành hút nhựa lá non khiến cho lá khô héo và lâu dần sẽ bị rụng, khi khả năng quang hợp của cây bị loài rệp ngăn chặn thì chắc chắn sẽ dẫn đến việc chết cây, chặt bỏ.
 • Trường hợp nhẹ hơn thì chúng khiến cho thành phẩm như các loài hoa bị dị dạng. Đặc biệt trong việc trồng hoa lan, người ta rất lo sợ sự tấn công của rệp sáp.
 • Ngay vết chích mà rệp sáp để lại sẽ có hiện tượng bị thối rữa và khiến dịch bệnh được phát sinh. Như vậy chắc chắn sản lượng cũng như chất lượng của nông sản bị ảnh hưởng lớn.

Với sự phá hủy vô cùng khủng khiếp của mình, rệp sáp đã trở thành một mối lo ngại với nhiều người nông dân.

Sự phá hủy rệp sáp đem đến cho người trồng cây
Sự phá hủy rệp sáp đem đến cho người trồng cây

Các biện pháp trị rệp sáp

Một số biện pháp trị rệp sáp đã được ra đời nhằm ngăn chặn được khả năng lây lan và tiêu diệt chúng một cách tận gốc.

Lau lá cho cây

Nếu như bạn trồng cây cảnh số lượng ít và bị rệp sáp tấn công thì có thể lau lá cây bằng nước sạch, không để rệp sáp bám trên thân hay bất cứ bộ phận nào. Đây được xem là biện pháp đơn giản nhất và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên không hẳn sẽ đẩy lùi được rệp sáp một cách triệt để, chúng vẫn có thể quay lại và tấn công cây trồng lần nữa vì chưa thật sự chết hẳn. Các loài này gây hại ở 2 giai đoạn chính là ký sinh và trưởng thành. Do đó trứng của rệp vẫn có khả năng phát triển nếu như chưa bị tiêu diệt.

Sử dụng hỗn hợp sẵn có

Một số người đã tận dụng các loại nước tẩy có sẵn trong gia đình để tiêu diệt rệp sáp. Cụ thể như sử dụng nước rửa chén khi lau lá. Đây cũng là một biện pháp khá hiệu quả nhưng nếu với diện tích rộng, số lượng cây và rệp sáp tấn công nhiều thì khả năng thành công không cao.

Các biện pháp trị rệp sáp hiệu quả
Các biện pháp trị rệp sáp hiệu quả

Sử dụng thuốc trị rệp sáp

Thuốc trị rệp sáp được xem là một biện pháp hữu hiệu nhất để người chăn nuôi sử dụng trong quá trình sản xuất. Chúng sẽ giúp đẩy lùi được rệp sáp một cách hiệu quả và có khả năng ngăn ngừa triệt để và lâu dài. Thuốc trị rệp sáp có thể áp dụng được với diện tích từ lớn cho đến nhỏ, linh hoạt theo nhu cầu người dùng.

Các loại thuốc này không chỉ ngăn chặn trong thời gian nhất thời mà còn đẩy lùi được ở thời gian lâu dài. Với chi phí không quá cao cũng như hiệu quả tốt, hiện nay người nông dân đa phần đều áp dụng phương pháp này để bảo vệ mùa màn.

Đọc ngay: Tổng hợp những thông tin thú vị về dầu neem

Cách sử dụng thuốc trị rệp sáp

Nếu bạn lựa chọn thuốc trị rệp sáp để khắc phục tình trạng này cho cây trồng của mình thì có thể sử dụng như sau:

 • Người dùng tìm hiểu về những loại thuốc trị rệp sáp hiệu quả được sử dụng trên thị trường. Tốt nhất là nên tìm kiếm đến các địa chỉ cung cấp uy tín và đảm bảo chất lượng cao.
 • Sử dụng bình xịt với quy mô nhỏ, nếu như diện tích lớn thì nên sử dụng các bình từ 15 lít trở lên.
 • Hòa hỗn hợp thuốc trị rệp sáp theo liều lượng được in trên bao bì với nước sạch, sau đó dùng công cụ hoặc lắc đều bình đựng thuốc. Hãy nhớ mang khẩu trang và bao tay trong quá trình pha chế cũng như xịt thuốc.
 • Tiến hành xịt thuốc cho cây, đi đều tay và không lạm dụng quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cây trồng.

Thuốc trị rệp sáp sẽ phát huy được tối đa công dụng của mình khi người dùng sử dụng đúng cách và vừa đủ dung lượng. Các loài rệp có thể phát hiện được thuốc và tìm cách trốn đi nếu bạn xịt quá nhiều.

Sử dụng thuốc trị rệp sáp hiệu quả
Sử dụng thuốc trị rệp sáp hiệu quả

Xử lý khu vườn bị rệp sáp

Sau khi đã dùng thuốc trị rệp sáp và ngăn chặn sự tấn công của chúng, bạn cần theo dõi cây trong quá trình phát triển cho đến khi thu hoạch. Đến những mùa vụ tiếp theo thì phải có biện pháp xử lý đúng cách để ngăn chặn sự quay lại của loài rệp sáp. Cụ thể:

 • Tất cả những cành cây trước đó đều phải được tiêu hủy hết thông qua việc phơi khô và đốt. Không nên chất đống chúng ở rìa vườn và tiếp tục trồng mùa vụ mới, như vậy sẽ dễ gặp lại sự tấn công của chúng.
 • Không tiến hành trồng cây nằm ở vị trí xen kẽ với các loại cây có khả năng bị tấn công cao.
 • Áp dụng thêm các loài thiên địch trong quá trình trồng để hạn chế sự xuất hiện của rệp sáp quay lại. Điển hình như ong, kiến vàng hoặc loài bọ rùa. Chúng đều là các loài không gây hại nếu sử dụng số lượng vừa phải.
 • Có thể sử dụng thuốc trị rệp sáp và phun lại để phòng ngừa. Tuy nhiên hàm lượng thuốc sẽ loãng hơn để không làm ảnh hưởng đến cây.

Sau khi đã xử lý được theo các hướng dẫn trên, bạn sẽ giảm bớt nỗi lo vị rệp sáp quay lại tấn công, làm ảnh hưởng đến năng suất cây trồng của mình.

Vì sao rệp sáp lại xuất hiện?

Nguyên nhân xuất hiện rệp sáp là gì
Nguyên nhân xuất hiện rệp sáp là gì

Có rất nhiều người thắc mắc vì sao mảnh đất hoặc khu vườn của mình lại xuất hiện rệp sáp trong khi các địa điểm khác lại không có. Nguyên nhân chính là do các vấn đề dưới đây:

 • Nếu như khu vườn đang không có bất cứ dấu hiệu nào bị sâu bệnh, khi bạn đem một loài cây mới về thì có thể chúng chính là nguyên nhân. Ở giai đoạn trứng rệp sáp, chúng không dễ bị phát hiện, cho nên khi trưởng thành thì lây lan cho các loại cây khác trong vườn.
 • Nếu như nguồn đất bị ô nhiễm cũng dễ khiến sinh thêm những loại rệp sáp và côn trùng gây ảnh hưởng xấu đến cây trồng.
 • Nếu cây trồng đang được ở ngoài vườn nhưng lại di chuyển đến khu vực ẩm thấp hơn trong mùa hè cũng là điều kiện để rệp sáp tìm đến và phát triển.
 • Những loại trái cây hay hoa quả được đem từ bất cứ nơi nào về vườn cũng là một yếu tố tiềm ẩn khả năng sinh ra rệp sáp.

Nhìn chung để ngăn ngừa được thì hãy lau sạch lá cũng như rửa sạch các loại trái cây, rau củ khi đem về nhà. Không để chúng ở gần và tiếp xúc với những loại cây ở trong vườn nhà của bạn.

Mua thuốc trị rệp sáp ở đâu?

Vinong.net chính là một địa điểm chuyên cung cấp các loại thuốc, men vi sinh, sản phẩm hỗ trợ cho việc chăn nuôi và trồng trọt trong nông nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm cung cấp thuốc trị rệp sáp chất lượng thì hãy tìm đến với địa điểm này để được tự vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Các ưu điểm mà đơn vị cung cấp Vinong.net hiện nay đang sở hữu chính là:

 • Đầy đủ các loại sản phẩm hỗ trợ cho những vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Tất cả đều là sản phẩm chính hãng và được kiểm định trước khi tung ra thị trường. Hạn sử dụng còn dài lâu, không cung cấp hàng nhái hàng giả cho người tiêu dùng.
 • Giá thành chi tiết và cụ thể, ngay tại website đã cập nhật rõ về giá để khách hàng được tham khảo một cách kỹ càng hơn.
 • Có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng việc đặt đơn. Bên cạnh đó cùng với chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết các sản phẩm phù hợp với tình trạng mà quý khách gặp phải.
 • Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc, đặc biệt miễn phí vận chuyển khi đơn hàng có giá trị cao hơn 1 triệu đồng. Giao hàng nhanh chóng, đảm bảo đến tay khách hàng kịp thời nhất.

Mua hàng tại đây

Nếu có nhu cầu mua thuốc trị rệp sáp thì Vinong Sinh học Đức Bình chính là một cái tên uy tín. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ và sản phẩm của đơn vị này.

Địa điểm mua thuốc trị rệp sáp uy tín
Địa điểm mua thuốc trị rệp sáp uy tín

Những chia sẻ ở bài viết đã giúp bạn biết được rệp sáp có tác hại như thế nào đến mùa màng và cây cảnh. Hy vọng chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn biết được sử dụng thuốc trị rệp sáp như thế nào là hiệu quả và địa điểm cung cấp chất lượng. Chúc cho công việc trồng trọt và sản xuất của bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Thuốc kích rễ là gì? Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua