Tất tần tật thông tin về Chế phẩm EM khử mùi hôi

5/5 - (64 bình chọn)

Hiện nay Chế phẩm EM khử mùi hôi là một trong những giải pháp làm sạch môi trường sống trong lĩnh vực chăn nuôi được rất nhiều quan tâm. Đây là một sản phẩm giúp cho không gian chăn nuôi trở nên sạch sẽ hơn. Để hiểu rõ hơn về các chế phẩm EM, hãy cùng vinong.net đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới đây nhé!

Chế phẩm EM khử mùi hôi là gì?

Chế phẩm EM được biết đến là loại chế phẩm vi sinh có tác dụng xử lý các chất thải hữu có như phân của các loại động vật gia súc trong chăn nuôi. Trong chế phẩm EM khử mùi có chứa rất nhiều vi sinh vật có khả năng phân giải mạnh mẽ các hợp chất hữu có như protein, pectin, tinh bột,… Do đó, sản phẩm này được sử dụng như một cách khử mùi hiệu quả.

Chế phẩm EM khử mùi hôi được sử dụng rất phổ biến trong chăn nuôi và sản xuất
Chế phẩm EM khử mùi hôi được sử dụng rất phổ biến trong chăn nuôi và sản xuất

Bên cạnh việc sử dụng để phân giải nhanh chóng các hợp chất hữu cơ thì Chế phẩm EM khử mùi hôi còn được sử dụng để xử lý nhanh chóng rác thải hữu cơ, xử lý nước, chất hóa học hay những chất gây mùi hôi. Không chỉ có vậy nó còn kích thích sự phát triển mạnh mẽ sinh trưởng ở thực vật. chuyển hóa các thành phần lân khó tiêu thành dễ tiêu.

Thành phần chính của chế phẩm Emzeo gốc bao gồm:

 • Streptomyces: 10^9 CFU
 • Rhizobium: 10^9 CFU
 • Lactic: 10^9 CFU
 • Bacillus: 10^9 CFU
 • Vi khuẩn quang hợp: 10^9 CFU
 • Nấm men và xạ khuẩn: 10^9 CFU
 • pH = 3.5÷4.0

Thời gian sử dụng của các chế phẩm EM là tối đa 24 tháng kể từ ngày sản xuất, người sử dụng cần theo dõi hạn sử dụng bởi lẽ một khi hết hạn thì hiệu quả sẽ không được kỳ vọng. Đặc biệt khi sử dụng cho gia súc thì rất độc hại, không những không khử mùi được chồng trại mà còn gây ra những tác nhân xấu ảnh hướng đến môi trường chăn nuôi.

Đọc ngay:

Tìm hiểu về EM gốc dạng bột và những ứng dụng của sản phẩm này

Cách khử mùi hôi rác thải hiệu quả nhất

Những thành phần vi sinh có trong chế phẩm EM

EM là một chế phẩm vi sinh xử lý phế thải hữu cơ vô cùng hiệu quả, chính vì vậy trong sản phẩm này có chưa rất nhiều vi sinh vật hữu ích. Chế phẩm EM khử mùi hôi được sử dụng để phân giải rất nhiều hợp chất khác nhau nên thành phần vi sinh vật cũng được chia ra thành nhiều nhóm để người dùng dễ dàng phân biệt:

Nhóm vi sinh vật phân giải Protein

Trong quá trình xử lý chất thải hữu cơ, các vi sinh vật thuộc nhóm này sẽ tiết ra enzyme protease để phân hủy protein thành petide, acid amin (đạm sinh học). polypeptide,… để cho cây trồng dễ dàng hấp thụ. Chính vì vậy mà các sản phẩm Emzeo còn được coi là chế phẩm sinh học enzyme protease.

Chế phẩm EM có khả năng phân giải Protein một cách hiệu quả
Chế phẩm EM có khả năng phân giải Protein một cách hiệu quả và khử sạch mùi hôi thối của phân thải

Nhóm vi sinh vật phân giải hợp chất tinh bột

Nhóm vi sinh vật này sẽ tiết ra enzyme amylase có các thành phần đơn chất là maltose và dextrin. Nhóm vi sinh vật sẽ phân giải tinh bột thành các hợp chất cuối cùng như đường gluco, các poliol như sorbitol, mannitol, các axit amin như MSG, lysin, các rượu,… Do tinh bột là một polysacarit carbohydrate nên sau khi được phân giải chúng sẽ chứa rất nhiều thành phần.

Nhóm vi sinh vật phân giải các hợp chất hemicellulose, cellulose, lichenin

Nhờ cơ chế tự động tiết ra enzyme Cellulase nên các vi sinh vật trong Chế phẩm EM khử mùi hôi có thể dễ dàng phân giải xenluloz thành các đường đơn bao gồm các gốc glucose, fructose. Nhóm vi sinh vật phân giải xenluloz chủ yếu là nấm và vi khuẩn, do đó quá trình phân giải cellulose, hemicellulose, lichenin cũng nên khó khăn hơn rất nhiều.

Nhóm vi sinh vật phân giải lipit

Lipit bao gồm chất béo và lipid có rất nhiều trong chất thải hữu có và đây được xem như là nguồn năng lượng để các vi sinh vật có thể hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả. Các vi sinh vật sẽ tiết ra enzyme lipase để thủy phân các gốc chất béo thành glycerol và các acid béo. Quá trình phân giải các acid béo giải phóng rất nhiều năng lượng ở dạng nhiệt. Chính vì vậy mà người dùng sẽ thấy hợp chất sau khi phân giải rất nóng.

Nhóm vi sinh vật sinh ra các kích thích tố sinh học

Đây là nhóm vi sinh vật phân giải các hợp chất hữu cơ thành những hợp chất giúp thực vật sinh trưởng một cách mạnh mẽ như Auxins, Ethylene, Abscisic acid, Cytokinins, Gibberellins,… Không những kích thích sự sinh trưởng mạnh mẽ ở thực vậy mà những hợp chất này còn giúp cho cây chắc khỏe, kháng được các loại sâu bệnh một cách hiệu quả.

Các độc tố cũng được loại bỏ nhờ các vi sinh vật có trong chế phẩm EM
Các độc tố cũng được loại bỏ nhờ các vi sinh vật có trong chế phẩm EM

Nhóm vi sinh vật chuyển hóa lân khó tiêu

Các vi sinh có trong Chế phẩm EM khử mùi hôi sẽ tiến hành sinh ra các kháng sinh để ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây mù, gây bệnh xuất hiện trong quá trình phân giải hợp chất hữu cơ. Như vậy sẽ giúp cho sản phẩm phân giải cuối cùng có lợi hơn khi sử dụng để bón cho các loại thực vật.

Công dụng chính của chế phẩm EM trong cuộc sống

Có thể thấy rằng, chế phẩm EM là dòng sản phẩm vi sinh hữu hiệu, đa dạng và có nhiều chức năng trong đời sống sản xuất, chăn nuôi. Đặc biệt là giúp người dân mang lại hiệu quả kinh tế cao trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Một số công dụng cơ bản của các chế phẩm EM mà người dùng có thể tham khảo:

 • Phân giải một cách nhanh chóng các phế thải nông nghiệp, rác thải, phân hữu cơ như phân bắc, phân cá, phân bánh dầu, phân chuồng,… làm phân ủ vi sinh sử dụng trong trồng trọt.
 • Chế phẩm EM khử mùi hôi chuồng trại rất tốt nên được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực chăn nuôi.
 • Phân giải nhanh chất thải hữu cơ có trong nước giải giúp quá trình lọc nước, làm sạch một cách nhanh chóng hơn. Do đo, đây được xem như là một giải pháp hữu hiệu trong việc xử lý nước thải hữu cơ.
 • Chế phẩm EM có các vi sinh vật có khả năng ức chế và tiêu diệt những loại vi sinh vật gây bệnh.
Chế phẩm EM có rất tác dụng rất đặc biệt
Chế phẩm EM có rất tác dụng rất đặc biệt
 • Xử lý nước thải trong ao nuôi thủy sản: EM có công dụng để xử lý nước, xử lý đáy trong ao, xử lý các loại khí độc,… giúp cho môi trường sống của thủy sản trở nên trong lành hơn.
 • EM được sử dụng để ủ phân hữu cơ như phân bò, phân gà, phân đậu tương, phân bánh dầu, phân trùn quế,…

Mua hàng tại đây

Nhờ công dung đa hiệu mà các chế phẩm EM được sử dụng trong rất nhiều linh vực khác nhau của đời sống mang đến hiệu quả cao hơn trong sản xuất và chăn nuôi.

Emzeo - Chế phẩm EM gốc dạng bột ủ và khử mùi hôi phân cá, đậu tương, bánh dầu, rác nhà bếp, phân chuồng .... tốt nhất hiện nay
Emzeo – Chế phẩm EM gốc dạng bột ủ và khử mùi hôi phân cá, đậu tương, bánh dầu, rác nhà bếp, phân chuồng …. tốt nhất hiện nay

Ứng dụng của Chế phẩm EM khử mùi hôi trong đời sống

Có thể thấy rằng, sản phẩm Chế phẩm EM khử mùi hôi đã và đang được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống sản xuất và chăn nuôi. Như xử lý rác thải, xử mú môi trường,… áp dụng trong nông nghiệp để xử lý nước thải, ao nuôi thủy sản,… Dưới đây là một vài ứng dụng tiêu biểu của chế phẩm EM:

 • Sản xuất chế phẩm EM2: Enzeo được biết đến như là dòng EM1, đây là dạng gốc tuy nhiên người dùng có thể ứng dụng để biết đổi nó thành EM2 cho năng suất hiệu quả sử dụng cao hơn và cũng giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn.
 • Làm phần hữu từ cá: Chế phẩm EM có thể phân giải hợp chất protein thành đạm sinh học để sử dụng cho cây trồng, đồng thời hấp thụ và khử mùi cực kỳ hiệu quả. Do đó nó được ứng dụng rất nhiều trong việc ủ cá để làm phân hữu cơ.
Ứng dụng của EM là vô cùng rộng rãi
Ứng dụng của EM là vô cùng rộng rãi
 • Ủ tương đậu để phân bón cho cây trồng: Người dùng có thẻ sử dụng đậu tương, bánh dầu,… rồi tiến hành ủ phân nhờ vào EM. Dưới tác dụng phân giải mạnh mẽ và khử mùi cực kỳ hiệu quả thì EM sẽ tạo nên những sản phẩm đậu tương ngâm có tác dụng hiệu quả cho quá trình sinh trưởng của thực vật.
 • Nếu người dùng đang muốn tạo một loại phân bón để sử dụng cho hoa lan, hoa hồng thì ứng dụng ủ chuối, trứng, sữa đậu nành của EM sẽ giúp ích rất nhiều. Thành phần cuối cùng sẽ là một dàng phân bón có hàm lượng chất dinh dưỡng có hàm lượng đạm sinh học vô cùng cao.
 • Chế phẩm EM khử mùi hôi được ứng dụng để làm lót đệm sinh học trong chăn nuôi cực kỳ hiệu quả giúp cho môi trường sống của gia cầm gia súc luôn sạch sẽ, tránh được các mầm bệnh gây hại.
Thuốc khử mùi hôi chuồng trại Emzeo
Thuốc khử mùi hôi chuồng trại Emzeo – Chế phẩm EM khử mùi chuồng trại tốt nhất hiện nay

Vinong.net – Nhà phân phối Chế phẩm EM khử mùi hôi hàng đầu Việt Nam

Hiện nay với công dụng vô cùng hiệu quả trong đời sống sản xuất và chăn nuôi nên chế phẩm EM được sử dụng rất phổ biến. Nếu như bạn đang muốn tìm mua các chế phẩm Enzeo chính hãng có hiệu quả cao nhưng chưa biết chọn lựa đơn vị cung cấp nào thì Vinong.net sẽ là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp.

Vinong Sinh học Đức Bình là một đơn vị độc quyền chuyên cung cấp các dòng chế phẩm sinh học Emzeo, EM gốc, EM1,… Các dòng chế phẩm tại đơn vị này đều có nguồn gốc sản xuất uy tín, chất lượng. Không chỉ vậy, nhà phân phối Chế phẩm EM khử mùi hôi này còn đảm bảo về chất lượng sẽ mang đến cho khách hàng hiệu quả ngoài mong đợi.

Vinong.net - Nhà phân phối Chế phẩm EM khử mùi hôi hàng đầu Việt Nam
Vinong.net – Nhà phân phối Chế phẩm EM khử mùi hôi hàng đầu Việt Nam

Hiện nay tất cả những dòng sản phẩm này đều được phân phối trên khắp cả nước nên người tiêu dùng có thể liên hệ với Vinong Sinh học Đức Bình để được tư vấn hỗ trợ mua hàng. Người chơi có thể mua hàng qua hình thức online trên website vinong.net – Đây là trang web mua hàng chính hãng thuộc quyền sở hữu của công ty Vinong Sinh học Đức Bình.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ công ty Vinong Sinh học Đức Bình:

 • Địa chỉ chi nhánh số 1: 57 – ngõ 64 Kim Giang – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Địa chỉ chi nhánh số 2: Số 7 Ngõ 124 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Hotline: 024.66.55.46.86
 • Email: vinong.net@gmail.com

Lời kết

Bài viết trên đây là tất tần tật thông tin về Chế phẩm EM khử mùi hôi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho với người chăn nuôi. Có thể thấy rằng đây là một trong những giải pháp vô cùng quan trọng có tác dụng làm sạch môi trường sống một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp cho người chơi có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

⫸ Xem thêm: Chế phẩm EM là gì? Mua EM gốc ở đâu chính hãng, chất lượng cao, giá rẻ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua