Bật mí loại nấm Trichoderma tốt nhất hiện nay

5/5 - (142 bình chọn)

Hiện nay bà con nông dân đã dần thay đổi hướng canh tác nông nghiệp của mình bằng cách sử dụng những nguồn nguyên liệu hữu cơ một cách rộng rãi thay thế những chế phẩm sinh học cho những sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật gây hại cho môi trường. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công dụng và loại nấm Trichoderma tốt nhất hiện nay để cho bà con nông dân có thể hiểu hơn về các chủng loại cũng như thành phần nhé.

Nấm Trichoderma là gì?

Nếu không phải là một người nông dân thường xuyên canh tác tại các khu vườn hoặc cánh đồng thì chắc chắn đây là một khái niệm hoàn toàn mới với các bạn. Trichoderma là một thuật ngữ vô cùng phổ biến đối với bà con nông dân thường xuyên canh tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là một trong những thành phần không thể thiếu trong các nguồn nguyên liệu phổ biến các công đoạn sản xuất ra phân bón hữu cơ cho cây trồng của bà con.

Nấm Trichoderma là gì?
Nấm Trichoderma là gì?

Thực chất Trichoderma chính là một chi của nấm trong họ Hypocreaceae, chúng có mặt trong hầu hết tất cả các loại đất hiện nay. Đây là một loại nấm đối kháng có chức năng và khả năng kiểm soát các loại nấm và vi sinh vật gây bệnh khác trên cây trồng. Đặc biệt nấm trichoderma rất hiệu quả với rất cao với các loại nấm gây bệnh ở vùng rễ thông dụng như Pythium, Rhizoctonia và Fusarium.

Ngoài ra nấm Trichoderma còn có tác động khác như chống nhiễm trùng ở bộ rễ, ký sinh trùng ở thân, hạn chế gây ra sự đề kháng của cây ký chủ và sự cạnh tranh. Hầu hết các tác nhân gây gây ra kiểm soát sinh học là đến từ loại T. asperellum , T. harzianum , T. viride và T. hamatum. Các tác nhân kiểm soát thường phát triển trong môi trường sống tự nhiên trên các bề mặt rễ hạn chế các dịch bệnh gây ra trên rễ và trên lá.

Tác dụng của nấm trichoderma

Đối với đất

 • Cải tạo đất bạc màu giúp đất tơi xốp, thoát nước tốt, giữ ẩm hiệu quả,
 • Phân giải các loại dinh dưỡng khó tiêu thành dễ tiêu ( lân dễ tiêu, đạm dễ tiêu, khoáng chất …) giúp cây trồng dễ dàng ăn được
 • Diệt các nấm hại trong đất, diệt tuyến trùng
 • Cân bằng hệ vi sinh hữu hiệu trong đất.
 • Phân hủy các chất độc hại trong đất
 • Nấm trichoderma trộn đất trồng cây cực tốt
Tác dụng của nấm Trichoderma
Tác dụng của nấm Trichoderma với đất và cây trồng. Trichoderma tốt cả với đất và cây trồng

Đối với cây trồng

 • Kiểm soát và phòng ngừa các bệnh về nấm hại ở cây trồng như: bệnh xì mủ, thối rễ, chết nhanh, chết chậm, lở cổ rễ …
 • Kích thích và bảo vệ bộ rễ phát triển mạnh, giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng nhanh chóng và hiệu quả
 • Ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh hại cây. Tạo điều kiện thuận lợi để các vi sinh hữu hiệu phát triển mạnh và cân bằng hệ vi sinh vật hữu ích
 • Ủ phân hữu cơ bón cây hiệu quả: Nấm trichoderma phân giải xác thải thực vật, nhanh làm mùn hóa hữu cơ nhanh chóng
 • Nấm trichoderma sinh ra nhiều chất kích thích tốt sinh học dễ dàng tăng sự nảy mầm, kích thích ra hoa nhiều, cây sinh trưởng phát triển mạnh.

Đọc ngay: Bí quyết sử dụng chế phẩm trichoderma cho lan và hoa hồng

Nấm Trichoderma loại nào tốt?

Nhưng chế phẩm sinh học Trichoderma có rất nhiều chủng loại trên thị trường hiện nay, các bà con nông dân nên phân biệt toàn bộ các sản phẩm được điều chế từ nấm Trichoderma để có một cái nhìn tổng quan nhất về từng loại chế phẩm tốt nhất và phù hợp nhất với loại cây và giống cây phù hợp với khu vườn nhà mình nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong canh tác nông nghiệp của mình.

Nấm trichoderma loại nào tốt
Nấm trichoderma loại nào tốt

Tuy nhiên, hiện nay có vô số doanh nghiệp cung cấp tràn lan các sản phẩm chế phẩm sinh học khác nhau trên các kênh bán hàng đa dạng với mức giá khác nhau. Bà con nên nhớ giá thành luôn đi đôi với chất lượng, mọi người không thể trông chờ một sản phẩm có chất lượng tốt với chi trả một mức giá hạt dẻ được. Thay vào đó các bạn hãy tìm hiểu những bước đánh giá sản phẩm để tìm ra một chế phẩm sinh học chất lượng như mong muốn.

Đánh giá sản phẩm nấm Trichoderma tốt

Chúng ta có rất nhiều tiêu chí để có thể đánh giá để tìm ra loại sản phẩm nào chất lượng nhất thị trường hiện nay để đảm bảo được chất lượng như chúng ta mong muốn và quan trọng hơn để đạt được mùa màng bội thu như bà con nông dân mong ước. Sau đây là một số tiêu chí quan trọng để đánh giá một chế phẩm sinh học Trichoderma tt, chất lượng cao.

+Mật độ nấm trichoderma cao: tức là trong 1gr sản phẩm có chứa bao nhiêu bào tử nấm trichoderma, mật độ càng cao chất lượng sản phẩm càng tốt. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, thông thường mật độ vi sinh trong loại chế phẩm trichoderma tốt thường lớn hơn 10^8 CFR/gr ( trong một gam chứa hàng tỉ vi sinh bào tử nấm)

+Hoạt lực chủng nấm trichoderma mạnh: Thông thường các công ty sản xuất chế phẩm uy tín mới định kỳ thường xuyên kiểm tra hoạt lực của chủng giống vi nấm có trong sản phẩm. Chính vì vậy, bạn hãy chọn sản phẩm Nấm trichoderma của công ty uy tín hàng đầu trên thị trường mà mua nhé.

+Hệ vi sinh đi kèm hỗ trợ tăng công dụng: Thường các sản phẩm nấm trichoderma bổ sung thêm các chủng khác như Bacillus sp, Streptomyces … giúp tăng khả năng phân giải phế thải và đối kháng diệt nấm bệnh tốt hơn.

+Ngày sản xuất và hạn sử dụng

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong việc tìm ra sản phẩm chất lượng, loại nấm được cho là tốt nhất và mang lại hiệu quả cao nhất đó là trong vòng 1 năm rưỡi tính từ ngày sản xuất. Trong giai đoạn này nấm hoạt động một cách mạnh mẽ và sức sống cao và thể hiện hết công dụng của mình. Tránh những sản phẩm có hạn dùng lâu hơn nhằm bảo vệ cây trồng của bạn.

Cách đánh giá nấm Trichoderma
Cách đánh giá nấm Trichoderma

+Thông tin trên bao bì có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Đây là phần được nhiều người xem nhẹ và bỏ qua nhiều nhất khi quyết định mua một sản phẩm nào đó, nhất là các sản phẩm nông nghiệp. Đây là điểm mấu chốt để có thể đưa ra có nên dùng sản phẩm hay không. Nếu không có ai đứng ra chịu trách nhiệm về các sản phẩm đó chắc chắn bạn không dám mang nó về dùng. Lúc này bạn cần nhất là một nhân viên tư vấn, hỏi họ về từng thành và nguồn gốc xuất xứ cũng như công ty chịu trách nhiệm về nó.

+Đầy đủ thông tin thành phần

Vì mỗi loại phân bón hoặc chế phẩm từ những công ty khác nhau để có những thành phần khác nhau, các công ty phải có trách nhiệm kê khai toàn bộ thành phần mà họ đã sử dụng trong sản phẩm. Còn người mua phải hiểu các thành phần có trong sản phẩm mà mình sắp sử dụng cho cây trồng, hiểu được từng thành phần giúp bạn có định hướng bảo quản tốt hơn cũng như sử dụng rõ ràng hơn cho từng loại cây trồng khác nhau.

+Bao bì đóng gói kỹ lưỡng

Điều này sẽ giúp cho sản phẩm được bảo vệ một cách nghiêm ngặt, bảo quản lâu hơn và hạn chế sự nhạy cảm khi môi trường bên ngoài thay đổi đột ngột về nhiệt độ, độ ẩm và không khí. Bao bì phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn như chống thấm, cách nhiệt và độ bền cao giúp bảo vệ sản phẩm an toàn và nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển.

Bật mí loại nấm trichoderma tốt nhất hiện nay

Loại nấm trichoderma tốt nhất hiện nay
Loại nấm trichoderma tốt nhất hiện nay

Hiện nay, người tiêu dùng có quá nhiều lựa chọn để mua nấm trichoderma về sử dụng. Nhưng để tìm mua loại nấm trichoderma tốt không phải việc dễ. Vinong Sinh học Đức Bình bật mí với bà con loại nấm trichoderma tốt nhất hiện nay – Chế phẩm Trichoderma Đức Bình.

Tác dụng của Trichoderma với cây trồng
Tác dụng của Trichoderma Đức Bình với cây trồng

So với nhiều sản phẩm khác trên thị trường, thì các chủng Trichoderma sp. bên trong của Trichoderma Đức Bình cung cấp có mật độ vi sinh cao và hoạt lực mạnh hơn hẳn. Nấm trichoderma Đức Bình chia ra làm 2 loại với công dụng ưu việt rõ ràng:

 • Nấm đối kháng Trichoderma Đức Bình: chuyên pha nước hoặc dịch đạm hữu cơ tưới cho cây trồng
 • Chế phẩm trichoderma Bacillus Đức Bình: chuyên dùng để ủ phân hữu cơ, trộn đất trồng cây, trộn với phân hữu cơ bón cây hoặc rắc trực tiếp đồng ruộng.

Cơ chế hoạt động của Nấm Trichoderma Đức Bình

 • Sinh ra chất kháng sinh tự nhiên: Trichoderma Đức Bình sinh ra các enzyme hoạt lực mạnh, có tác dụng như thuốc kháng sinh với mục đích tiêu diệt các vi sinh vật gây hại cây trồng và đất một cách dễ dàng
 • Cạnh tranh dinh dưỡng và không gian sống: Nấm Trichoderma Đức Bình với số lượng đông, mật độ cao … áp chế mạnh mẽ về số lượng để cạnh tranh thức ăn và không gian sống của các vi sinh vật gây hại.
 • Ký sinh trực tiếp lên sâu bệnh: Các loài nấm trong chế phẩm Trichoderma Đức Bình ký sinh trực tiếp lên các loại nấm bệnh, tuyến trùng … đồng thời tiết ra các hoạt chất khắc chế, làm cho các sâu bệnh bị ốm, dần dần tiêu diệt chúng.
 • Sản sinh ra enzyme ngoại bào: Các loại men sống này có khả năng làm hoai, làm mùn hóa chất thải hữu cơ nhanh chóng, đặc biệt là các phế thải từ thực vật.
 • Sinh ra các chất kích thích tố sinh học: Giúp cây trồng lớn nhanh, khỏe mạnh, ít sâu bệnh, năng suất cao.
Chế phẩm Trichoderma Bacillus Đức Bình có giá bán chỉ 20k/gói 200gr
Đức Bình – Thương hiệu sản xuất chế phẩm Nấm Trichoderm tốt nhất hiện nay

Ưu điểm vượt trội của Nấm trichoderma Đức Bình

 • Ủ các loại phân chuồng nhanh hoai mục và sạch mùi hôi, sạch mầm bệnh
 • Đối kháng lại nấm bệnh mạnh mẽ
 • Phòng trừ tuyến trùng hiệu quả
 • Hạn chế các bệnh vàng lá, thối rễ, xì mù, chết nhanh, chết chậm …
 • Cải tạo đất rất tốt, trộn đất trồng rau tác dụng rõ ràng.
 • Kích thích cây trồng phát triển mạnh mẽ, lá xanh, quả đẹp, năng suất tăng rõ rệt
 • Tăng hiệu quả sử dụng dinh dưỡng của cây trồng
 • Bảo vệ bộ rễ, kích thích ra rễ mạnh
 • Bào tử nấm trichoderma Đức Bình chịu nhiệt tốt, vì vậy khi ủ phân sẽ rất hiệu quả
 • Sản phẩm an toàn với con người, môi trường và vật nuôi.
 • Nấm Trichoderma Đức Bình chỉ có thể tác động đến phân hủy thành mùn các thành phần như tế bào đã chết của cây, chứ hoàn toàn không có tác động đến các bộ phận còn tươi tốt của cây trồng.

Chế phẩm nấm đối kháng Trichoderma tại Sinh học Đức Bình còn giúp phân giải các chất hữu cơ không thể chuyển hóa trong đất thành chất dinh dưỡng và khoáng chất dễ hấp thụ cho cây, từ đó bà con có thể tiết kiệm tối đa chi phí từ sản lượng phân bón sử dụng cho cây trồng. Hơn nữa, chế phẩm nấm đối kháng Trichoderma Đức Bình tan rất tốt trong nước và không để lại cặn do đó bạn cũng có thể sử dụng Trichoderma Đức Bình để phun tưới trực tiếp lên cây.

Vì đây là chế phẩm sinh học rất tốt cho cây trồng nên bạn không cần phải lo về vấn đề sử dụng quá liều lượng, vì hỗn hợp rất an toàn tuyệt đối cho cây trồng. Tuy nhiên, vì là một chế phẩm sinh học có nguồn gốc và thành phần từ tự nhiên, thế nên bạn không được sử dụng đồng thời nấm Trichoderma cùng với vôi bột hoặc các loại thuốc bảo vệ thực vật khác.

Tác dụng của nấm Trichoderma
Nấm trichoderma Đức Bình sử dụng tốt trên hầu hết các loại cây trồng

Cách sử dụng nấm trichoderma Đức Bình hiệu quả

Có 3 cách sử dụng nấm trichoderma Đức Bình hiệu quả như sau:

 • Sử dụng để ủ các loại phân hữu cơ: phân chuồng, phân gà, phân lợn, rác nhà bếp, phân đậu tương …
 • Sử dụng để tưới trực tiếp: Pha trichoderma với nước sạch hoặc phân hữu cơ dạng dịch ( đạm cá, dịch chuối, dịch đậu nành …)
 • Sử dụng ủ đất, cải tạo đất, trộn với các loại phân hữu cơ vi sinh... bón cho cây hoặc rắc đồng ruộng.

Với mỗi loại cây trồng khác nhau có cách sử dụng nấm trichoderma phù hợp, hiệu quả cao.

Cách tưới Nấm Trichoderma cho cây

 • 1 gói 200gr Nấm đói kháng Trichoderma Đức Bình loại chuyên tưới cây + 1 lít mật rỉ + 100gr Humic Đức Bình + 20 lít nước sạch. Khuấy đều để sau 8h sử dụng
 • Pha dung dịch trên với 180 lít nước sạch, phun hoặc tưới cho cây trồng.
 • Lượng nước tưới hoặc phun tùy thuộc vào từng loại cây trồng và từng độ tuổi của cây.
 • Tưới trực tiếp vào các gốc cây. Nếu phun thì phun ướt đều toàn bộ lá, thân, gốc cây.
 • Nên phun hoặc tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát.
Cách tưới trichoderma cho cây trồng hiệu quả
Cách tưới trichoderma cho cây trồng hiệu quả

Cách bón trực tiếp nấm trichoderma cho cây

 • Sử dụng để bón thúc hoặc cải tạo đất: trộn 1kg nấm Trichoderma Bacillus Đức Bình + 200kg phân hữu cơ hoặc mùn dừa đã xử lý
 • Đối với rau màu: bón đều trên bề mặt luống
 • Đối với cây ăn quả, cây công nghiệp: bón vào gốc cây
 • Định kỳ mỗi vụ bón 1- 2 lần đối với cây ngắn ngày. 1 lần/năm đối với cây lâu năm.

Trộn với đất trồng cây

 • 1kg nấm trichoderma bacillus Đức Bình + 200kg đất cũ + 100kg đất mới + 40kg phân hữu cơ.
 • Trộn đều tất cả để trồng cây.
Ủ phân hữu cơ bằng nấm trichoderma mang lại hiệu quả tuyệt vời
Ủ phân hữu cơ bằng nấm trichoderma mang lại hiệu quả tuyệt vời

Ủ phân hữu cơ:

 • Các loại phân chuồng: phân lợn, gà, bò, dê, ngựa, trâu …
 • Các loại rác nhà bếp, phân đậu tương, bánh dầu
 • Các loại phế thải hữu cơ, phế phẩm nông nghiệp: vỏ trấu, mùn cưa, vỏ cà phê, vỏ lạc …

Xem chi tiết hướng dẫn chi tiết:

Những lưu ý khi sử dụng nấm Trichoderma Đức Bình

 • Không sử dụng sản phẩm với các loại thuốc hóa học như: thuốc trừ sâu hóa học, vôi bột, thuốc bảo vệ thực vật.
 • Sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất cho từng loại cây trồng.
 • Nếu dùng không hết phải bảo quản sản phẩm buộc kín khí, để nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
 • Nấm Trichoderma là một loại chế phẩm sinh học vì thế nó chỉ có thể phát triển nhanh và phát huy tác dụng mạnh mẽ của mình khi được đảm bảo điều kiện về môi trường tối ưu nhất. Cụ thể, môi trường đó phải bao gồm đáp ứng đủ độ ẩm, đủ chất hữu cơ để làm dung môi, giá thể cho các vi sinh vật trong nấm có thể tồn tại và phát triển một cách mạnh mẽ.

Mua nấm trichoderma ở đâu?

Khi bà con muốn tìm địa chỉ bán nấm trichoderma tốt, chính hãng, chất lượng cao của Đức Bình:

Địa chỉ bán nấm trichoderma ở Hà Nội

Tại Hà Nội, khi Quý khách có nhu cầu mua buôn số lượng lớn hoặc mua lẻ. Mời Quý khách liên hệ trực tiếp với đơn vị sản xuất và phân phối độc quyền Chế phẩm Nấm Trichoderma – Đức Bình tại địa chỉ sau:

Mua sỉ, mua buôn

Công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình

 • Địa chỉ: 57 ngõ 64 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
 • SĐT/Zalo: 0915.79.80.85

Mua lẻ

 • Địa chỉ: Số 7 ngõ 124 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • SĐT: 024.66.55.46.85
Địa chỉ mua nấm trichoderma tốt chính hãng
Địa chỉ mua nấm trichoderma tốt chính hãng

Bán nấm trichoderma online

Quý khách có thể dễ dàng mua chế phẩm Nấm Trichoderma chất lượng cao, chính hãng … khi đặt mua ở các kênh sau:

Website: https://vinong.net/

SĐT/Zalo: 0915.79.80.85

Email: Vinong.net@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/vinong.net

Shopee: https://shopee.vn/vinong.net

Mua hàng tại đây

Nơi mua chế phẩm nấm trichoderma ở tp.HCM

Công ty chúng tôi luôn tìm kiếm các đại lý phân phối chế phẩm sinh học Trichoderma – Đức Bình để thuận tiện cho người sử dụng tìm mua tại tp HCM. Các đại lý tại Sài Gòn muốn hợp tác kinh doanh chế phẩm Nấm Trichoderma – Đức Bình xin vui lòng liên hệ SĐT/Zalo – 0986.658.698 để được ưu đãi tốt nhất.

Ngoài ra chúng tối có dịch vụ ship COD chế phẩm Trichoderma đến khắp 64 tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy, khách hàng chỉ việc gọi điện đặt hàng qua SĐT/Zalo – 0915.79.80.85 chúng tôi sẽ gửi hàng đến tận nơi cho Quý Khách

Những thông tin vô cùng bổ ích trong bài viết Trichoderma loại nào tốt? Bật mí loại nấm trichoderma tốt nhất hiện nay? Mua nấm trichoderma ở đâu cho cây trồng? là những nội dung mà tác giả muốn truyền đạt đến cho người đọc. Hy vọng những kiến thức được trình bày trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu về chế phẩm sinh học Trichoderma sử dụng bón cho cây trồng. Mọi thắc mắc về nấm trichoderma, các bạn vui lòng liên hệ SĐT/Zalo: 0915.79.80.85 để được chuyên gia giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Cách làm đất trồng rau để cải thiện năng suất cây trồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua